Chuyện lạ 2013-02-13 03:03:58

[LẠ] Những "con rắn" khổng lồ bất thường chào năm Quý Tỵ


[size=6]Cùng xem những tác phẩm ấn tượng về con vật biểu trưng của năm 2013 nhé![/size]
1. Rắn nặng 365kg làm từ… phân bò
Mikhail Bopposov, một người đàn ông làm nghề chăn nuôi gia súc sống tại cộng hòa Yakutia, Đông Bắc Siberia, Nga, đã chế tác một con rắn hổ mang khổng lồ làm từ… phân bò để chào mừng năm Quý Tỵ theo lịch âm của một số nước châu Á.
 

 
Ông Mikhail cho biết, “tác phẩm” có 1-0-2 của ông được hình thành từ gần 365kg phân bò đông lạnh. Số phân thu thập trong một thời gian dài từ đàn gia súc gồm 17 con. Đây không phải là “tác phẩm điêu khắc” đầu tiên của người đàn ông 52 tuổi này. Năm 2008, ông chế tạo một chiếc xe tăng làm từ phân gia súc. Ông cũng hoàn thành một “con rắn có cánh” cho năm Nhâm Thìn vừa qua. 
Dự định trong năm 2014 của ông 
Mikhail
 
là tạo nên một chú ngựa cũng làm từ… “chất liệu” độc đáo này.

 


 
2. Rắn dài 12m làm từ… cây liễu
Một tác phẩm rắn độc đáo đã được thiết kế và trưng bày ở khu vườn Dr. Sun Yat-sen tại Vancouver, Canada. Con rắn dài 12m, làm từ cây liễu và được xem như là một tác phẩm sinh thái chào đón năm mới theo lịch âm của người Trung Quốc.
 
Dự kiến, "con rắn" sẽ đâm chồi nảy lộc vào tháng Tư. Vườn Dr. Sun Yat-sen cũng sẽ đăng cai tổ chức Hội chợ Đền Rắn vào ngày 17/2. Sự kiện này được xem như là 1 lễ hội mùa xuân truyền thống, nơi mọi người vui chơi, mua bán và cầu nguyện cho một năm mới thịnh vượng.
 

 


 


 


3. Tác phẩm "rắn cát" tại Singapore
 
Tác phẩm điêu khắc này có tên "Glittering Snake Trail" (Tạm dịch: Đường mòn rắn lấp lánh), được thiết kế bởi nghệ sĩ JOOheng Tan. Với chiều dài 100m làm từ cát, tác phẩm sẽ được trưng bày tại Lễ hội hoa Sentosa vào dịp đón năm mới Quý Tỵ. 
 
Tổng cộng có 128 tình nguyện viên đã được huy động để đắp cát và nhuộm màu cho "con rắn". Lễ hội hoa Sentosa diễn ra ở bãi biển từ ngày 10/2 đến 17/2/2013. 

  
4. Rắn làm từ 5.000 chiếc đèn lồng 
Đây là 1 trong 2 tác phẩm đặc biệt đón chào năm mới ở khu phố Tàu tại Singapore. Con rắn thứ nhất dài 108m, được tạo thành từ khoảng 5.000 chiếc đèn lồng đỏ. Con rắn thứ hai dài 300m, làm từ 850 đèn lồng trời.
 
Grace Ng, 21 tuổi, trưởng nhóm nghiên cứu của dự án cho biết chủ đề năm nay khó khăn hơn mọi năm do "ý nghĩa vấn đề" mà con rắn mang lại. Cô nói: “Nếu như rồng là hình ảnh của sự phát triển, tốt lành, con rắn có những ý nghĩa mơ hồ hơn. Nhiều người không thích có sự xuất hiện của rắn trên đường phố. Chúng tôi hi vọng sẽ thiết lập một kỷ lục cho tác phẩm điêu khắc lớn nhất được làm từ những chiếc đèn lồng trời”.5. Rắn khổng lồ làm từ mảnh thân và bẹ dừa khô
 
Đến bến tàu Đá Chồng của Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú (Vĩnh Lương, Nha Trang) vào Xuân Quý Tỵ 2013, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và chụp hình với rắn hổ chúa khổng lồ làm bằng 2013 mảnh ghép từ thân và bẹ dừa khô.
 
Tác phẩm này có chiều dài 17m, đầu rắn ngóc cao so với mặt đất 4m, đường kính thân mình 0,8m, mang rắn bành rộng 2m. Mặc dù được làm từ chất liệu bẹ dừa khô nhưng con rắn trông rất dũng mãnh, sống động.
 

 

Ông Lê Dũng Lâm, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết, để tạo nên chú rắn khổng lồ này, nhóm thiết kế và thi công đã dùng 300kg thép để làm bộ khung thân rồi lắp ghép 2013 mảnh thân và bẹ dừa khô lấy từ khu du lịch Đảo Khỉ. 6 cán bộ, nhân viên của Công ty trong nhóm đã mất 15 ngày liên tục mới hoàn thành sản phẩm này để phục vụ du khách.

 
6. Rắn làm từ… vỏ ô tô
 
Mới đây, hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng đã thiết kế và thi công một tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dạng con rắn khổng lồ làm từ… vỏ ô tô cũ. "Con rắn" dài 6m, chiều ngang 2m, được trưng bày tại khu Vườn Xuân.
 
Tác phẩm được làm từ hơn 30 vỏ ô tô đã qua sử dụng. Ngoài ra, tại hội chợ còn có một công viên rác tái chế, trưng bày hơn 50 chủng loại với hơn 200 sản phẩm từ rác tái chế có ứng dụng thực tế vào đời sống, trong đó có 50 sản phẩm mới, độc đáo được đưa ra giới thiệu trong dịp này như chậu hoa đầy màu sắc từ giày đi mưa, kệ sách bằng thùng đàn guitar, ghế xích đu bằng dây điện…
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)