Chuyện shock 2011-03-18 22:10:23

Lời nhắn của 'cảm tử quân' từ nhà máy hạt nhân


[size=1]Lời nhắn của 'cảm tử quân' từ nhà máy hạt nhân[/size] [size=2]Giới truyền thông Nhật gọi 180 công nhân dũng cảm kiên cường làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima là các samurai thời hiện đại. Để cứu người dân khỏi thảm họa phóng xạ, những người anh hùng ấy đã tình nguyện 'đi vào cõi chết'.[/size]


Đoạn băng phát trên đài NHK quay cảnh các kỹ sư chuẩn bị quay trở lại nhà máy Fukushima số 1 làm nhiệm vụ.
Không thể liên lạc với các công nhân qua điện thoại, mọi thông tin về những con người ấy chỉ được biết qua dòng tin nhắn ngắn gọn của một "samurai" đang thực thi nhiệm vụ trong đó. Người đàn ông trên nói rằng mình "không sợ chết" và đó là công việc. Gia đình của các tình nguyện viên này có thể sẽ chẳng bao giờ còn gặp lại người thân của mình nữa nhưng họ tự hào về sự hy sinh đó.

Mới đây, các hãng thông tấn đồng loạt đưa tin dòng tâm sự của một cô gái có cha đang làm nhiệm vụ cảm tử. Cô gái cho biết: "Cha tôi đã trở lại nhà máy và tôi chưa bao giờ thấy mẹ khóc nhiều đến thế. Mọi người vẫn đang chiến đấu, hy sinh bản thân mình để bảo vệ chúng ta. Cầu mong cha trở về bình an".

Một phụ nữ 27 tuổi có nickname NamicoAoto trên mạng xã hội Twitter thì chia sẻ về người cha của mình đang nhận nhiệm vụ Fukushima. "Bố tôi đã xung phong trở lại nhà máy mặc dù chỉ còn nửa năm nữa thôi ông sẽ nghỉ hưu. Đôi mắt tôi như không còn nhìn thấy gì vì nước mắt đã dâng đầy. Ở nhà, bố có vẻ không giống với những người có thể giải quyết được việc lớn nhưng hôm nay tôi thực sự tự hào về ông. Cầu mong cho bố trở về an toàn".Các 'cảm tử quân' phải làm việc trong bóng tối, lần mò qua các ma trận đường ống để điều chỉnh van. Ảnh: AP.
Chia sẻ trên email, người nhà của một công nhân tại Fukushima tâm sự: "Bố tôi vẫn đang làm việc tại nhà máy. Ông ấy nói sẽ chấp nhận số phận". Mặc dù không thể liên lạc qua điện thoại, các công nhân vẫn cố gắng gửi tin về cho người thân. Trong email gửi vợ, một người đàn ông viết: "Hãy sống tốt em nhé, anh không thể về nhà".

Trước đó, Thủ tướng Nhật Naota Kan đã đặt trọn niềm tin vào nhóm tình nguyện viên này: "Các anh là những người duy nhất có thể giải quyết được khủng hoảng. Không được phép bỏ cuộc".

Sau khi tình hình trở nên nghiêm trọng, chính phủ Nhật đã rút các công nhân ra khỏi nhà máy Fukushima và chỉ để lại 50 người "trực chiến" bơm nước làm mát các lò hạt nhân đã cạn kiệt. Tuy nhiên sau đó, số người tình nguyện trở lại để cùng đồng nghiệp làm nhiệm vụ tăng lên tới 180 người. Dù biết trở lại đồng nghĩa với cái chết nhưng những con người dũng cảm ấy vẫn ra đi bởi một điều, trên vai họ là sinh mạng của đồng bào.Các quan chức địa phương tới thăm lò phản ứng số 3 của nhà máy Fukushima hồi năm ngoái. Ảnh: AP.
Theo hãng ABC News, các công nhân làm việc theo ca trong bóng tối dày đặc chỉ với những chiếc đèn pin và mũ bảo hiểm. Mặc dù mặc đồ bảo hộ từ đầu đến chân và thở bằng bình oxy nhưng nguy cơ nhiễm phóng xạ với họ là rất lớn. Họ phải trườn, bò qua ma trận đường ống để điều chỉnh van và đọc máy đo.

Các chuyên gia hạt nhân cho hay, nhóm công nhân ở lại gồm các kỹ thuật viên thông thuộc hệ thống bên trong nhà máy. Những người này rất giàu kinh nghiệm, đã có vợ và con. Các tình nguyện viên được luân phiên nhau vào ra khỏi khu vực nguy hiểm. Mỗi ca chỉ kéo dài từ khoảng 10 đến 15 phút để hạn chế nhiễm phóng xạ.

Keiichi Nakagawa, giáo sư của khoa phóng xạ thuộc Đại học Tokyo, xúc động: "Tôi không biết phải nói thế nào nhưng họ giống như những người lính cảm tử trong một cuộc chiến".

(http://ngoisao.net/news/thoi-cuoc/2011/03/163996-loi-nhan-cua-cam-tu-quan-tu-nha-may-hat-nhan/)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#933515 0
khâm phục 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

những anh hùng cảm tử quân của thời bình….những samurai thực sự…

nhà máy này mà nổ thì hàn quốc cũng bị dính. phương án tốt nhất là lắp nó lại bằng bê tông và chì 3be_eaten3 3be_eaten3

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3. Những người hy sinh cuộc sống mình vì người khác

nếu thành công thì các thanh nhiên liệu sẽ dc chôn trong những quan tài betong

tuy chúng tôi ở xa và chúng ta ko thể làm gì để giúp nhân dân nhật, nhưng ở xa, chúng tôi quyết tâm ở đây cầu nguyện cho các bạn.

- xúc động wa' , cầu mong tất cả mọi người được bình an vô sự . Hic hic

hành động cao cả 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

Những Samurai thật sự !
Bây giờ tìm đâu 1 Phan Đình Giót thứ 2 …

3blingeye3 tinh thần samurai bất diệt 3big_love3 tôi yêu nhật bản là thế

Trong hoàn cảnh đó bạn cũng sẽ hành động như vậy thôi, trong đau thương mất mát con người sẽ trở nên mạnh mẽ và cao cả hơn bao giờ hết. Vì những người thân yêu bạn sẽ tự đứng lên. Chúc các bạn Nhật bình an.

thế giới phải ghi nhớ những người này 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

chỉ xin cho phép nói 2 từ : " cảm phục" 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

@phidedaica đừng nên coi thường sự hy sinh như vậy….tôi có thể kể ra hàng trăm hàng nghìn thậm chí hàng triệu con người thấy máu của đồng bào mình đổ mà vẫn làm ngơ,thấy những anh hùng đã bỏ xác bảo vệ tổ quốc của mình ko được chôn cất tử tế mà vẫn ko nói….ôi VN quê hương tôi..

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3..Cầu nguyện cho các anh và cả nước Nhật…các bạn sẽ vượt qua thôi…. 3blingeye3 3blingeye3

đi rùi về nhé các anh 3blingeye3

Chủ đề cùng mục


nhà máy, hạt nhân, tình nguyện, cảm tử, lại nhà máy, nhà máy Fukushima, tình nguyện viên, dũng cảm, việc tại nhà, thể liên lạc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)