Sức khoẻ 2017-05-11 08:23:20

Người tiên phong trong thẩm mỹ nội khoa tại Việt Nam là ai?


Trước đây, khi nói đến “sửa sắc đẹp”, tức là nói đến “giải phẫu thẩm mỹ”, là cách làm đẹp bằng các công nghệ phẫu thuật. Dần dần, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đã nghiên cứu ứng dụng các công nghệ cao chế tạo ra các loại thiết bị Laser, thiết bị sóng siêu âm, sóng RF…để thực hiện các công nghệ làm đẹp mà không cần phải phẫu thuật, không dùng đến dao kéo…, và từ đó ngành thẩm mỹ nội khoa ngày một phát triển lớn mạnh.


TS Bác Sĩ Tú là một trong rất ít BS Thẩm mỹ Việt Nam đạt được Chứng nhận Trình độ PTTM Quốc tế (Board Certified, The International Board of Cosmetic Surgery

Thẩm mỹ nội khoa là lĩnh vực mới của thế giới và rất mới tại Việt Nam, và một trong những người đầu tiên ứng dụng thẩm mỹ nội khoa trong việc làm đẹp, nhất là trong lĩnh vực chống lão hóa tại Việt Nam, là Tiến sĩ Bác sĩ Trần Thị Anh Tú - Nguyên là Tổng thư ký Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TP.HCM, và là Giám đốc Thẩm Mỹ Viện Bác Sĩ Tú, TP.HCM.
TS.BS Tú không chỉ là người đi tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa tại Việt Nam và những thành tựu chị đạt được trong lĩnh vực này đã khiến tên tuổi chị tỏa sáng, vang xa không chỉ tại Việt Nam mà còn được đồng nghiệp tại các nước trong khu vực trân trọng khi nhắc đến. Một số ảnh điều trị hiệu quả của chị đã được một số hãng sản xuất thiết bị thẩm mỹ nổi tiếng của Mỹ như hãng Laser Cynosure, hãng sản xuất máy RF Thermage… dùng trong các chương trình giới thiệu thiết bị của họ khắp thế giới. Và mới đây, chị vừa được mời tham gia làm thành viên của “Hội Đồng Cố Vấn Y Khoa Châu Á Thái Bình Dương” của tập đoàn CynoSure (Mỹ).


TS.BS Tú thuyết trình tại Hội nghị của Hội PTTM Nhật Bản, tháng 9/2014 và thuyết trình về Laser PicoSure tại hội nghị APAC, Bangkok, tháng 6/2016
TỪ LÀM ĐẸP BẰNG PHẪU THUẬT SANG KHÔNG PHẪU THUẬT
Vốn yêu thích mỹ thuật từ bé, nên dù học y khoa nhưng chị vẫn rất quan tâm đến lĩnh vực thẩm mỹ và bắt đầu bằng việc giải phẫu thẩm mỹ từ năm 1990. Sau nhiều năm, qua nhiều ca mổ - dù vẫn rất thành công và có đông khách hàng, nhưng chị vẫn cảm nhận có gì đó chưa ổn theo quan niệm thẩm mỹ riêng của chị. Điều bất ổn đó chính là “sau phẫu thuật thẩm mỹ, dường như mọi gương mặt đều hao hao giống nhau”, và chị bắt đầu hình thành một ý niệm khác về làm đẹp, đó là một vẻ đẹp tự nhiên và là vẻ đẹp của riêng chính mình. Sau nhiều trăn trở và tìm hiểu, chị thấy thẩm mỹ nội khoa có thể giúp chị giải quyết niềm đam mê làm đẹp theo cách của mình: đó là không cần phải mổ xẻ, không cần phải căng-kéo, ít tai biến mà vẫn giúp giữ nét thanh xuân, tươi trẻ, đặc biệt hơn là những nét duyên riêng mà tạo hóa đã ban cho mỗi người. Năm 2003, khi tiếp cận với công nghệ laser với máy Laser “MedLite” của Mỹ lần đầu tiên được nhập vào Việt Nam, chỉ trong một thời gian ngắn, vừa nghiên cứu, vừa ứng dụng, chị đã thành công trong việc dùng công nghệ laser điều trị xóa xăm, xóa bớt, trẻ hóa da… “an toàn và không để lại sẹo”.
Sau máy Laser đầu tiên này, 13 năm qua chị đã liên tục bổ sung thêm rất nhiều loại trang thiết bị công nghệ cao khác (mà hầu hết là thiết bị của Mỹ) để có thể đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao và đa dạng của khách, giúp khách không phải đi ra nước ngoài điều trị như trước.
Cụ thể, một số công nghệ điều trị thuộc loại đỉnh cao của thế giới đã được chị đưa vào Việt Nam:
• Trị nám, trẻ hóa da, xóa sẹo mụn, xóa xăm…bằng thiết bị Laser thế hệ mới, phát xung cực cực ngắn picosecond (phần nghìn tỉ giây): máy Laser PicoSure, Laser PicoWay.
• Làm săn chắc da mặt bằng công nghệ sóng RF Thermage
• Làm căng da mặt bằng công nghệ sóng siêu âm hội tụ Ultherapy
• Làm thon gọn cơ thể bằng công nghệ Laser hủy mỡ thế hệ mới nhất của Mỹ “SculpSure”, công nghệ đông lạnh để hủy tế bào mỡ “CoolSculpting Zeltiq”…


