Chuyện lạ 2012-11-01 18:53:38

Kinh hoàng vòi rồng lửa cao 30m


Thảm họa thiên nhiên khốc liệt và cực hiếm vừa ập đến Australia.

Nhà làm phim Chris Tangey đã quay lại được toàn bộ cảnh tưởng hiếm gặp trong tự nhiên về vòi rồng hoàn toàn là lửa trong chuyến ngao du ở vùng Alice Springs, Australia, để tìm địa điểm quay cho bộ phim mới. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông quay trở lại khu lán trại để giúp nhân viên, chính khoảnh khắc này ông đã bắt gặp thảm họa tự nhiên đáng sợ nhất.

Chỉ cách vị trí ông Chris đứng khoảng 300m, một vòi rồng lửa cao 30m đang xoáy cuộn, mặc dù trong khu vực đó hầu như không có gió. Vòi rồng lửa, hay còn biết đến như một con quỷ lửa, xảy ra do một cột không khí ấm đẩy cao trên không trung và bị bắt lửa. Những vòi xoáy lửa này thường chỉ kéo dài trong khoảng 2 phút và rất hiếm xảy ra.

Tuy nhiên, ông Chris vô cùng ngạc nhiên và chăm chú quan sát vòi rồng lửa diễn ra trong suốt hơn 40 phút. Nhà làm phim 54 tuổi này chia sẻ: “Thời tiết hôm đó thật đẹp, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 25 độ C. Đó là một ngày bình yên”.

“Sau đó, một người đàn ông đã hét lên thất thanh “Cái quái gì kia”, tôi nhìn quanh và phát hiện vòi rồng lửa cao tới 30m”, ông Chris nói thêm. “Tôi đứng cách xa nó chừng 300m và không hề có gió trong khu vực này. Tuy nhiên, vòi rồng vẫn rú lên như trực thăng chiến đấu”.

“Trong sự nghiệp 23 năm cầm máy quay phim, tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng nào tương tự. Chúng tôi đã từng nghe về vòi rồng lửa, nhưng chưa có dịp tận mắt chứng kiến. Trước đó, có lẽ tôi sẽ chấp nhận 1.000USD để mong được cận cảnh thảm họa này một lần”, ông Chris cho biết. “Trong khoảng thời gian đó, có tới ba vòi rồng lửa xuất hiện. Chúng tồn tại trong khoảng 40 phút”. Chắc chắn thảm họa tự nhiên hiếm có này có thể gây nên hậu quả khôn lường nếu xảy ra ở khu vực dân cư.

Năm 1923, một vòi rồng lửa xuất hiện trong trận động đất Great Kanto ở Nhật Bản và giết chết 38.000 người chỉ trong 15 phút.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

sao k co voi` nước nhỉ3adore3

có mà
vòi rồng giữa biển đó 3ahhyes3

ùkm có mà vòi rồng nước thì thấy qài ! vòi rồng lửa thì hiếm nên lần đầu tiên mới thấy đó

Chủ đề cùng mục


ecirc n, ocirc ng, ograve i, v ograve i, ograve i rồng, v ograve i rồng, nhi ecirc, v agrave, n agrave, c oacute,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)