Chuyện lạ 2012-07-20 18:51:42

MẤY CTY DU LỊCH BIỂN, NGU XUẨN. BIỂN VIỆT NAM MÀ GI LÀ CHINA???


[size=1]Biển Đà Nẵng bị giới thiệu là 'China Beach'[/size][size=2]Tra cứu thông tin du lịch, chị Nga ngỡ ngàng khi nhiều trang web lữ hành Việt Nam giới thiệu bãi biển Đà Nẵng là "China Beach". Tổng cục Du lịch cho rằng, đây là những sai sót không thể chấp nhận, đáng lên án.[/size]"Tôi không hiểu sao các công ty du lịch Việt Nam lại giới thiệu bãi biển Đà Nẵng là China Beach. Điều này sẽ khiến khách nước ngoài hiểu nhầm đây là biển của Trung Quốc", chị Thu Nga, du khách ở Hà Nội bày tỏ.

Tour giới thiệu lịch trình Đà Nẵng của một số đơn vị. Ảnh: Đoàn Loan.
Theo ghi nhận của VnExpress, từ "China Beach" đang được nhiều hãng lữ hành dùng để nói về những bãi biển cát trắng của Đà Nẵng. Website của Công ty cổ phần Asia Eyes Travel (Hà Nội) đưa chương trình tour 7 ngày 6 đêm đến "Đa Nang - China Beach". Công ty này giới thiệu "China Beach" là bãi biển trải dài từ Đà Nẵng đến biển Cửa Đại (Hội An).

Trên website của Công ty du lịch ANZ (Hà Nội) cũng có bài giới thiệu “DaNang - The China beach”, với nhiều lời ca ngợi về bãi biển nằm ở phía nam thành phố, nổi tiếng nhất ở Việt Nam với những bãi cát trắng trải dài, người dân thân thiện…

Thậm chí, trên website giới thiệu dịch vụ taxi của một doanh nghiệp[size=2] ở Đà Nẵng[/size] có bài viết khá dài về bãi biển Mỹ Khê với những tiêu đề “China beach in DaNang” và “DaNang China beach”.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, trước đây, trên một số bản đồ trên thế giới có đưa cụm từ "China Beach" cho khu vực biển miền Trung. Để tránh nhầm lẫn địa danh, năm 2011, UBND Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp không sử dụng cụm từ “China Beach” trên tất cả các website, phương tiện thông tin đại chúng để chỉ dẫn địa lý về vùng biển Đà Nẵng.

"Chúng tôi đã rà soát, yêu cầu các doanh nghiệp đính chính nếu đăng tải thông tin sai lệch. Tuy nhiên, việc này mới giới hạn trong thành phố Đà Nẵng. Còn nhiều website du lịch ở các tỉnh khác đăng nhầm thông tin mà chúng tôi không thể rà soát, yêu cầu chỉnh sửa được", ông Bình nói.

Giới thiệu tại website của một hãng taxi tại Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cũng cho rằng, việc một số doanh nghiệp lữ hành Việt Nam giới thiệu bãi biển Đà Nẵng là "China Beach" rất tổn hại đến hình ảnh du lịch của Đà Nẵng và "không thể chấp nhận được".

"Doanh nghiệp phải ý thức về việc đăng thông tin giới thiệu cho du khách. Tổng cục Du lịch không có thẩm quyền xử lý các website đăng sai lệch thông tin song chúng tôi lên án những doanh nghiệp này", ông Cường bày tỏ.

3curse3


đề nghị tát vỡ mồm cái lũ heo này…làm du lịc mà đến cái địa lỹ mà cũng không nắm rõ…tui nghĩ nên nộp đơn xin giải thể công ty cho mấy con heo đó đi học lại địa lý Việt nam đi đã…nhà tao đó…thành phố tao đó…biển của tao đó…

3curse3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Công ti nào thế??? Chuyển sang lĩnh vựa xây dựng đi tao bán gạch cho! 3curse3

#3917103 0
mẹ mấy bọn này định bán nước ah? cho nó giải thể mẹ đi.

tóm cổ tụi nó đuổi sang china đi………… 3curse3 3curse3

#3919495 0
đụ mẹ mấy con chó ngu………..bọn phản quốc 3curse3 3curse3

3curse3 3curse3 đụ mẹ bọn phản quốc chứ gì nưã,…. chắc là do bọn Tàu Khưạ cài vào rôi`, nước mình quản lý còn hơi lỏng lẻo 3curse3,.. dm để bọn chó Trung Quốc xâm chiếm

đập chết m ẹ nó đi 3crisp3

bọn trung khựa dám tạo cả cái trang này à, chém chết mẹ nó đi 3curse3 3burning3

cái dkm cho cái tên công ty xem nào 3curse3

#3919626 0
chiềm xong đảo mục tiêu kế tiếp của tụi nó là Đà Nẳng chăng…….. 3ahhyes3 3ahhyes3

BỌN NÃO PHẲNG
CHÚNG NÓ TÍNH BÁN NƯỚC À
HACKER ĐÂU VÀO DOS SẬP TRANG WEB C.TY NÓ ĐI

đệt con mịa ngu vãi 3bored3 3bored3 3bored3

#3920241 0
du lịch VN làm ăn chả biết suy nghĩ! tiền che mắt à! 3bored3

#3921049 0
Lũ phản quốc …. 3curse3
Giết…Giết hết đi 3burning3

ngu vãi Lồ N 3curse3 3curse3

đ!t con cụ đứa nào làm web ngu như 1 con chó

bãi biển Việt Nam mà giới thiệu là China Beach, tiếp tay cho bọn giặc à 3curse3

bon cho nay muon di theo trung quoc roi ah…!

sai phạm kéo dài thế mà éo thấy cơ quan quản lý xử phạt—->có vấn đề……….. 3curse3 3curse3 3curse3

Chủ đề cùng mục


China Beach, Đà Nẵng, giới thiệu, bãi biển, Hà Nội, du lịch, Việt Nam, biển Đà, lữ hành, giới thiệu bãi biển Đà,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)