Tin tức - pháp luật 2009-03-17 10:03:29

Người cha loạn luân phủ nhận tội giết người


Trong ngày đầu tiên của phiên tòa diễn ra tại thành phố St Poelten (Áo), Josef Fritzl thừa nhận tội loạn luân, cưỡng hiếp, giam giữ trái phép nhưng phủ nhận tội giết người và bắt con gái làm nô lệ.

Josef Fritzl luôn dùng bìa kẹp hồ sơ che mặt tại tòa. (Ảnh: Reuters)

Phiên tòa xử người cha loạn luân bắt đầu bằng một đoạn băng video dài 11 tiếng về quá trình cung cấp chứng cứ của Elisabeth – cô con gái bị cha ruột giam cầm và cưỡng hiếp suốt 24 năm. Còn vợ Fritzl từ chối ra tòa làm chứng.

Josef, kẻ cưỡng bức con gái gần như hàng ngày trong thời gian ấy, không hề cố gắng giúp đỡ khi cô vượt cạn. Elisabeth đã sinh ra 7 đứa con của chính cha ruột mà không có thuốc giảm đau hay sự trợ giúp y tế nào.

Cô phải tự xoay sở một mình khi sinh bé đầu tiên là Kerstin vào ngày 30/8/1988 – 4 năm sau ngày bị Josef lừa xuống căn phòng chật hẹp, ẩm thấp dưới tầng hầm - và chỉ được cha đưa cho một cuốn sách về sinh nở 2 tháng trước đó cùng một tấm mền vào phút chót. Chỉ sau khi đứa bé được 10 ngày tuổi, Josef mới ghé qua thăm nom.

6 đứa trẻ tiếp theo ra đời vào các năm 1990 (Stefan), 1992 (Lisa), 1994 (Monica), 1996 (cặp sinh đôi Alexander và Michael) và 2002 (Felix). Riêng Michael trở bệnh rất nặng ngay sau ngày sinh nhưng Fritzl từ chối đưa em đi bệnh viện mà chỉ nói: “Cái gì đến sẽ đến”. Đứa bé chết khi mới được 3 ngày tuổi và có thể đã bị Fritzl thiêu trong lò sưởi ở tầng hầm rồi rải tro tại vườn nhà.

Ông bố loạn luân bị cáo buộc tội giết người vì không hỗ trợ về y tế cho đứa con ốm yếu đó. Một số chuyên gia luật cho rằng khó khép Fritzl vào tội này, nhưng hình phạt dành cho tội bắt giữ người khác làm nô lệ có thể phải chịu án tối đa là 20 năm.

Trước tòa, Fritzl đổ tội cho người mẹ độc đoán đã khuất biến y thành con quái vật như ngày hôm nay. Theo lời y, bà Marie không chồng sinh ra Josef Fritzl năm 42 tuổi mà không hề mong muốn có đứa con này và thường xuyên đánh đập con, thậm chí thỉnh thoảng còn tống Fritzl vào một trại nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

Suốt thời gian diễn ra phiên tòa, Josef luôn dùng một tấm bìa kẹp hồ sơ màu xanh che mặt. Rất đông phóng viên tụ tập bên ngoài phòng xử án để theo dõi quá trình xét xử qua màn hình. Theo dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài khoảng một tuần lễ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


con gái, đứa con, đầu tiên, phiên tòa, Josef Fritzl, nhận tội, tội giết người, luôn dùng, bìa kẹp hồ sơ, loạn luân,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)