Chuyện shock 2011-08-24 16:32:57

{Lạ - Kiến thức}Bạn biết gì về những quốc kỳ độc đáo trên thế giới?


[size=2]Có những quốc kỳ thật đặc biệt, ẩn chứa những câu chuyện thú vị mà có thể bạn chưa biết.[/size] Lá cờ luôn được coi là biểu tượng của 1 quốc gia, lãnh thổ. Mặc dù nó đơn giản chỉ là 1 mảnh vải nhưng lại bao hàm ý nghĩa bao la. Có những lá cờ mang biểu tượng của 1 con vật, loài hoa… đặc trưng của đất nước đó. Song cũng có những hình vẽ ngoại lệ cho những lá cờ kỳ lạ dưới đây.

1. Đế chế BeninĐế chế này tồn tại từ năm 1440 đến năm 1897. Bạn không nên nhầm lẫn với nước Benin hiện đại, trước đây gọi là Dahomey. Đây là 1 lá cờ khá bất thường với hình ảnh dũng sĩ cầm kiếm chặt đầu kẻ thù. Có vẻ như hình ảnh này là biểu tượng cho tấm lòng yêu nước.

2. Fryslan (thuộc Hà Lan)Fryslan là 1 tỉnh thuộc Hà Lan. Hình ảnh trên đây là lá cờ chính thức của tỉnh này. Nó có 4 kẻ sọc xanh và 3 kẻ sọc trắng và 7 hình trái tim màu đỏ. Trông hình ảnh khá dễ thương như 1 bức tường phòng ngủ của 1 cô gái nhưng kỳ thực nó mang ý nghĩa về cuộc sống tươi đẹp. Sau này, CLB bóng đá Heerenveen cũng đã thiết kế lá cờ của đội bóng như vậy.


3. GuamLá cờ của nước này đã được thông qua ngày 9/2/1948. Ở giữa in hình huy hiệu, một biểu tượng mô tả về vịnh Agana Bay bằng hình ảnh của 1 ghe buồm địa phương và 1 cây dừa. Nếu bạn hỏi tôi, nó trông thế nào, tôi sẽ đáp: Nó giống như 1 lá cờ quảng cáo du lịch biển.

4. Đảo Isle of manLá cờ của Isle of man mang biểu tượng 3 nhánh cong tỏa ra từ 1 trung tâm. 3 nhánh đó được vẽ hình 3 chân con người đang trong tư thế gập. Khó có thể có 1 lá cờ nào kỳ lạ hơn thế này.

5. MozambiqueTrên lá cờ của Mozambique, bạn sẽ thấy hình ảnh của 1 khẩu súng AK-47. Đây là lá cờ quốc gia duy nhất trên thế giới để biểu tượng trên quốc kỳ hình 1 vũ khí hiện đại.

6. Các tiểu vương quốc Caucasian Phương bắc nước NgaCác tiểu vương quốc Caucasian Phương bắc thực chất là 1 nhà nước tự công bố. Trong mọi trường hợp, họ đã có 1 lá cờ thú vị trong giai đoạn năm 1918-1921. Dù chỉ là tưởng tượng, bạn cũng sẽ liên tưởng tới 1 khuôn mặt cười trên lá cờ hình 3 ngôi sao và 1 mặt trăng khuyết nằm ngang.

7. LybiaĐây là lá cờ thú vị hơn tất thảy vì chỉ có 1 màu xanh lá cây bao trùm lên tấm vải quốc kỳ. Lá cờ của Lybia được thông qua ngày 11/11/1977. Nó có ý nghĩa như 1 môi trường xanh, sạch. Đúng thật “Đơn giản chính là sáng tạo”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ủa cờ lybia đâu fải vầy đâu ta

Cờ TQ là vãi hàng nhất 3crisp3 3crisp3 3crisp3 >>thuộc địa của VN 3crisp3 3crisp3

hay cho câu “Đơn giản chính là sáng tạo”

Chủ đề cùng mục


lá cờ, biểu tượng, hình ảnh, Lá cờ, 1 lá cờ, thú vị, ý nghĩa, quốc kỳ, mang biểu tượng, kỳ lạ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)