Chuyện lạ 2013-03-07 01:33:22

Kỷ lục giảm cân: giảm 89kg trong 1 năm


[size=6]Trước đây cô này từng nặng tới… 126kg. Giờ đây cô chỉ còn nặng… 37kg.[/size]
Một người phụ nữ đã giảm từ 126kg xuống còn… 37kg sau ca phẫu thuật thắt dạ dày. Sự sụt cân đáng kinh ngạc đã khiến cơ thể cô không thể hấp thu dinh dưỡng. Hiện tại, người phụ nữ này phải tiêu thụ 5.000 calo mỗi ngày để sống sót.
 
 Julie Dunbar, 51 tuổi, đến từ Leeds (Anh) đã mắc một biến chứng hiếm gặp khiến cơ thể bị suy dinh dưỡng khủng khiếp. Mọi chuyện bắt đầu từ sau khi cô trải qua ca phẫu thuật thắt dạ dày. Cô giảm được 89kg chỉ trong 12 tháng nhưng cuối cùng lại rơi vào trạng thái nguy hiểm tính mạng vì quá gầy.
 

Từ 126kg, người phụ nữ này chỉ còn nặng 37kg.

 
Bác sĩ cho biết, biến chứng sau phẫu thuật giảm cân đã ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cô Julie. Cơ thể cô bắt đầu ngăn chặn hấp thu các nguyên tố vi lượng như vitamin B12, đồng kẽm, magiê… Cách duy nhất giúp Julie thoát khỏi tình trạng này là ăn nhiều nhất có thể.
 

Ca phẫu thuật thắt dạ dày đã khiến hệ tiêu hóa của cô Julie gặp biến chứng.

 


Cô bị suy dinh dưỡng trầm trọng và nếu không kịp thời bù đắp lượng cân nặng đã mất thì tính mạng sẽ gặp nguy hiểm.

 
Hiện tại, cô Julie phải ăn liên tục để có thể thu nạp lại số calo đã bị mất. Món ăn vặt thường xuyên của cô là pho mát, cá hồi hun khói, bánh quy, bánh ngọt, cà ri, bánh rán và kẹo. Người bình thường sẽ tiêu thụ khoảng 30-40g protein mỗi ngày, còn cô Julie cần có tới 125g protein để sống sót.
 
Người phụ nữ này chia sẻ: “Không ai tin nổi việc tôi đang làm. Nó giống như một công việc full-time vậy. Đó không phải là một điều thú vị nhưng tôi buộc phải thực hiện. Ngay cả khi tôi không đói tôi vẫn phải ăn. Hóa đơn thực phẩm của tôi lên tới 200 bảng (khoảng 6,2 triệu VNĐ) mỗi tuần”.
 
Cô nói thêm: “Sau ca phẫu thuật vào tháng 12 năm 2010, tôi đã rất vui mừng vì đã giảm được một số lượng cân nặng đáng kể. Nhưng tôi đã không để tâm cho tới lúc nhận ra mình gần như là 1 bộ xương khô”. Cô Julie đã được thực hiện 2 ca phẫu thuật vào năm 2012 để giải phóng dạ dày, tuy nhiên hiện tại người phụ nữ này vẫn phải “ăn không ngừng nghỉ” để tăng cân trở về mức bình thường.
Trước đây cô từng là một phụ nữ to béo.Vì suy dinh dưỡng, cô phải ăn liên tục để tăng cân trở lại.Mỗi ngày cô tiêu thụ khoảng 5.000 calo.Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)