Chuyện lạ 2013-08-25 11:18:30

Kỳ lạ những chú chó thích làm mẹ của con vật khác loài


[size=6]Những chú chó này đều có điểm chung duy nhất là thích trở thành mẹ của những con vật khác loài với chúng, từ hổ, mèo, thỏ cho tới ngan, ngỗng…[/size]
1. Chó Labrador chăm chút cừu "xa mẹ"
 

Shekel luôn dành tình cảm đặc biệt cho chú cừu Lily bị mẹ ruồng bỏ.


Không biết vì lý do gì mà chú chó săn giống Labrador Shekel và chú cừu non được đặt tên là Lily lại có cảm tình đặc biệt với nhau kể từ khi gặp gỡ. Hai con vật khác loài chia sẻ với nhau từ bữa sáng, giường ngủ cho tới sữa uống của mình.
 
Chị Suzanne McMurtrie hiện là chủ nhân của Shekel và Lily cho biết, chị đã bắt gặp chú cừu non bị mẹ bỏ rơi trên cánh đồng thuộc thị trấn Pohangina, New Zealand vào thứ Sáu tuần trước. Mặc dù chị đã đưaLily trả về chỗ mẹ nó nhưng con cừu mẹ vẫn nhất quyết không chịu cho Lily bú. Vì vậy, chị Suzanne đã quyết định đem Lily về nhà nuôi.
 
Thật bất ngờ là chú chó Shekel lại tỏ thái độ vui mừng khi gặp Lily. Không chỉ vậy, Shekel còn cùng ăn, ngủ và chơi đùa với Lily. Mỗi khi Lily húc đầu vào bụng Shekel đòi bú, Shekel cũng không bao giờ tỏ thái độ giận dữ.
 

Như một cách để bù đắp cho cừu Lily, chú chó Labrador chia sẻ mọi thứ mình có.


Chị Suzanne cũng nhận thấy cách Shekel chăm sóc Lily như của thú mẹ dành cho con. Nhưng chị vẫn tin rằng Shekel không hẳn coi Lily như con đẻ mà chỉ quý mến chú cừu này hơn bình thường mà thôi.
 
2. Hai chú hổ con bú sữa của chó mẹ
 

Một trong hai bà mẹ nuôi đầy trách nhiệm của vườn thú ở Sochi.


 
Hai chú hổ con sinh ra tại một vườn thú thuộc khu nghỉ dưỡng Oktyabrsky ở Sochi, phía Tây bờ Biển Đen của Nga thật vô cùng may mắn khi được hai chú chó giống Pug nhận làm… con nuôi.
 
Được biết, ngay từ khi mới chào đời, hai chú hổ con đã bị hổ mẹ bỏ rơi. Nhưng may mắn thay, ngay sau đó, hai chú hổ "mồ côi" đã tìm được tổ ấm mới bên hai bà mẹ nuôi của mình.
 

Các chú hổ con bị mẹ đẻ bỏ rơi từ khi mới chào đời.


 
Mặc dù không mang đặc tính họ nhà mèo, nhưng các bà mẹ vẫn rất ân cần chăm sóc cho hai đứa con nuôi. Tuy nhiên, do nhu cầu cao hơn nên hai chú hổ con còn cần tới hỗ trợ dinh dưỡng từ các bác sĩ thú y để đảm bảo an toàn sức khỏe.

 
3. Chó làm mẹ nuôi của một đàn thỏ, vịt, mèo


Chó mẹ Dave và đàn con đa dạng loài của mình.


Với bản tính tốt bụng và tận tâm, chú chó Dave, 8 tuổi sống tại Anh đã được mệnh danh là chú chó tuyệt vời nhất quốc gia này.


Chị Amanda Collins, 27 tuổi - chủ nhân của Dave cho biết, Dave bắt đầu thể hiện thiên chức làm mẹ của mình một cách bất thường khi chị đem một con thỏ về nuôi. Dave không những tỏ ra thân thiện mà còn rất yêu mến chú thỏ này. 

Ban đầu, nó tiến lại gần liếm vào người chú thỏ. Sau đó, cặp mẹ con đặc biệt này thường ăn và nằm ngủ cùng nhau. Điều đặc biệt hơn nữa là Dave còn có sở thích nuôi các loài vật khác. Cuối cùng, chó mẹDave đã đảm nhiệm công việc chăm sóc 4 con vịt, 3 con ngỗng, 5 con thỏ, 5 con chó và 13 con mèo tất cả.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)