Teen 24h 2020-01-20 12:39:03

Lương 20 triệu nhưng vẫn thích xin người yêu tiền lẻ để 'thử cảm giác được nhõng nhẽo' - xin khôn vậy?


Số tiền cô gái này xin không hề nhiều, chỉ chưa đến 500k một tháng nhưng có lẽ vì xin làm nhiều lần nên khiến anh chàng người yêu không mấy thoải mái.
Từ trước đến nay, câu chuyện "tình phí" khi yêu luôn là chủ đề nóng hổi thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Vì là vấn đề tế nhị, phụ thuộc rất nhiều vào sự tinh tế và tinh thần tự giác của chính chủ nên việc ai đúng ai sai đôi khi cũng rất khó nói. 

Mới đây, câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến vấn đề tiền bạc khi yêu của một cô gái trẻ tiếp tục khiến dân mạng chia làm 2 phe tranh cãi. Tuy nhiên, khác với đa số trường hợp khác thường tranh luận về việc ai là người trả tiền khi đi hẹn hò, lần này dân mạng lại bất đồng quan điểm về một thói quen khá kỳ lạ của nữ chính.

Cụ thể, cô nàng và người yêu hiện tại quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội. Vì cả hai đều có điều kiện kinh tế ổn định nên trong giai đoạn "mập mờ" tìm hiểu, mỗi lần đi ăn, đi xem phim hay đi hẹn hò, cặp đôi đều chủ động chia đôi tiền để tránh khúc mắc. Sau này, khi chính thức xác nhận mối quan hệ rồi, cô nàng tuy đã để bạn trai trả tiền ăn mà không cần chia nữa nhưng vẫn chủ động thanh toán những lần đi chơi sau. 


Bài đăng "kể khổ" của cô gái trẻ khiến dân mạng dở khóc dở cười


Vấn đề ở chỗ, dù mỗi tháng đi làm cô nàng này đều kiếm được xấp xỉ 20 triệu đồng nhưng những lúc bình thường, cô vẫn hay nhõng nhẽo xin bạn trai khi thì 20k mua xiên thịt, lúc thì 50k mua cái bánh… Theo cô gái trẻ, việc xin xỏ này hoàn toàn là vì "xin cho vui", để được trải nghiệm cảm giác được mè nheo người yêu là như thế nào chứ bình thường cả hai vẫn chia nhau trả tiền, 5-7 lần đi chơi thì phải chia đến 3-4 lần.

Thế nhưng, thói quen xin lặt vặt này của cô gái đã khiến bạn trai cảm thấy không được thoải mái. Đỉnh điểm là gần đây nhất, khi cô xin 100k đi cafe, chàng trai chỉ bắn cho 50k kèm thái độ khó chịu và nói "50k chứ mấy mà xin tận 100k". Sau đó cả hai đã cãi nhau rất gay gắt.

Cuối bài đăng, nữ chính khẳng định tổng số tiền lặt vặt mình xin người yêu mỗi tháng không bao giờ quá 500k và bày tỏ thắc mắc không biết liệu như thế có bị coi là "đào mỏ" hay không.


Thói quen xin người yêu tiền lẻ của cô gái đã gây nên một luồng tranh luận trong cộng đồng mạng (Ảnh minh họa)


Sau khi được đăng tải, câu chuyện dở khóc dở cười này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Cũng giống như nhiều lần khác, dân tình tiếp tục chia làm 2 phe với 2 quan điểm đối lập. Một bên cho rằng khi yêu, chuyện tiền bạc luôn là điều hết sức tế nhị nên việc rạch ròi trong chi tiêu là cần thiết. Hơn nữa, có thể vấn đề cũng nằm ở cách xin tiền của cô gái đã khiến anh chàng người yêu cảm thấy bị đòi hỏi quá nhiều nên mới dẫn đến kết cục như vậy. Mặt khác, nhiều người lại cho rằng nếu là người thương mình thật lòng sẽ không bao giờ cân đo đong đếm thiệt hơn mà luôn dành cho mình sự quan tâm tốt nhất. 

Một số bình luận của cư dân mạng:

- "Dính tới tiền là mạnh ai nấy xài đi. Mình sợ dính tới tiền bạc, nhiều khi mình qua lại bù qua sang lại nó bằng nhau mà còn sợ nó đi nói này kia nữa kìa. Tiền bạc đến khi thành vợ chồng rồi thì không còn vấn đề nhiều, còn là người yêu thì mạnh ai nấy xài, thân ai nấy lo".

- "Mình lại thấy xin nhiều như thế cũng bực. Kinh tế ổn thì trả luôn cho nhanh. Độc lập tự chủ. Biết là nhõng nhẽo người yêu để được quan tâm nhưng cứ hở tí là xin thì phiền lắm".

- "Về cơ bản đàn ông không tiếc tiền cho phụ nữ. Cơ bản là cách phụ nữ xin cái tiền đó thôi. Có đầy người không mở miệng xin 1 đồng, đàn ông vẫn tìm mọi cách để mua đồ cho họ. Còn có người, xin 100k thôi cũng làm người khác thấy khó chịu rồi".

- "Xin nhiều nó dần hình thành cái suy nghĩ bạn là người dựa dẫm hay xin tiền nên cuối cùng toang vậy đó!".

- "Người thương bạn chỉ sợ lo cho bạn không đủ, kẻ không yêu thì cho rằng mình đòi hỏi quá nhiều".

- "Chênh lệch quan điểm thôi bạn ơi, bạn nói chuyện nghiêm túc với người yêu bạn đi. Về chuyện bạn chỉ xin cho vui, rồi tổng số tiền ấy. Cứ thẳng thắn đi!".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


người yêu, vấn đề, cả hai, lần đi, quan tâm, cư dân, dân mạng, trả tiền, quan điểm, bạn trai,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)