Săn da mặt cổ bằng công nghệ Thermage - Thon gọn bụng bằng công nghệ Laser hủy mỡ SculpSure
NỖI TRĂN TRỞ CỦA NGƯỜI TIÊN PHONG
Chị là một trong những chuyên gia hàng đầu về chống lão hóa, là người góp phần lớn đưa thẩm mỹ nội khoa dần trở nên quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng trong chị vẫn còn những nỗi trăn trở, lo lắng khi thông tin trong lĩnh vực làm đẹp hiện khá nhiễu loạn cùng với sự xuất hiện của rất nhiều thiết bị “nhái” hoặc kém chất lượng làm ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng vào các công nghệ tiên tiến. Các thiết bị "nhái" này thường có chất lượng thấp và có thể không an toàn, dễ gây tai biến. Ví dụ máy Thermage làm săn chắc da rất hiệu quả do dùng năng lượng cao đưa sâu vào bên dưới da, nhưng để không làm tổn thương bề mặt da, máy có thiết kế hệ thống xịt khí lạnh (cryogen) vào bề mặt da khi sóng đi qua da. Máy nhái thì không có hệ thống này, do đó nếu máy phát năng lượng thấp thì việc điều trị sẽ không hiệu quả, còn nếu phát năng lượng cao sẽ dễ gây phỏng da… Đó là chưa nói đến việc mỗi loại thiết bị đều có các chế độ điều trị khác nhau cho từng loại thương tổn da và tình trạng da từng người. Ví dụ như các máy Laser Pico phát ra năng lượng rất cao, nên nếu xác định đúng các thông số điều trị cho từng trường hợp cụ thể thì việc điều trị sẽ cho kết quả rất tốt, nhưng nếu thông số không phù hợp có thể gây ra những tai biến như thâm nám, phỏng da…
Chị chia sẻ: “Khi tư vấn cho khách, tôi hay khuyên khách vào internet tìm thông tin về các thiết bị, công nghệ mà khách định điều trị. Với các thiết bị tốt, với các thương hiệu cao cấp thì trên internet có rất nhiều thông tin. Với các thiết bị sử dụng tại Mỹ, Bộ Y Tế Mỹ có chế độ kiểm tra xác định chất lượng điều trị và sau khi được duyệt mới được đưa vào sử dụng với từng chỉ định cụ thể (gọi là “FDA Approved”). Ngoài ra, khách cũng nên cẩn thận chọn các cơ sở được cấp phép chính thức với các bác sĩ đã có uy tín, có nhiều kinh nghiệm, và nếu bác sĩ điều trị đồng thời là người phụ trách cơ sở thì độ tin cậy sẽ càng cao hơn, mà không nên chỉ chú ý vào giá thấp hoặc dựa theo lời rủ rê do quen biết…. Do thường xuyên cập nhật các công nghệ mới và thường là nơi đầu tiên đưa các công nghệ mới này vào Việt Nam nên trang web www.bacsitu.com của thẩm mỹ viện thường xuyên được cập nhật để các khách hàng và những người quan tâm tìm hiểu.
Bên cạnh đó, vốn say mê và tâm huyết với thẩn mỹ nội khoa, nên chị không chỉ dùng riêng cho mình các kiến thức tích lũy, chị đã nhận lời mời làm giảng viên thỉnh giảng về thẩm mỹ nội khoa cho các trường Đại học Y Dược và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngay khi các trường này vừa thành lập bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ! Hiện đã có một số BS thẩm mỹ trẻ, lớp học trò của chị, đang nối tiếp làm đẹp cho mọi người bằng thẩm mỹ nội khoa.


TS.BS Tú chia sẻ kinh nghiệm điều trị bằng Laser Picosure tại Hội nghị APAC Bangkok tháng 6 2016
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)