Ảnh - truyện vui 2011-08-26 17:01:05

Khi những con ma kể chuyện về con người

Sài Gòn, một tối mùa thu yên ả, bên bờ sông, câu chuyện của hai con ma bắt đầu rôm rả…

- Xùy… Mày cứ đùa. Trên đời này làm gì còn cái "con" nào đáng sợ hơn tụi mình nữa ?! - con ma ô (một loại ma Nhật Bản có hình dáng của cái ô, tên là Karakasa) đắc ý.

- Con người đó . - con ma cà tưng lạnh lùng đáp.


Con ma ô lăn ra cười. Nó trêu:
- Mày gỡ lá bùa trên trán ra rồi rờ xem mày ấm đầu bao nhiêu độ rồi . Hỏi mày nhé, mày nghe cái bọn loài người thường đem tụi mình ra dọa nhau chứ mày có nghe con ma nào dọa nhau chuyện… người chưa .- Mày ngu quá! Động não hơn đi .- Ê tự ái nha mậy, tao làm gì có não . Mà sao mày nói vậy?- Mày nói bọn con người sợ loài ma tụi mình, cũng đúng. Nhưng có thằng người nào dám khẳng định loài ma tụi mình có thật không? Hay là nỗi sợ đó chỉ xuất phát từ trí tưởng tượng và những hình ảnh, chi tiết rùng rợn trong những câu chuyện, bộ phim mà bọn chúng tự làm ra?- Ờ, đúng. Mày nói tiếp đi .- Mà cứ cho là tụi mình đáng sợ đi, nhưng tao đâu có sợ mày, mày cũng đâu có ngán tao. Đúng hông ?- Thì sao? Mày muốn gì ?- Nhưng con người đáng sợ với chính đồng loại của họ. Điều đó mới thật sự đáng sợ!


- , ờ… tiếp.
- Này nhé, mày còn nhớ ở nước mày, hồi cuối đời nhà Mạc - Duy tân Minh trị, bọn con người đã tàn sát nhau để giành quyền lực thế nào không?- Tao hông biết . Tao chỉ nhớ có một dạo, đi đâu cũng gặp bọn người lăm lăm đao kiếm dính máu trên tay, tụi tao còn phải sợ ngược lại bọn chúng .- Thì đó! Rồi mày nhớ cái vụ người Hoa bị bạo dân và quân đội Indonesia tàn sát hồi năm 1998 hông? Dã man lắm .- Cái thằng hỏi lãng mậy! Nước tao tao còn hông biết biết sao nước mày .- Tao biết nè!Tiếng nói bỗng từ đâu xuất hiện, thì ra có một ông kẹ Việt Nam ngồi trên cây nghe chuyện nãy giờ- Cái bọn Tàu khựa chúng mày xưa nay có truyền thống bành trướng xâm lược, ai mà không biết. Chúng mày sang ở đất của người ta rồi chiếm đất, đồng hóa nhân dân của người ta, người ta ghét nên mới giết. Sao mày không kể chuyện hồi xưa giặc Tàu chúng mày đã tàn sát người Việt như thế nào?Anh chàng ma cà tưng chỉ biết ú ớ, gãi đầu gãi tai. Thấy căng thẳng, chú ma ô đánh lạc hướng:- À ông kẹ, tui mới đọc báo sáng nay thấy có đăng tin tiệm vàng gì đó ở Bắc Giang của nước ông bị cướp, chúng nó giết cha mẹ với đứa con nhỏ xíu mới 18 tháng tuổi chết tươi, còn cô bé lớp 3 bị chặt đứt lìa cánh tay… phải hông? Con người của nước ông cũng ghê quá hen!- Tụi bây nhiều chuyện hồi nữa thằng Nguyễn Đức Nghĩa chặt đầu hết cả lũ bây giờ.


Ma ô với ma cà tưng nghe vậy sợ quá, chạy thục mạng về nước. Còn ông kẹ cũng lặng… lẽ… trèo lên cây .DuyênBòMộng
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

chóng mặt……… 3blur3

lại thêm 1 đứa phản động gồy đấy nhá 3curse3 3curse3

intothegirl: Bạn định nghĩa phản động là gì?

Chủ đề cùng mục


con ma, tụi mình, đáng sợ, ma ô, ma cà tưng, con người, tàn sát, Con người, dọa nhau, Mày nói,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)