Sao Việt 2009-03-15 11:01:00

Lương Mạnh Hải vẫn còn ham vui


Nam diễn viên "Đẹp từng centimet" ở thời điểm này vẫncòn thích bay nhảy nay đây mai đó, chưa muốn bị ràng buộc.
May mắn cũng cần có năng lực

* Từng tham gia 3 bộ phim "Tuyết nhiệt đới", "Bỗng dưng muốn khóc"" ""Đẹp từng Centimet"… để tạo dựng hình ảnh khác nhau, Hải đã nỗ lực thế nào?

Tôi là người hay quan sát cuộc sống và từng làm rất nhiều công việc khác nhau nên khi đọc kịch bản tôi hình dung ra nhân vật rất nhanh. Tinh thần của nhân vật đấy tự dưng toát ra và mọi cảm xúc đến rất tự nhiên. Hơn nữa tôi cũng không muốn nhân vật sau na ná nhân vật trước nên phải tìm cách tạo hình khác đi. Khi để một kiểu tóc khác và mặc những trang phục khác là mình đã biến thành những nhân vật khác. Khi phim chiếu, tôi xem lại cẩn thận và tìm ra những điểm yếu để rút kinh nghiệm cho những phim sau.


Lương Mạnh Hải

* Đến thời điểm này, có thể nói Lương Mạnh Hải là một cái tên rất “hot” trên màn ảnh khi “Đẹp từng Centimet” tiếp tục đạt kỉ lục về doanh thu và số lượng khán giả. Mọi người nhận xét, qua phim này, Hải cũng “bỗng dưng nổi tiếng” là nhờ… “lại được” kết hợp với Tăng Thanh Hà?

Quan điểm của tôi lúc nào cũng luôn đề cao bạn diễn của mình. Bởi vì có bạn diễn hay thì mới dễ dàng tung hứng, dễ dàng đẩy đưa để nhân vật của mình thêm phần sinh động và đặc biệt là để tạo cảm xúc diễn xuất cho mình. Nhân vật của bạn hay thì bắt buộc nó phải nằm trong mối tương quan với các nhân vật khác. Thành công của tôi là nhờ có sự kết hợp tuyệt vời của Hà.

* Anh rất có duyên với những kịch bản của Vũ Ngọc Đãng. Anh có nghĩ rằng mình rất may mắn vì gặp “đúng người” không?

Tôi thích một câu nói: May mắn cũng cần có năng lực. Làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào, đặc biệt là nghệ thuật luôn cần có một ê-kíp. Rõ ràng nếu bạn không tìm được đúng ê-kíp thì cho dù bạn có tài giỏi đến mấy cũng khó gặt hái được thành công.


Lương Mạnh Hải trong phim Đẹp từng centimet

* Mạnh Hải từng nói mình “không háo hức” danh tiếng. Như thế dễ bị hiểu lầm là anh coi điện ảnh như một cuộc dạo chơi?

Làm nghệ thuật mà không nổi tiếng thì sao gọi là thành công. Chỉ có điều bạn đừng nghĩ đơn giản rằng cứ bước chân vào con đường nghệ thuật là dễ dàng nổi tiếng. Khi tôi quyết định trở thành diễn viên, chỉ có sự yêu thích, đam mê mới khiến tôi làm việc một cách say mê và hết mình. Theo tôi, lao động nghệ thuật là một công việc nặng nhọc vô cùng! Danh tiếng chỉ đến khi bạn có khả năng và nỗ lực lao động thực sự mà thôi!

* Sự nổi tiếng mang lại cho anh những gì và nó có lấy mất của anh điều gì không?

Tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể nhé. Khi ra đường, mặc dù đã đeo kính, đội mũ mà khán giả vẫn nhận ra, điều này làm tôi cảm thấy rất vui nhưng mới hôm vừa rồi tôi cùng chị bạn ngồi ăn sầu riêng trong chợ Bến Thành, mọi người cứ nhìn chằm chằm rồi xì xầm thì tôi lại chẳng thích tẹo nào! Tất nhiên những “phiền toái” nho nhỏ ấy chẳng thấm vào đâu so với những gì mình nhận được.

Tôi, ở thời điểm này vần còn ham vui


Lương Mạnh Hải trong phim Bỗng dưng muốn khóc


* Hải rất hay khen ngợi Tăng Thanh Hà, có khi nào anh chợt nghĩ “mình cần phải biến phim giả thành tình thật”?
Nếu như tôi muốn biến phim giả thành tình thật thì chắc chắn là đã phải xảy ra từ lúc phim Bỗng dưng muốn khóc đang hút khán giả cả nước chứ đâu đợi tới bây giờ. Còn hiện tại các bạn vẫn thấy tình hình êm ru là mọi chuyện bình thường đấy!

* Anh đã mong đến “mái nhà hạnh phúc” chưa?

Tôi, ở thời điểm này vẫn còn ham vui, vẫn còn thích bay nhảy nay đây mai đó, chưa muốn bị ràng buộc. Tôi kiếm được tiền là tính ngay tới chuyện sẽ đi chơi xa ở đâu, mua sắm những gì, đãi bạn bè như thế nào…

* Chia sẻ với độc giả kế hoạch của anh trong thời gian tới nhé?

Tôi sẽ quay một bộ phim truyền hình mới dài 26 tập của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Tới đầu tháng 4 phim sẽ bấm máy và lúc đó Hải sẽ tiết lộ với khán giả chi tiết hơn.

Xét một cách toàn diện thì tôi được khoảng 7 điểm* Theo Hải, người đàn ông phải hội tụ những yếu tố gì thì mới thu hút được phái nữ?

Theo cá nhân tôi thì tâm lý phụ nữ nói chung thích mẫu đàn ông ga lăng, lịch thiệp, hài hước, biết quan tâm và chăm sóc người khác.

* Nếu tự chấm điểm cho mình, Hải sẽ chấm mấy điểm?

Xem nào… cũng khó đấy! Vì có tiêu chuẩn thì tôi được điểm 9, điểm 10 nhưng có tiêu chuẩn thì chỉ được 4 điểm rưỡi thôi. Xét một cách toàn diện thì khoảng 7 điểm! (Cười).

* Mạnh Hải rất có gu ăn mặc, anh hãy tư vấn cho các bạn trẻ về phong cách thời trang nhé!

Mặc những gì đơn giản nhất là sang trọng nhất và đẹp nhất. Bạn hãy là người mặc quần áo chứ đừng để quần áo “mặc” bạn. Hãy chọn cho mình những trang phục khiến bạn thoải mái và tự tin nhất chứ đừng chạy theo mốt. Cái gì đã là mốt thì chắc chắn sẽ bị thay đổi nhưng phong cách của mình thì mãi mãi.

Theo CNMS
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


nhân vật, Mạnh Hải, Bỗng dưng muốn khóc, thời điểm, Lương Mạnh, nghệ thuật, nỗ lực, Lương Mạnh Hải, nổi tiếng, dễ dàng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)