Chuyện shock 2010-09-03 14:12:36

Ngồi tù vì lấy vợ hai không xin phép vợ cả


Một tòa án Hồi giáo tại Malaysia đã tuyên phạt một chính trị gia cấp cao của nước này 1 tháng tù giam vì lấy vợ hai mà không xin phép vợ cả.
Chính trị gia Bung Mokhtar và người vợ 2.

Người Hồi giáo tại Malaysia được phép lấy tới 4 vợ và các cuộc hôn nhân đa chiều được biết tới nhiều hơn sau khi một “câu lạc bộ đa thê” được thành lập. Tuy nhiên, việc đàn ông lấy nhiều vợ không diễn thường xuyên tại quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á với đa số dân là người Hồi giáo.
Để được phép lấy thêm vợ, người đàn ông Malaysia phải xin phép người vợ hiện tại. Chỉ khi bà vợ đồng ý, cuộc hôn nhân thứ hai mới được xem là hợp pháp.

Thế nhưng ông Bung Mokhtar, phó chủ tịch câu lạc bộ các nghị sĩ thuộc liên minh Mặt trận Dân tộc vốn lãnh đạo Malaysia suốt 52 năm qua, đã không tuân theo quy luật này. Kết quả là chính trị gia 51 tuổi bị tuyên phạt 310 USD cộng với 1 tháng tù giam vì không xin phép người vợ đầu.
“Ông Mokhtar đã có ý định xấu và coi thường quá trình hợp pháp hóa hôn nhân và các quy định của chế độ đa thê theo luật Hồi giáo”, thẩm phán Wan Mahyuddin Wan Muhammad nói.
Người vợ hai của ông Mokhtar là diễn viên "Zizie" Izette Abdul Samad, 31 tuổi, cũng bị phạt tiền.
Malaysia duy trì hệ thống luật phép kép với các tòa án dân sự tồn tại song song bên cạnh các tòa án Hồi giáo chuyên xét xử các tín đồ đạo Hồi vi phạm luật Hồi giáo.
Tòa án Hồi giáo ở Malaysia đã gây chú ý khi tuyên phạt một phụ nữ vì tội uống bia hồi năm ngoái mặc dù người phụ nữ này sau đó được giảm hình phạt.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)