Ảnh - truyện vui 2013-03-31 13:53:46

[Lemon] Kinh nghiêm khi bị chó cắnHôm qua trong lúc đi dạo, em bị cả một đàn chó nhảy xồ ra cắn. May mà với kinh nghiệm và bản lĩnh đầy mình em đã bình tĩnh chống đỡ và thân thể người ngợm không sao. Hôm nay em lên đây bốt chia sẻ của mình về kinh nghiệm xử lý khi bị chó cắn đàn.

Bước một: Hãy luôn chuẩn bị tinh thần bị cắn. 

Mặc dù từ năm 2007, thông tư 05 của Chính phủ đã có nói rõ cấm thả rông chó ra đường và phải bồi thường thiệt hại cho người bị chó cắn, nhưng thực tế là bạn vẫn luôn phải sống trong thực tế là sẽ bị cắn không thương tiếc. Do vậy, hãy luôn chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất khi bước chân và một khu vực mà bạn cảm thấy…có tiếng chó sủa, mèo kêu. 

Với tay nhặt một cành cây nhỏ hoặc một thanh thép bên lề đường. Bạn sẽ cần đến nó trong những bước sau.

Bước hai: Lâm trận.


Có hai loại chó. Loại thứ nhất sẽ lập tức lao vào bạn tấn công khi bạn hoàn toàn chưa chuẩn bị cho một trận đánh và loại thứ hai sẽ nhe răng, cụp đuôi và chỉ nhảy vào bạn khi bạn sơ hở, cắn một miếng thật đau rồi bỏ đi. 

Với cả hai loại bạn đều phải bình tĩnh, nếu không muốn bị đàn chó vùi dập ngay lần tấn công đầu tiên. Tuy nhiên về chiến lược tấn công thì hai loại sẽ cần 2 chiến lược hoàn toàn khác nhau. Với loại thứ nhất, loại lập tức tấn công bạn ngay khi nhìn thấy, thì việc đầu tiên bạn phải nắm thật chắc thanh sắt, nhằm đúng vào mõm nó và vụt một phát thật mạnh. Đánh giữa mõm một hai con đầu tiên, chúng là những con chó đầu đàn và việc chúng ôm một mõm đầy máu sẽ làm nhụt chí bọn còn lại. Lưu ý, khi quật những con chó loại một này, bạn phải nhằm trúng mõm nó mà tương rõ mạnh. Chỉ quật vào mõm khiến chúng cụp đuôi bỏ chạy, chứ quật ngang người hay tệ hơn là quật vào đuôi chỉ khiến chúng điên cuồng và khát máu hơn khi tấn công đợt hai 

Bước ba: Giằng co.


Khi hạ được một, hai con đầu đàn, một hai đứa chủ mưu. Bây giờ bạn có thể yên tâm đứng im giữa vòng vây bọn chó này mà bình tĩnh nhìn tình hình và nhìn từng con chó một. Sau đợt tấn công vũ bão đầu tiên, đàn chó phát hiện ra việc cắn đàn bạn là bất khả thi thì bọn chúng mới nhìn quanh và kích động để loại chó thứ hai, loại chó chỉ dám can đảm nhảy vào cắn một phát rồi cụp đuôi chạy mất xông vào cắn bạn. 

Đến lúc này, bạn phải bình tĩnh, lấy thanh sắt hoặc que tre chọc vào mõm những con chó đang cụp đuôi và nhe răng về phía bạn. Hãy chọc mạnh vào ngang mồm bọn này nhưng lại phải hướng mõm chúng sang những con chó đứng cạnh nó. Lúc này, bọn chó đứng cạnh sẽ tưởng con này cắn mình và nhảy ra cắn nhau. 

Chó đàn thường dữ tợn khoản 15-20' đầu tiên nhưng sau đó, do thiếu ý thức kỷ luật, chúng thường không phân biệt được đâu là quân ta, đâu là quân mình và chuyện nhảy vào cắn nhau chối chết là chuyện thường gặp. 

Bước bốn: Kết thúc trận đấu.


Khi bọn chó quay ra cắn nhau, đây là lúc quan trọng nhất để bạn kết thúc trận đấu. Hãy xác định thật nhanh con chó đầu đàn và lao về phía con chó đầu đàn nhằm những vị trí như mõm, yết hầu mà đánh tới tấp. Quật ít nhưng mạnh và dứt khoát và tuyệt đối không "cắn" lại nó vì nếu cắn lại, bạn cũng không khác gì bọn chúng. 

Sau khi hạ được con đầu đàn, bạn cứ bỏ đi đâu đấy khoảng nửa ngày, hoặc một buổi. Sau đó, quay trở lại lấy que tre dí dí vào mõm những con còn sống. Nếu chúng khỏe, ta lại cho chúng cấu xé lẫn nhau còn nếu chúng mệt rồi thì thản nhiên ngồi nhìn bãi chiến trường chúng để lại và tự thưởng cho mình một ly Scott thơm ngon vùng Tây Âu. 

Bài viết về chó và cách xử lý khi bị chó đàn cắn, nhưng được áp dụng rộng rãi nhiều trường hợp trong trường hợp cần tự vệ.


Chúc các bạn vui và không bị…..chó cắn
 
 
 Nguồn: cop trên mạng
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)