Tin tức - pháp luật 2011-02-05 11:15:52

Mạng xã hội khiến chúng ta ngày càng vô cảm


Mặc dù được gọi là mạng liên kết xã hội, nhưng dường như Twitter và Facebook đang đe dọa phá vỡ các mối liên kết quan hệ xã hội hiện nay.Các nhà học giả ở Mỹ đang lên tiếng chỉ trích việc giao tiếp với nhau bằng nhắn tin và qua mạng xã hội. Ảnh: Alamy.Tiến sĩ Sherry Turkle, thuộc Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ), lo ngại rằng công nghệ đang đe dọa thống trị đời sống của chúng ta, làm chúng ta trở nên cô lập hơn và "ít con người hơn". Giáo sư Turkle thậm chí còn mô tả việc sử dụng các trang mạng xã hội là một dạng “điên rồ hiện đại”.

Được coi là một công cụ giúp mọi người liên lạc với nhau tiện lợi hơn, nhưng công nghệ đang khiến chúng ta trở nên cô lập với những giao tiếp trong thế giới thực và khiến chúng ta trở nên vô cảm hơn với những người xung quanh.

Tờ Daily Mail dẫn lời giáo sư Turkle nhận định, mạng xã hội có thể làm cho chúng ta phát điên. Bà Turkle đưa ra ví dụ về "hành vi bệnh lý” mà bà đã từng tận mắt chứng kiến, như việc những người vừa đưa tang đám ma, vừa kiểm tra iPhone của họ.

Trong một cuốn sách mang tên Alone Together vừa xuất bản mới đây, tiến sĩ Turkle đã kêu gọi người dân nên bớt thời gian dành cho các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook. Thay vào đó, chúng ta nên tằng cường các hoạt động giao tiếp trong xã hội thực.

Một số học giả khác tại Mỹ cũng đã lên tiếng chỉ trích xu hướng ngày càng phụ thuộc vào các hoạt động trên Internet. Tiến sĩ William Kist, thuộc trường Đại học Ohio, đã lên án việc một cô gái có tên là Simone Back đưa bức thư tuyệt mệnh của mình lên Facebook trước khi tự tử ngay sau đó.

Mặc dù vậy, những người ủng hộ Twitter và Facebook cho rằng các phương tiện kết nối xã hội này có rất nhiều lợi ích, ví dụ như giúp mọi người ở những vùng xa xôi có thể dễ dàng liên lạc với nhau.

3ahhyes3 3ahhyes3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

face nó chặn rồi

chán chả mún vào

mà vào toàn thấy mấy con dở hơi xấu như thú sâu hàng vớ vẩn

chán 3curse3 3curse3

đúng thật giờ mấy thành phần tự kỷ hơi bị nhiều 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 cứ cắm đầu im lặng nói năng lý nhí nhưng lên mạng thì hổ báo lắm 3crisp3 3crisp3 3crisp3

thì trong cọp ngoài mèo mà…vãi hà 3aha3

spam cho lên hàng đầu …mọi người cùng koi …………. nguy hiểm thật đấy….nhìu ng` chơi riết ngu muội lun 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3

spam cho lên hàng đầu …mọi người cùng koi …………. nguy hiểm thật đấy….nhìu ng` chơi riết ngu muội lun 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3

Chủ đề cùng mục


mạng xã hội, chỉ trích, giao tiếp, giúp mọi người, liên lạc, ví dụ, Mặc dù, liên kết, đang đe dọa, học giả,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)