Chuyện shock 2012-01-17 11:22:58

(KISU) 6 câu chuyện ‘dị’ nhất Việt Nam trong năm qua


1. Ngôi làng “thánh vật” ở Thủ đô

Câu chuyện xảy ra tại làng Vân Gia, Trung Hưng, Sơn Tây, Hà Nội. Ngôi làng gồm 4 thôn thì hai thôn 6 và thôn 8 có số người chết “bất đắc kỳ tử” nhiều nhất. Riêng thôn 8, từ nửa cuối năm 2007 đã có tới 25 người chết không rõ nguyên nhân. Còn số lượng người bị “Thánh vật” ở thôn 6, tuy chưa được thống kê hết song cũng không kém thôn 8 là bao.

Theo những người dân sống lâu năm quanh vùng phỏng đoán, hai thôn này có số người chết lớn nhất vì nằm sát ngôi chùa cổ Viên Quang đã bị coi là động long mạch do dân quanh vùng khoét đất đồi quanh chùa để xây dựng.

Cổng chính ngôi chùa cổ Viên Quang đang xây dựng dở dang.
Dân làng Vân Gia cũng coi ngày 22 âm lịch hàng tháng là “ngày đen tối” vì vào ngày đó, việc chết chóc thường xuyên xảy ra trong làng, “thần chết” về bắt ai đó trong làng đi. Chính vì thế, để tránh họa, vào ngày này, ngôi làng rất vắng vẻ, người dân hạn chế ra khỏi nhà để tránh tai họa vướng vào người. Thế nhưng như số trời đã định, những người phải chết dù có nằm trong chăn, hay đi khỏi làng thì vẫn không thể thoát khỏi tầm ngắm đáng sợ của “tử thần”. Càng kì lạ hơn khi tử thần chỉ bắt đi đàn ông, trai tráng trong làng, những người khỏe mạnh với tuổi đời vẫn còn rất trẻ…Đau khổ hơn khi có những cái chết rất tức tưởi không rõ nguyên do hay có những dòng họ không có người nối dõi vì đàn ông, trai tráng trong họ đã bị Thánh “bắt” đi hết cả.

2. Dị thường chuyện trùng tang

Dân gian xưa nay vẫn truyền tai nhau rằng những người nào qua đời vào đúng giờ trùng (Dần, Thân, Tị, Hợi) thì sẽ “mang theo” những người thân thích trong gia đình một thời gian ngắn sau đó. Có nhiều luồng dư luận, người thì cho rằng đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên theo luật số lớn của toán xác suất thống kê nhưng phần đông lại nhận định đó là sự nổi loạn của “âm binh”. Theo những người có nhiều kinh nghiệm, “trùng” chỉ bắt những người có cùng huyết thống, dâu, rể đều bỏ qua. Khi bị trùng tang, gia đình xấu số chỉ còn cách duy nhất là gửi vong lên chùa Hàm Long (ở Nam Sơn, Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Xin được nói rõ hơn về ngôi chùa được cho là “trung tâm nhốt trùng” lớn nhất Việt Nam này. Đây là ngôi chùa được xây dựng vào thời Lý, là nơi tu hành của Không Lộ Thiền Sư. Từ xưa, các vị cao tăng của ngôi chùa này đã có những phương pháp trấn trùng rất hiệu quả. Mỗi chiều, các vị sư của ngôi chùa phải nấu một nồi cháo to để cúng trùng và vong bị nhốt. Dị thường và ghê rợn hơn, những bữa nào các sư quên không nấu là gia súc, gia cầm của người dân trong vùng chết la liệt không rõ nguyên nhân.

Chùa Hàm Long, được đồn đoán là nơi “nhốt trùng” lớn nhất Hà Nội.
Các nhà sư ở đây cũng hướng dẫn cách gửi vong lên chùa hết sức cụ thể. Theo đó, khi đưa vong lên chùa phải nhờ người không cùng họ hàng hoặc bên họ ngoại tránh việc vong chết trùng sẽ về theo hoặc biết trước và không đi theo. Không được bàn chuyện tiễn vong lên chùa ở nhà có người chết và trong 3 năm gửi vong không lập bàn thờ cúng người đã mất, kể cả giỗ, Tết. Kết thúc 3 năm này, gia đình mới được thờ cúng lại bình thường.

