Chuyện shock 2013-12-24 10:36:15

máu cá voi "nhuộm đỏ" cả.....vùng biển rộng !


Suốt 400 năm qua, người dân ở quần đảo Faroe ở Đan Mạch vẫn duy trì tập tục săn giết cá voi. Cảnh tượng cả một vùng biển nhuốm đầy màu đỏ của máu khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Hơn 4 thế kỷ qua, người dân ở quần đảo Faroe (Áo) cách bờ biển Scotland khoảng 300km vẫn duy trì tập tục săn giết cá voi để lấy mỡ và thịt. Mới đây, trong chuyến du lịch của mình, nhiếp ảnh gia người Mỹ, ông Benjamin Rasmussen đã ghi lại cảnh săn giết cá voi ghê người ở khu vực quần đảo này.
 

Nhiếp ảnh gia cho hay cứ đến mùa săn bắt, toàn bộ người dân ở Faroe lại kéo nhau lên thuyền để lùa cá voi về gần bờ, sau đó quăng lưới bắt và cắt cổ chúng. Việc săn giết cá voi diễn ra trên diện rộng, khiến toàn bộ vùng nước gần bờ đổi sang màu máu đỏ tươi của cá. Thông thường, mùa săn bắt cá voi diễn ra vào mùa hè. Sau khi cùng nhau đánh bắt cá, người dân trong khu vực sẽ được chia đều mỡ và thịt cá. 
 


Hoạt động săn cá voi bắt đầu từ lúc bình minh, khi những đàn cá voi đang bơi ở gần bờ. Lúc đó, ngư dân sẽ dùng vật bằng kim loại để đánh xua cá voi bơi vào bờ.


 

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiếp ảnh gia không khỏi rùng mình cho biết "Cảnh tượng máu me này thật ghê người." 


Nhiều năm qua, những nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật bao gồm cả Tổ chức bảo vệ cá voi Campaign Whale phi lợi nhuận, đã nỗ lực để ngăn cấm hành vi đánh bắt cá voi vì cho rằng đó là hành động vô nhân tính và man rợ. Tuy nhiên, khoảng 48.000 cư dân trên đảo vẫn quyết tâm bảo vệ truyền thống săn giết cá voi này.
 

Trong quá khứ, người dân quần đảo này dựa vào thịt cá voi để sống. Tuy nhiên, các cơ quan y tế cảnh báo rằng thịt cá voi có thể chứa nhiều độc tố như thủy ngân. Năm 2008, một quan chức y tế hàng đầu ở Faroe khuyến cáo mỡ và thịt cá voi không còn phù hợp cho nhu cầu tiêu dùng của con người. Gần đây, cơ quan thú y và thực phẩm Faroe cũng khẳng định người dân không nên ăn thịt cá voi hơn một lần/tháng. Đặc biệt là phụ nữ đang ở thời kỳ sinh đẻ nên bỏ hoàn toàn thịt cá voi. 
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)