Tin tức - pháp luật 2016-01-19 18:25:24

Nam Định: Xôn xao 'CÁ ÔNG' bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ


Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều hình ảnh cho rằng "Cá Ông" sau khi dạt bờ được thả ra biển tiếp tục đuối sức, dạt vào bờ biển bên xã Hải Đông (Nam Định) và đã bị người dân xẻ thịt.

Tin nhanh khoảng 9h sáng hôm qua (18/1), một số người dân thuộc xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đi ra gần bờ biển làm muối thì phát hiện một con cá voi lớn trôi dạt vào bờ. Thấy con cá vẫn còn sống, người dân ngay lập tức báo tin cho Công an xã Bạch Long và hô hoán nhau chạy ra tìm cách cứu giúp "Cá Ông".


Hình ảnh máu chảy lênh láng ngoài bờ biển.


Ông Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Bạch Long xác nhận sự việc. Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyên cho biết, con cá voi này nặng khoảng 3 tấn, dài hơn 5 mét; người dân đã giải cứu thành công con cá voi ngay sau khi bị mắc cạn và đưa nó quay về biển.


Hình ảnh được lan truyền trên mạng gây nhiều tranh cãi.


Tuy nhiên, mới đây, trên mạng lan truyền rất nhiều hình ảnh cho rằng con cá voi trên sau khi được thả ra biển tiếp tục đuối sức, dạt vào bờ biển bên xã Hải Đông và đã bị người dân xẻ thịt, chia nhau mang về ăn.


Phần đuôi được cắt xẻ.


Facebook Nguyễn An chia sẻ hình ảnh ven biển nhuốm máu đỏ và nhiều bức hình cá voi đang bị xẻ thịt cùng nội dung: “Con người quá ác độc. Cá voi chết dạt bờ lẽ ra phải chôn thì lại giết ăn. Chả có tình người gì cả”.


Nhiều phần cơ thể của cá voi bị xẻ thịt.


Facebook Pham Chinh chia sẻ: "Mình vừa sang nhóm Hải Đông để tìm hiểu thông tin, tóm tắt như sau: con cá voi đó được thả ra ở biển Giao Thủy, dạt sang Hải Đông - Hải Hậu thì đuối sức, người dân phát hiện và lại đưa nó ra biển, ra một đoạn nó lại dạt vào vì kiệt sức. Các bạn Hải Đông đang ở Hà Nội gọi điện về nhà hỏi thăm thì ở quê nói đúng là như thế…"


Một facebooker đăng tải hình ảnh và dòng trạng thái về việc cá voi bị xẻ thịt.


Sự việc đang gây phẫn nộ và tranh cãi của các thành viên trên các Page của cộng đồng người Hải Hậu. Để xác minh thêm thông tin về vụ việc, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Mạnh – Trưởng Công an xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định). Ông Mạnh cho hay, cho đến nay, Công an xã chưa nhận được thông tin gì liên quan đến vụ việc này.

Tiếp tục liên lạc với ông Dương – Chủ tịch xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định), ông Dương cho hay có nhận được tin báo về việc một con cá voi bị chết dạt vào bờ và người dân đã đem chôn. Về thông tin cá voi bị xẻ thịt và chia cho người dân mang về ăn, ông cho biết sẽ cho xác minh thêm.

Diệu Nam - Mộc Miên

Đôi dòng cảm nghĩ: Có 1 chút bức xúc về cái dòng stt kia. thế nào là "tính người" mà dùng vô tội vạ thế 3curse3.

họ nghĩ ai cũng sung túc và đủ đầy như họ chăng?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

chuẩn câu cuối con me thế mày đừng ăn thịt lợn gà nữa mà chôn đi lần 1 thả rồi nhưng nó đã yếu rồi thì thôi đấy là cao sang lắm rồi lần 2 nó đã chết rồi thì chôn cũng được mà xẻ thịt cũng xong viết lên caai like à tình thương cảm vs thế giới động vật à 3bored3làm như hay lắm ấy 3bored3nhìn đã ngứa mắt 3burning3

cá khác ko sao, nhưng cá ông cứu người, thường người ta chỉ đem chôn chứ ko ai ăn đâu

@oversea68 đâu phải ai cũng dư giả đâu lân 1 họ thả đi rồi lần 2 nó chết rồi….h đang éo có cái j ăn thì chả lấy à phải nghĩ có thể có th đó chứ nhà nghèo ra lấy có sao 3ahhyes3

@o0binbin0o : cá ông hay cứu người, cứu thuyền tàu đi biển nên đúng dân biển đếu ai dám ăn đâu

@oversea68 nghèo3ahhyes3

đây là lý do vì sao tao ko dùng facebook. ĐM nhảm vcc

Câu kết hay mạy …cho bó rau coi

#5422606 0
rau j bay, cần hay cỏ 3crisp3

#5422614 0
Giờ thức ăn hiếm, phải tận dụng 

#5422628 1
theo quan niệm cá ông hay còn gọi là ông nam hải trôi vào bờ phải cúng và làm lễ xong chôn cất . nếu không sẽ mất mùa 3 năm và gặp điều dữ ngoài biển tại khu vực đấy .
các ban ở tp nên ko biết thôi . ở quê biển rất kiên cử điều này . 1 đoàn thuyền ra khơi từ 10 tới 30 mạng người nên chả ai dám dụng vào thần thánh ngoài khơi đâu

Ahihi…..làm tí….

cái thể loại chửi người ta ăn thịt ác toàn bọn đạo đức giả , bọn nó ăn sshhiitt mà sống chắc3bored3

Bên nhật nó ăn ầm ầm kìa

Quả stt đạo đức giả vồn đấy là con cá voi chứ mà là cá rô chắc méo ông nào thương vs xót nhể

Chủ đề cùng mục


Nam Định, cá voi, người dân, con cá, xã Hải, con cá voi, an xã, hình ảnh, bờ biển, trên mạng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)