Truyện tranh 2009-03-13 12:20:00

Mỹ Linh: "Khớp" khi đứng cạnh Lê Hoàng


(TT&VH Online) - Năm nay BTC giải Âm nhạc Cống hiến đã gây bất ngờ khi giới thiệu đến công chúng 2 gương mặt MC mới toanh đó là đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Mỹ Linh.

Với kịch bản hài hước hóm hỉnh và đầy chất chua ngoa vốn có của mình, đạo diễn Lê Hoàng đã thực sự “lôi kéo” ca sĩ Mỹ Linh phải thay đổi con người của chị để tung hứng và “phiêu” trên sân khấu như một nghệ sĩ … hài đầy tài năng.

Ca sĩ Mỹ Linh và đạo diễn Lê Hoàng trong vai trò MC của Giải Âm nhạc Cống Hiến 2008


Phóng viên TT&VH đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ Mỹ Linh ngay sau khi lễ trao giải kết thúc:

* Đứng trên sân khấu lớn rất nhiều lần với vai trò là một ca sĩ diva nhưng tại lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2008 chị xuất hiện như một người dẫn chương trình đầy duyên dáng. Cảm xúc của chị khi lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò này?
Tất nhiên là rất hồi hộp và lo lắng. Nhưng thực ra trong các liveshow của mình trước đây, tôi vẫn thường tự đảm nhiệm vai trò của một MC nên cũng có chút tự tin.

* Khi đứng bên cạnh một đạo diễn Lê Hoàng vốn nổi tiếng “đanh đá và chua ngoa”, phải đối đáp với anh ấy chị cảm thấy thế nào?

Dĩ nhiên là tôi cảm thấy rất hãnh diện. Anh Lê Hoàng là một cây bút sắc sảo mà tôi rất thích. Những bộ phim anh làm tôi cũng đã được xem và cảm thấy rất thú vị. Việc anh em cùng làm với nhau trong một vai trò hoàn toàn khác biệt với những công việc trước đây cũng gây cho tôi những áp lực. Mặt khác, tất cả khán giả của chương trình Âm nhạc Cống hiến lại là những nhà báo, những người làm âm nhạc chuyên nghiệp nên cái nhìn của họ chắc cũng khắt khe hơn.

* Chị có cảm thấy bị “khớp” trước anh ấy không?

Có. (Cười lớn)… Thực ra “khớp” chỉ là một từ khác của “áp lực” mà thôi.

Nhưng anh Lê Hoàng đã lôi kéo tôi "phiêu" cùng với anh ấy và buộc tôi phải biến đổi con người mình trên sân khấu để phù hợp với kịch bản đầy hài hước và cống hiến cho khán giả những tràng cười sảng khoái và cũng đầy thú vị…
* Tại sao anh chị lại chọn cách dẫn "duyên dáng, ý nghĩa và hài hước”?

Như anh Lê Hoàng đã nói khi bắt đầu chương trình, chúng tôi chọn cách dẫn đó bởi: “Nếu như sân khấu và điện ảnh và rất nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống đều có tính hài hước thì lý do gì âm nhạc lại không? Sự hài hước sẽ khiến cho những người đoạt giải thêm vui vẻ, những người chưa đoạt giải thêm hi vọng và những người mãi mãi sắp đoạt giải đến tham dự cảm thấy không uổng phí thời gian”.

* Chị là người thường xuyên có mặt trong các đề cử Âm nhạc Cống hiến nhưng năm nay lại không được đề cử có khiến chị cảm thấy buồn không?
Tôi là người làm nhạc cho mình, cho khán giả chứ không phải để đi thi hay giành giải. Tất nhiên việc được khán giả công nhận, ghi nhận, đặc biệt là những khán giả mà họ có thẩm mĩ về âm nhạc công nhận thì đó là một giá trị rất lớn đối với tôi. Không được đề cử hay được đề cử cũng không phải điều gì áp lực lắm. Chúng tôi làm nghề cũng không phải vì điều đó.

* Chị đánh giá sao về giải thưởng Chương trình của năm?

Nếu là người được bỏ phiếu thì tôi cũng sẽ chọn chương trình Bài hát Việt. Có ca khúc hay, có ca khúc dở trong từng show, có đêm diễn hay đêm diễn kia dở nhưng rõ ràng nó có sức lay động đối với công chúng và có chỗ đứng trong môi trường âm nhạc Việt Nam. Bài hát Việt đã cống hiến cho âm nhạc nhiều ca khúc mới, nhiều ca sĩ trẻ mới, nhiều tác giả mới ví dụ như Nguyễn Đức Cường, một tác giả rất hay và tôi rất thích tác phẩm của anh ấy.


Mỹ Linh nhún nhảy sau cánh gà trong phần biểu diễn của Nguyễn Đức Cường

* Thời gian gần đây chị liên tiếp xuất hiện trên các phương tiện thông tin với vai trò đại sứ cho rất nhiều chương trình như Đại sứ giờ trái đất, Quỹ Trái tim cho em…Ý nghĩa việc làm này của chị?Mỗi một dự án đều có những tiêu chí nhất định, vì vậy người thực hiện phải cân nhắc kỹ càng khi tiến hành, nhất là những dự án cộng đồng. Người được chọn là đại sứ có vai trò khá quan trọng vì sẽ dùng hình ảnh của mình để làm gương và kêu gọi mọi người trong xã hội cùng chung tay thực hiện. Có lẽ tôi phù hợp với một số tiêu chí của dự án nên vinh dự được mời làm đại sứ.

Tôi nghĩ được chọn làm gương mặt đại sứ thiện chí thì cũng rất đáng tự hào, như thế họ cũng ghi nhận những đóng góp của mình đối với xã hội, không phải chỉ cho riêng âm nhạc. Ngoài niềm vinh dự đó thì cũng là trách nhiệm nặng nề. Không chỉ là mất thời gian mà còn rất nhiều việc chứ không phải như tên gọi của nó hay những vẻ hào nhoáng mà nó mang lại. Phải làm nhiều việc để thực hiện vai trò của mình, kêu gọi công đồng cùng hưởng ứng chương trình đó…
* Ví dụ cụ thể khi chị làm Đại sứ giờ trái đất thì công việc của chị là gì?

Nó bao gồm rất nhiều những công việc lẻ tẻ. Ví dụ như thứ 2 này tôi sẽ phải lên truyền hình trực tiếp (trên VTV2) với giáo sư Võ Quý để nói về tác hại của việc mọi người không tiết kiệm năng lượng, về việc nguồn năng lượng không phải là vô tận… Tôi cũng góp sức trong một video clip cho chiến dịch và tham gia chương trình Gala âm nhạc được truyền hình trực tiếp trong Giờ Trái đất bắt đầu từ 20h30 - 21h30 ngày 28/3 tới… Từ những chương trình đó công chúng sẽ hiểu hơn về việc tại sao chúng ta lại tổ chức Giờ trái đất một cách thấu đáo hơn.* Việc liên tiếp xuất hiện với rất nhiều dự án như thế này, có phải để chuẩn bị cho sự quay trở lại của chị với những dự án âm nhạc lớn không?

Vế đầu thì đúng còn vế sau thì không. Đúng là sự quay trở lại với các dự án âm nhạc còn lớn hay không thì tôi không dám nói. Với tình hình kinh tế như hiện nay thì việc quay trở lại đã là rất tốt rồi còn việc lớn hay không thì tôi không dám bàn tới.

Thành Trung (thực hiện)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


thực hiện, vai trò, âm nhạc, Lê Hoàng, chương trình, cảm thấy, dự án, Âm nhạc Cống, ca sĩ, khán giả,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)