Còn theo quan điểm của khoa học, Tiến sĩ Đỗ Kiên Cường đã lí giải hiện tượng này dựa trên luật số lớn trong Lí thuyết xác suất và thống kê toán: Với một mẫu đủ lớn, mọi hiện tượng đều có thể xảy ra. Ông đã ứng dụng định luật này vào hiện tượng trùng tang dựa trên nghiên cứu của nhà toán họcLittlewood về xác suất trúng xổ số. Với dân số 80 triệu người của Việt Nam cộng với khoảng thời gian dài tới 3 năm (1000 ngày) thì hiện tượng “trùng tang” hoàn toàn có khả năng xảy ra.

3. Rợn người chuyện người âm báo oán

Câu chuyện xảy ra ở ngôi làng Từ Châu (xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội), bên dòng sông Nhuệ hiền hòa. Năm 1999, hai người chú cháu trong làng trong cơn quẫn bách vì nợ nần cờ bạc đã “dòm ngó” tới ngôi mộ cổ nằm giữa cánh đồng làng sát chân đê của một viên quan thời xưa - theo tương truyền là nơi có rất nhiều cổ vật và đồ quý. Hai người đàn ông gan dạ trong một đêm mưa giá rét đã quyết định cầm xà beng, búa ra cánh đồng thực hiện hành vi táng tận lương tâm: đào trộm ngôi mộ cổ.

Thế nhưng, hai người đàn ông này có vẻ như là kẻ chậm chân khi trong ngôi mộ cổ không có chút đồ quý, cổ vật nào cả. Có lẽ đã có một nhóm người nhanh chân hơn đã đến trước và khua khoắng sạch sẽ mọi cổ vật có trong mộ. Thất vọng tràn trề, hai người thất thểu ra về và bắt đầu những chuỗi ngày kinh hoàng sống trong nỗi ám ảnh bị “người âm báo oán”.

Người cháu sau bao năm tù tội khi trở về thì gia đình đã li tán cũng bỏ làng đi biệt tích. Người chú luôn phải sống trong sự giày vò, ám ảnh, cảm giác rợn người khi bị ai đó theo dõi từ phía sau, mọi việc đều không thành công như ý muốn. Em trai của ông đã qua đời trong một tai nạn giao thông, và khi đến nhận xác, người chú kinh hoàng khi vết thương trên đầu em trai ông cũng ở vị trí và có đặc điểm giống hệt “vết thương” mà ông đã tạo ra trên thành ngôi mộ này vì nện nhầm xà beng.

Đã 12 năm trôi qua, người chú vẫn sống mãi trong cảnh “sống dở chết dở”, người cháu thì không rõ đang lưu lạc phương nào. Nhiều người theo dõi câu chuyện huyền hoặc này thì cho rằng: Chẳng có người âm nào theo đuổi những con người này. Đơn giản bởi giờ đây, họ đang phải chịu luật nhân quả của cuộc đời: Cái ác nhất định rồi sẽ bị trừng phạt.

4. Bí ẩn chuyện đặt nhà vệ sinh trên mộ người chết

Mang tính “thời sự” nhất có lẽ phải kể đến những sự kiện bí ẩn xung quanh câu chuyện đặt nhà vệ sinh trên mộ người chết ở miền quê Tân Dân, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Đây chính là nơi trong buổi chiều định mệnh ngày 29/7/2011, đám cháy lớn tại một xưởng may trong làng đã cướp đi tính mạng của 13 công nhân may và đưa 21 người khác rơi vào cảnh tàn phế. Thế nhưng, sau khi vụ cháy thảm khốc xảy ra, những người trong làng đã xì xào bàn tán, cho rằng những người trong xưởng may gặp nạn là do sử dụng…nhà vệ sinh được đặt trên mộ người chết.

Hàng loạt những sự kiện khó lí giải đã xảy ra trong làng đã khiến không ít người dân trong làng mỗi khi đi tới khu xưởng may bị cháy là …ù té chạy.

Hiện trường vụ cháy ở xưởng may huyện Tân Dân- Hải Phòng
Có thể kể đến chuyện cha của một nạn nhân trong làng vốn ít học nhưng một ngày kia bấn loạn rồi nói tiếng nước ngoài vanh vách, sau đó nổi cơn điên, mê sảng, nói lảm nhảm. Đến một ngày, anh tự xưng là “cụ tổ” của dòng họ “nhập vong để cứu con cháu”. Thế nên “cụ” hô hoán gì, chị vợ và mọi người trong họ đều răm rắp nghe theo. Cụ sai con cháu đi mua vàng mã đem đốt rồi rắc quanh nhà, chanh chua mắng mỏ con cái đủ điều lúc tiếng Tây, lúc tiếng ta khiến con cháu sợ rúm người. Cụ liên mồm mắng: “Sao chúng mày dám tiểu tiện lên đầu người ta?” khiến mọi người thất kinh khi liên tưởng đến lịch sử của mảnh đất xảy ra vụ cháy.

