Chuyện shock 2011-06-24 09:15:24

Lại Bọn Trung Quốc


Kinh hoàng “vịt quay” bốc mùi

Vụ việc được báo chí Trung Quốc phanh phui từ tháng 5/2011, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc mua phải vịt quay ăn sẵn đóng gói đã bốc mùi và nát rữa, song việc điều tra gặp khó khăn do những thông tin in trên bao bì sản phẩm đều là giả. Mãi tới gần đây, cơ quan điều tra mới phát hiện được đầu mối ở huyện Bạc Dã, Hà Bắc và làm rõ đường dây “Vịt quay Bắc Kinh” giả rùng rợn này.Gói vịt quay được bán trên thị trường
Triển khai điều tra, công an Bắc Kinh bắt được một nghi phạm là Trương Dược Phong, kẻ chuyên cung cấp vịt quay đóng gói giả hiệu “Toàn Cư Đức” (Quan Ju De) và “Phúc Tụ Trai” (Fu Ju Zhai). Khám xét nơi ở của Trương ở quận Phong Đài, Bắc Kinh, phát hiện 111 thùng đựng 3.800 con vịt đã bốc mùi, cùng với 231 thùng đựng chân gà, cổ gà biến chất. Tiếp tục điều tra, khám nơi tạm trú “mối trên” của Trương là Khổng Lão Nhị ở quận Đại Hưng, tìm thấy 200 thùng với hơn 7.000 con vịt thối. Tại 2 điểm này công an cũng phát hiện hàng trăm thùng tương đậu ngọt, loại gia vị chủ yếu để chế biến vịt quay Bắc Kinh.

Trương Dược Phong khai, hàng được nhập từ huyện Bạc Dã, thành phố Bảo Định, Hà Bắc, nơi cư trú của Khổng Lão Nhị.

Lợi nhuận khổng lồ nhờ… vịt chết

Thôn Nam Ấp, huyện Bạc Dã vốn nổi tiếng về nghề gia công, chế biến thịt. Đến thôn này, đâu đâu cũng gặp những ngôi nhà với tường cao ngất được sơn màu đỏ xe hơi đi lại rầm rập, cho thấy sự giàu có của gia chủ. Sau vụ “vịt quay Bắc Kinh”, trong thôn rất yên ắng, ban ngày chỉ có vài nhà mở cửa. Hễ hỏi tới cụm từ “vịt quay”, bất cứ người dân nào cũng vô cùng cảnh giác, từ chối trả lời hoặc đuổi phóng viên đi nơi khác.Khu vực chế biến “vịt quay” tại một hộ dân ở Nam Ấp
Theo một người dân trong thôn cho biết, bắt đầu từ năm 2004, Nam Ấp trở thành nơi cung cấp vịt quay chủ yếu cho thị trường Bắc Kinh. Vịt nguyên liệu phần lớn là vịt thải loại, ốm, chết, sau khi đã đóng gói “vịt quay Bắc Kinh”, giá đầu vào chỉ khoảng 3 NDT (10.000VNĐ).

Mỗi gói “vịt quay” có trọng lượng ghi trên bao bì là 1kg (thực chất bản thân con vịt chỉ vào khoảng 500gam, còn 250gam là tương đậu), thông qua các đại lý cấp 2 như Trương Dược Đức được cung cấp cho các cửa hàng, siêu thị của Bắc Kinh với giá chừng 15NDT.

Điều đáng nói là các xưởng gia công ở Nam Ấp làm vịt quay nhưng không hề có công đoạn quay, vì thiết bị để làm vịt quay khá đắt, nên vịt đã cắt bỏ đầu, cổ, các chân, cánh và nội tạng được làm chín, sau đó người ta dùng tương đậu ngọt phủ lên trên toàn thân con vịt.

Các loại gia vị và hương liệu tổng hợp cũng được “trát” lên một cách tối đa để át đi mùi ôi thối. “Vịt quay” được các xưởng gia công tư nhân ở Nam Ấp đóng gói giả các thương hiệu nổi tiếng, sau đó giao cho đại lý cấp 2, hoặc bán vịt chưa đóng gói kèm bao bì để đầu mối tự gia công.

Một đầu mối cấp 2 như Trương Dược Đức mỗi ngày mua từ 200-800 gói vịt ở Nam Ấp mang đến Bắc Kinh, lãi mỗi gói 1,5NDT. Đối với đầu mối cấp 1 như Khổng Lão Nhị thì lợi nhuận là, hiện bản thân y sở hữu tới 3 bất động sản ở Bắc Kinh nhờ tiền bán vịt.Theo An Ninh Thế Giớ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

bọn ác độc……. 3curse3 3curse3

#1403758 0
sao nó làm gì cũng đc vậy trùi !!! 3be_eaten3 3be_eaten3

#1403798 0
làm tốt lắm…để bọn nó đầu độc lẫn nhau 3crisp3 3crisp3

cứ làm ra rồi ăn đi cho chết mother b ọn mài hết đi.lũ dog 3curse3 3curse3 3curse3

3ahh3 3ahh3nó làm ra đầu độc người Vn mình đây mà

bỌn trUng qUốc lÀ đÊ aNh ………

#1404392 0
nhãn hiệu "Toàn Cư Đức" mà sao mình thấy nó giống như là Toàn "Cư….ức" thế nhỉ 3aha3 3aha3 3aha3
đồ tàu chất lượng cũng như "Cư…ức" luôn 3crisp3 3crisp3 3crisp3

bọn khựa càng ngày càng bựa, phải tiêu diệt hết lũ chúng nó 3burning3 3burning3 3burning3

chem ……………………………………. 3curse3 3curse3 3curse3

Bọn tàu khựa không còn gì để nói nũa

Chủ đề cùng mục


vịt quay, Nam Ấp, đầu mối, quay Bắc, Bắc Kinh, Trương Dược, người dân, bao bì, phát hiện, huyện Bạc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)