Tin tức - pháp luật 2011-08-29 20:18:58

Nguy cơ nếm “trái cấm” sớm từ thế giới ảo


[size=2]Dưới vỏ bọc giáo dục giới tính, tư vấn tâm lý… không ít trang web dành cho tuổi teen đã phơi bày mặt trái bằng những truyện sex, phim người lớn, thậm chí cả hoạt hình sex.[/size]
Điều đó đánh vào sự tò mò, muốn khám phá của tuổi mới lớn và dẫn dụ các em đến với tình dục sớm.

Khi những vấn đề nhạy cảm được khai thác quá dày đặc trên các phương tiện truyền thông và chỉ cần một cái nhấp chuột để tìm những thông tin như thế, mặc nhiên những điều nhạy cảm đó đã bị “bình thường hóa”. Khi đã thoát khỏi sự ngần ngại thì việc tìm hiểu và “thử” không còn xa. Không chỉ ở trên các trang web nói chung, chủ đề tình dục còn được chính các trang web dành cho tuổi teen khai thác triệt để.

Theo “chỉ dẫn” của một nữ sinh trung học, tôi vào một diễn đàn được giới thiệu là “hot nhất của teen”, có hẳn chuyên mục “Girl xinh” với lời giới thiệu: “Những cô nàng hot girl, girl vip, girl cute xinh tươi đẹp ngây ngất, thật dễ thương và đáng yêu, dịu dàng…”. Mở thử một bài viết có tiêu đề “Girl 9X sexy…”, bất ngờ khi màn hình hiện ra hình ảnh bán thân của một cô mặt mũi non choẹt, chỉ mặc độc chiếc áo lót, nằm, ngồi với nhiều tư thế. Bất ngờ hơn, đó là gương mặt trên avatar của chủ nhân bài viết, một cô học trò 14 tuổi. Trên các trang mục khác của trang web này còn có nhiều bài viết về chuyện đời tư của các sao,các món ăn chơi với đầy hình ảnh mát mẻ.
Ảnh minh họaTrên một số diễn đàn khác dành cho tuổi 9X như pro…com, chipl…com, những hình ảnh mát mẻ cũng đập vào mắt người xem ngay từ trang chủ, dù đa số các diễn đàn này đều có quy định cấm các hình ảnh, thông tin mang tính chất đồi trụy. Trên trang chipl…com còn đăng vài bộ hình ảnh với những câu “chào mời” kiểu như “Đủ cam đảm để click” và một đường dẫn thẳng đến các trang web chứa ảnh “nóng”.

Theo nhiều chuyên gia tâm lý giáo dục, tư vấn viên sức khỏe sinh sản… trẻ em hiện nay đang đối diện với nhiều “chất xúc tác” thôi thúc việc tìm đến “trái cấm” khi tuổi đời còn quá nhỏ. Về mặt sinh học, tuổi dậy thì của trẻ ngày một sớm hơn, đặc biệt ở các em béo phì, nhiều em bắt đầu dậy thì từ cấp tiểu học. Bên cạnh đó, môi trường truyền thông mang tính mở đã đưa các em đến những thông tin giới tính dễ dàng hơn. Ngoài các nội dung về sức khỏe, giáo dục giới tính, còn có rất nhiều nội dung đồi trụy, ảnh hưởng đến quá trình phát triển tâm sinh lý.

Một nguyên nhân khác rất cần được lưu ý là về lý thuyết, trẻ em nếu lớn lên trong môi trường thiếu thốn tình cảm của cha mẹ và người thân sẽ có xu hướng đi tìm bạn khác giới sớm hơn trẻ khác. Ban đầu mục đích có thể là tìm điểm tựa, tìm người chia sẻ nhưng chuyện gì phải đến cũng đến.

Trường hợp nữ sinh H.K.K, học sinh lớp 7 trường THCS ở xã Tân Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đi học từ sáng đến tối không trở về nhà. Ban đầu cha K. nghĩ con gái về quê ngoại chơi vài ngày. Thế nhưng đến ngày thứ 3, thứ 5 vẫn không thấy tin tức gì của K. Lúc này ông bố mới tá hỏa đi trình báo công an. Thông tin về nữ sinh mất tích bí ẩn này còn được nhiều tờ báo trung ương đăng trên mục nhân đạo, có kèm theo hình ảnh của K. do gia đình cung cấp. Sau 2 tuần “mất tích”, bỗng dưng K trở về nhà. Lúc này nhiều người mới biết chỉ vì ở nhà một mình buồn quá, K. đã đi “du lịch” cùng với bạn trai vừa mới quen qua chat cách đó 1 tuần. Có điều mối tình của K.cũng kết thúc sau khi cô bé trở về nhà.

Nghe con gái nói vậy, cha K. mặt đỏ phừng phừng, gạn hỏi con gái xem gã thanh niên đó ở đâu. K. trả lời tỉnh rụi: “Không biết. Ảnh lớn hơn con nhiều tuổi lắm, nhưng tụi con đi chơi rất vui, ăn ngủ ảnh đều lo cả”. Lúc này cha K chỉ biết vò đầu bứt tóc, chỉ vì mải lo chuyện cơm áo, gạo tiền không có thời gian quản con gái nên cô đã “bán rẻ” cái “ngàn vàng” của đời con gái cho một người bạn “chat” xa lạ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


trang web, hình ảnh, con gái, dành cho tuổi, nữ sinh, diễn đàn, cha K, giáo dục giới, tư vấn, tâm lý,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)