Các cụ cao niên trong làng kể rằng, gần thế kỉ trước, khu xưởng may bị cháy là một khu dân cư sầm uất đông đúc chuyên buôn bán thảm len với nước ngoài. Thế nhưng sau một đợt dịch, hàng loạt người đã qua đời và được tập trung an táng ngay khu họ đã từng ở.

Xưởng may sau đó được xây dựng, khi đào móng, chủ nhà đã đào trúng nhiều ngôi mộ nhưng không “tạ tội” mà dấm dúi mang đi nơi khác. “Vậy thì rất có thể dưới nền xưởng may này vẫn còn những tiểu quách khác chưa được mang đi và những người chết cháy đã bị những hồn ma ấy báo oán vì dám… đi vệ sinh trên nơi an nghỉ của họ”- một người trong làng phỏng đoán.

5. Quái dị chuyện thỏa hiệp với… ma để được sống yên ổn

Câu chuyện kinh dị này xảy ra tại nhà ông Phạm Quang Tứ, trú tại thôn Hà My, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam khiến những ai từng nghe không khỏi rợn tóc gáy và khiếp đảm khi nghĩ tới chuyện mỗi ngày, ông đều phải sống bên những hồn ma bóng quế.

Năm 1999, gia đình ông Tứ đã dành dụm được một khoản tiền kha khá và quyết định xây dựng một ngôi nhà tại xã Điện Dương để hai vợ chồng cùng những đứa con có chốn đi về ấm cúng. Thế nhưng, sau khi dọn về nhà mới, những tai ương liên tiếp ập xuống gia đình ông, điều mà trước đây, khi còn ở căn nhà tranh vách đất, họ đều chưa hề gặp phải như vợ chồng lục đục, con cái hư hỏng, phá phách, và việc cả hai vợ chồng đều phải nhập viện vì những lí do lãng xẹt.

Ông Phạm Quang Tứ
Ông Tứ vẫn sẽ mãi chỉ nghĩ đó là những “vận đen” ngẫu nhiên nếu như không có một ngày, chuyện quái dị khác xảy đến với gia đình ông. Cậu con trai của ông sau một tai nạn đã về thăm nhà và rủ bạn mình về chơi cùng. Thế nhưng, sáng hôm sau, khi gọi khách dậy ăn sáng, ông khiếp đảm khi thấy cậu bạn con trai mình đã chết “bất đắc kỳ tử” trong căn phòng trên tầng 2 tự bao giờ.

Quái gở hơn, khi gia đình cậu bạn của con trai ông xuống nhận xác, cầu siêu và xin đưa hồn về quê thì “hồn” của cậu bạn đó không chịu theo xác về cùng với ba mẹ ruột. Sau khi đưa thày cúng về cầu siêu cho hồn cậu bạn đó, ông Tứ càng kinh hãi hơn khi nghe thày phán “Hồn ma đó chính là của con trai ông, trước đây phải đầu thai và mượn tạm thân xác của người khác. Nay, khi cần yên nghỉ, anh ta đã tìm về với cha mẹ ruột của mình và sẽ ở đây chứ không theo xác đi đâu cả…”.

Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả. Buổi trưa nọ, cô em dì bất ngờ đến nhà ông Tứ chơi. Vừa bước vào phòng ông Tứ, cô em này đã có hành động như bị “ma nhập”, cho biết rằng “Bà” là một trong những người đã chết ở khu đất bên cạnh, đang yên nghỉ thì bị ông quấy rầy. Năm xưa, khi xây nhà, gia đình ông đã hót đất có xương của “bà” để đưa vào nền nhà. Bây giờ, “bà” đến để đòi lại nhà, đuổi cả gia đình ông đi; nếu không cả nhà ông sẽ liên tiếp gặp tai họa.

