Ảnh - truyện vui 2012-04-16 12:48:50

lucifer doom là từ đây


Có lẽ ít ai biết được truyền thuyết cuộc chiến Hell vs Heaven (kể cả những người theo đạo Thiên chúa) truyền thuyết này rất nổi tiếng và được lấy làm ý tưởng để xây dựng các nhân vật trong manga(angel & devil..) game(darksiders…) phim ảnh… tạo ra sức cuốn hút rất lớnẢnh này đã được co lại cho phù hợp. Nhấn vào đây để xem ảnh với cỡ gốc. (http://vietyo.com)


Tại sao lại có cuộc chiến này? Trước hết mình nói qua về Lucifer-Satan (nguyên nhân gây ra cuộc chiến)

Trong Thiên chúa giáo, quỷ Satan là một thiên thần tên là Lucifer do Chúa trời tạo ra, nhưng do nổi loạn chống đối nên đã bị đuổi khỏi thiên đường. Sau đó Satan đã trở thành thủ lĩnh của các thiên thần "sa ngã" (fallen angels). Quỷ Satan có rất nhiều tên giống như tính cách xảo trá và tàn ác của mình: thần tăm tối, cha gian dối, quỷ Lucifer. Quỷ Satan chẳng phải nam hay nữ, nhưng trong các truyền thuyết, hoặc hình ảnh minh họa thường là nam giới, có cơ thể cường tráng và khuôn mặt dữ dằn với 2 chiếc sừng nhọn hoắt trên đầu. Quỷ Satan cũng có nhiều phép biến hóa, bay lượn và có sức mạnh to lớn, vương quốc của Satan ở dưới địa ngục và Santan có thể trực tiếp hoặc sai khiến các loại quỷ khác đi phá hoại thế giới

Lucifer là người đã gây ra cuộc chiến “thiên đàng và địa ngục” ,là khởi nguồn của các loài quỉ dữ vì chúng vốn là những “thiên thần sa ngã” .Sau khi bị đày xuống địa ngục ,Lucifer đã trở thành Quỉ Vương Satan


The First Sphere – Những thiên thần cố vấn cho chúa

1 - SERAPHIM
2 - CHERUBIM
3 - THRONES

The Second Sphere – Những thiên thần bảo vệ chúa

4 - DOMINIONS
5 - VIRTUES
6 - POWERS

The Third Sphere – Những thiên thần truyền tin

7 - PRINCIPALITIES
8 - ARCHANGELS
9 - ANGELS

Trận giao chiến trên thiên đàng.

Cuộc chiến Hell vs Heaven được kể lại bởi thánh Gioan , trong sách Khải Huyền
Cuộc chiến này diễn ra trên Thiên Đàng , một bên là Lucifer và các thiên thần nổi loạn của mình giao chiến với một bên là Thiên Thần Michael và các thiên thần trung thành với Chúa.

Lucifer là một thiên thần "ngang tàng", Ngài ko làm theo chúa một cách máy móc và mù quáng.Lucifer là thiên thần có chức vụ cao nhất , đẹp đẽ nhất và hùng mạnh nhất trên Thiên đàng. Lucifer được chính Thiên Chúa yêu mến và giao cho nhiều trọng trách.

+ Ông nắm giữ chức danh Seraph : nhiệm vụ là cố vấn cho Chúa. , Lucifer quan sát , nghiền ngẫm và Ngài đã có những bất đồng với Chúa
+ Chức vụ Cherub : nhiệm vụ bảo vệ Thiên Chúa và các trưởng lão cũng như canh giữ “Đền thờ Chúa ở Zeruzalem” ( ngôi đền này do vua Solomon xây )
+ Chức vụ ArchAngle : thiên thần truyền tin và là tổng lãnh thiên thần , lãnh đạo của Tứ đại Thiên thần bao gồm Lucifer , Micheal , Gabriel và Raphael.


Ảnh này đã được co lại cho phù hợp. Nhấn vào đây để xem ảnh với cỡ gốc. (http://vietyo.com)


Ngày thứ 6 của tuần đầu tiên trên thế giới, một thiên thần tên là lucifer đã nổi dậy cùng 1/3 thiên thần khác để giành quyền thống trị với thượng đế.Theo Đức giáo hoàng John XXL và Giám mục Tusculum , có đến 133,306,368 thiên thần tham gia vào lực lượng nổi loạn của Lucifer. Và lược lượng này chiến đấu với đạo quân Thiên quốc của Tổng Thiên thần Micheal bao gồm 266,613,336 thiên thần trung thành với Chúa

Trước khi vào trận , Lucifer tuyên bố : “ Ta sẽ thâm nhập thiên đàng , ta sẽ dựng ngai vàng trên cả các vì sao của Chúa. Ta sẽ ngồi trên ngai vàng , ở vị trí cao nhất, trên đỉnh cao nhất của núi thánh. Ta sẽ vươn lên trên mọi vì sao, ta sẽ làm mình trở nên vĩ đại nhất.”

Với lực lượng động hơn gấp 2 lần và có sự hậu thuẫn của Đấng Tối Cao. Tổng thiên thần Micheal , với thanh gươm Longinus do Chúa ban cho , đã đánh bại cuộc nổi dậy của các “Thiên thần sa ngã”.


Ảnh này đã được co lại cho phù hợp. Nhấn vào đây để xem ảnh với cỡ gốc. (http://vietyo.com)Ảnh này đã được co lại cho phù hợp. Nhấn vào đây để xem ảnh với cỡ gốc. (http://vietyo.com)


Cuối cùng Lucifer cùng các thiên thần sa ngã bị tống ra khỏi thiên đàng và bị chuyển thành Ác quỉ ( chuyển từ Chúa trời => Thiên thần sa ngã => Quỉ dữ ).
Lucifer sau khi bị đày xuống địa ngục đã trở thành Satan – chúa quỉ của 18 tầng địa ngụcẢnh này đã được co lại cho phù hợp. Nhấn vào đây để xem ảnh với cỡ gốc. (http://vietyo.com)


Lucifer bị đuổi khỏi HeavenẢnh này đã được co lại cho phù hợp. Nhấn vào đây để xem ảnh với cỡ gốc. (http://vietyo.com)PS: Đây là một số thông tin mình tham khảo ở trên các 4rum khác, có edit lại chút, ai biết thêm thông tin gì về cuộc chiến này thì bổ sung thêm nhé
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)