Internet 2009-03-19 14:48:00

Microsoft chính thức ra mắt Internet Explorer 8


(TT&VH Online) - Sau nhiều “trắc trở” cuối cùng ông lớn Microsoft cũng đã trình làng trình duyệt mới nhất của mình đó là IE8 bất chấp việc còn nhiều điểm chưa thống nhất với EU về vấn đề độc quyền trình duyệt.


Microsoft đã chính thức cho phép tải miễn phí IE8 trên trang chủ của Microsoft hoặc những trang web thành viên của Microsoft trên khắp thế giới với những người sử dụng hệ điều hành Windows có bản quyền.

Microsoft cũng tuyên bố IE8 có thể chạy trên cả Windows XP chứ không chỉ Vista hay Windows 7 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhiều khả năng trong hệ điều hành Windows 7 sắp tới IE8 sẽ không còn được tich hợp “cứng” như những phiên bản trước vì gần đây vấn đề độc quyền giữa EU với Microsoft và các ông lớn khác vấn chưa tìm được tiếng nói chung thực sự.

Sự kiện IE8 chính thức ra mắt đã làm nóng lên cuộc chiến trình duyệt giữa các ông lớn bởi gần đây Google và Mozzila cũng đã tung ra Chrome, FireFox phiên bản mới nhất được “quảng cáo” là nhanh hơn nhiều so với phiên bản trước.Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến “hàng khủng” Safari trước đó đã tung ra phiên bản được cho là trình duyệt web nhanh nhất cho đến hiện tại với tốc độ vượt trội.

Trên thực tế, cho đến thời điểm hiện tại khi Microsoft tung ra IE8 vào sáng 18/3, trình duyệt IE của Microsoft vấn chiếm 72,2 % thị phần trình duyệt, đứng sau đó là FireFox với 17,2%, kém hơn do “sinh sau đẻ muộn” Chrome của Google chỉ chiếm 2,8% và đứng cuối cùng là Safari chiếm 1%.

Microsoft nhấn mạnh rằng trong trình duyệt IE8 mới nhất vấn đề bảo mật sẽ được giải quyết tốt hơn so với những phiên bản trước, đặc biệt là những loại mailware khi người sử dụng truy cập vào một website có chứa virut độc hại sẽ được cảnh báo và danh sách các loại malware cũng sẽ được update liên tục.Vũ Ngọc (Theo Reuters)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


trình duyệt, phiên bản, mới nhất, vấn đề, vấn đề độc quyền, chính thức, người sử dụng, hệ điều hành Windows, Windows 7, ra mắt,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)