Thế rồi, trước nguy cơ bị mất căn nhà mà mình đã cả đời dành dụm để xây dựng, ông đã đi đến một quyết định mà cả cuộc đời mình có lẽ sẽ chẳng bao giờ dám nghĩ tới: Quyết định sống chung với “hồn ma” của “bà” trong căn nhà, dành trọn tầng 2 của căn nhà rộng khoảng 80 m2 làm nơi thờ cúng cho “bà”…Kể từ đó, gia đình ông chúng sống hòa bình với “người âm” và cũng dần được yên ổn.

6. Quái dị chuyện “rắn thần” báo thù

Câu chuyện rùng rợn này xảy ra vào những ngày đầu năm 2000 tại thôn Bích Thủy, xã Văn Đức, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, khi những người trong dòng họ L.V khi chuyển mộ cụ ông và cụ bà đã phát hiện ra hai con rắn lớn với hình thù, đặc điểm hết sức kì dị.

Cụ R. tin rằng "thần rắn" đã hại gia đình cụ
Sau đó, đám thợ xây đã mang một con rắn đi bán, một con thì được mang về ngâm rượu. Sự việc bất thường xảy ra ngay sau đó khi dòng họ này liên tiếp có hàng chục người “ra đi” không rõ nguyên do, hoặc bởi những lí do hết sức vô lí như đều đều theo chu kì 100 ngày thì có một người qua đời, bị tàu hỏa cán, tai nạn nghề nghiệp, xe cộ dù đi lại hết sức cẩn thận…Quá kinh sợ trước hàng loạt những tai ương này, họ đã tìm tới các thày bói và được phán rằng nguồn gốc của mọi tai họa liên tiếp ập đến với dòng họ L.V kể trên chính là việc họ đã “trùng tang” lại dám xẻ thịt “rắn thần” ăn nên giờ “các ngài” đang báo oán.

“Có bệnh thì vái tứ phương”, thế nhưng sau khi các gia đình trong họ bỏ mất gần nửa tỉ đồng cúng bái, làm theo lời các “thày” phán nhưng kết quả “mèo vẫn hoàn mèo”, vận đen vẫn chưa được xua đi và những cái chết oái ăm lại tiếp tục tái lặp.

Ông L.V.P, trưởng ban kiến thiết đình làng Bích Thủy, dù là một chi trưởng của dòng họ này nhưng vẫn không hề tin tưởng vào chuyện ma quỷ tầm phào. Sau khi về nghỉ hưu, thấy thôn quê vẫn chưa được công nhận là thôn văn hóa nên ông xin phép cấp trên cho tu bổ, xây dựng lại hệ thống đình làng để mang tới một bộ mặt tươi sáng cho quê hương.

Trước "ngày đen tối" người dân kéo nhau lễ chùa để cầu mong tai họa không đổ lên đầu nhà mình
Thế nhưng, vào thời điểm đó, không chỉ dòng họ L.V cứ thỉnh thoảng lại có người chết mà những gia đình khác cũng liên tục gặp phải “vận đen”. Họ liên tục chửi rủa ông P, cho rằng ông đã khiến cho cả làng làm ăn sa sút do rước hai con voi (được đắp mới trong đình), trồng cây đa mang họa về cho dân và làm nơi trú ngụ cho yêu tinh.

Thật oan uổng cho các vị Thánh khi bị… người đời gán cho tội
Mối họa giờ không phải là của riêng dòng họ L.V mà đã trở thành nỗi lo chung của cả làng. Tìm đến các “thầy”, người dân được chỉ dẫn phải lập đàn ở đình làng để các thầy giúp “trừ tà diệt yêu”. Tuy nhiên, trước thái độ cương quyết và nghiêm khắc của ông P., dù đã được chuẩn bị rất kĩ càng nhưng cuộc “lập đàn giải hạn” khổng lồ của cả làng cũng không thể thành công. Và người “một mình chống lại cả làng” của dòng họ L.V đã bắt đầu hé lộ chìa khóa, đáp án cho bí ẩn đằng sau câu chuyện “rắn thần” báo thù bằng những hiểu biết sâu sắc của ông về tình trạng sức khỏe của những người trong dòng họ L.V của mình và tính thực tế của sự việc “rắn trong mộ”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#2604913 0
ge qua………………………………..3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

3ahhyes3 Kinh thạtasd

Chủ đề cùng mục


gia đình, dòng họ, người chết, dòng họ L V, người dân, ngôi chùa, hiện tượng, ngày đen tối, hết sức, ngôi mộ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)