Điện thoại - Tablet 2012-03-25 08:49:08

Không nên mua smartphone Android giá rẻ.....


[size=1]Không nên mua smartphone Android giá rẻ?[/size] Theo một báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu thị trường COMscore, rất nhiều người chú ý đến những chiếc smartphone Android giá rẻ thay vì những thiết bị Android cao cấp.

Những thiết bị này giúp bạn có thể tiếp cận với những chức năng cơ bản của điện thoại di động. Nhưng nếu bạn chỉ muốn gọi điện, nhắn tin hay duyệt web thông thường, bạn nên sử dụng điện thoại thông thường thay vì Android giá rẻ. Trang tin Androidauthority đã đưa ra một số lý do bạn không nên mua smartphone Android giá rẻ.

Lý do 1: Màn hình cảm ứng có chất lượng thấp
Hầu hết các smartphone Android có “giá phải chăng” đều sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng chất lượng thấp. Với độ phân giải chỉ dưới 480 x 320 pixel, văn bản và hình ảnh hiển thị khá mờ. Hơn nữa, những màn hình cảm ứng này thường có vấn đề về cảm ứng, chưa kể đến các điểm ảnh bị chết. Khi sử dụng nếu bạn khó chọn các ứng dụng hoặc phim và game hiển thị không được sinh động bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi.

Lý do 2: Vi xử lý tốc độ thấp và không đủ RAM


Những bộ vi xử lý lõi kép đã xuất hiện trên những chiếc smartphone đời cao được hơn 1 năm. Hơn nữa, những chiếc smartphone lõi tứ cũng đã xuất hiện được một vài tháng. Khi sức mạnh xử lý của smartphone Android ngày càng tăng, thì ngày càng có nhiều ứng dụng hơn được thiết kế để có thể hoạt động tốt hơn trên các thiết bị đa lõi. Rất nhiều game Android đã tận dụng được lợi thế của những card đồ họa GPU có chất lượng cao như trên Galaxy S2, Motorola Droid RAZR, hoặc bất kỳ thiết bị Android cao cấp nào khác.Tuy nhiên, những smartphone Android giá rẻ thường chỉ có vi xử lý lõi đơn với tốc độ dưới 1GHz và GPU không thể chạy được những game có đồ họa tiên tiến nhất hiện nay. Hơn nữa, bạn sẽ không thể có phần cứng đủ tốt để có thể chạy những ứng dụng đời cao hiện tại, chưa kể đến các ứng dụng được thiết kế để tận dụng sức mạnh xử lý của những smartphone tốt nhất của năm tới.

Tiếp theo, dung lượng RAM thấp có thể khiến cho hệ điều hành Android tự động tắt các ứng dụng đang không sử dụng để dành cho việc chạy các ứng dụng hiện đang mở, do đó làm mất đi một trong những tính năng chính của Android là đa nhiệm. Smartphone Android giá rẻ thường chỉ có 512 MB RAM, thậm chí là ít hơn. Khi các ứng dụng ngày càng ngốn RAM hơn thì phải cần ít nhất 1GB để có thể hoạt động tốt trong vòng 1 năm nữa.

Lý do thứ 3: Chất lượng vật liệu thấpNhững chiếc smartphone Android đời cao thường được làm bằng các vật liệu có thể chống xước và một số còn có thể chống ngấm nước, chúng rất bền, có thể vẫn còn nguyên vẹn dù bị rơi xuống nền bê tông. Nhưng hầu hết những smartphone Android giá rẻ rất dễ bị xước và thậm chí là bị ọp ẹp khi bị rơi lần đầu tiên. Chưa kể đến việc màn hình và mặt sau sẽ đầy vết trầy xước chỉ sau một vài tháng sử dụng.

Lý do 4: Không được cập nhậtHầu hết các nhà sản xuất Android thường chỉ chú ý hoặc ưu tiên đến việc cập nhật cho những chiếc smartphone đời cao của họ. Samsung vừa mới nâng cấp lên hệ điều hành Ice Scream Sandwich cho Galaxy S2. Nhưng liệu đến bao giờ Galaxy Ace mới được nâng cấp như vậy?

(Theo ICTnews)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3be_eaten3 3be_eaten3 ko dùng smart phone vì nghèo

3crisp3 3crisp3 ko quan tâm

chuan,vote mot fieu like cho chu thot,da mua thi mua cai ngon han ma xai 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Dùng IP cho chắc……… 3crisp3 3crisp3

nói như đúng rồi, không có tiền thì mua đỡ xài

LEN MUA NOKIA LUMIA 610, HAY NOKIA 700,701 CHAT LUONG HON ANDROID

NOKIA LA DE VUONG MAI MAI, SAM SUNG, KHONG BAO H VUOT MAT DUOC DAU

Chủ đề cùng mục


smartphone Android, Android giá, ứng dụng, smartphone Android giá, Android giá rẻ, chiếc smartphone, xử lý, smartphone Android giá rẻ, sử dụng, Lý do,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)