Ảnh - truyện vui 2013-06-14 11:50:59

Huyển ảo......@@


 
Hình ảnh giống hệt một thế giới dưới nước nhưng đây là kinesin (màu vàng, ở giữa), một loại protein cơ động có khả năng di chuyển một tế bào trong cơ thể con người. Loại protein này góp phần quan trọng trong sự phát triển, phân chia hay thậm chí là vận chuyển một số hóa chất trong các tế bào.
 
Hình ảnh phóng to của một loại virus bên trong cơ thể con người. Đối với một tế bào sinh học, đây là sự phình to lớp màng bao bọc của tế bào. Điều này thường xảy ra khi một tế bào chết đi nhưng virus này cũng đóng vai trò quan trọng trong các quá trình khác của tế bào, bao gồm cả việc phân chia tế bào.
 
Hình ảnh bên trong khoang tủy sống, nơi các tế bào máu được tạo ra để nuôi dưỡng cơ thể con người. Những tế bào này được gọi là “tế bào gốc multipotent”, chịu trách nhiệm tạo ra tế bào máu trong suốt đời người. Cả Hồng cầu (vận chuyển oxy), bạch cầu (bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập từ bên ngoài) và tiểu cầu (giúp đông máu khi cơ thể bị thương) đều được tạo ra ở đây.
 
Một loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.
 
Nhìn giống những hẻm núi ngoài hành tinh nhưng thực chất, đây là các tế bào thính giác, có bên trong lông tai của con người. Các tế bào này biến những âm thanh thu nhận được thành áp suất chất lỏng, trước khi kích thích các tín hiệu điện để truyền chúng tới não, nơi âm thanh được nhận dạng.
 
Hình ảnh cho thấy ATP, một dạng năng lượng được các tế bào tạo thành bên trong ti thể.
 
Các microvilli trong thành ruột người, chịu trách nhiệm hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn và chuyển chúng vào máu trước khi được đưa tới khắp cơ thể. Để tăng chất lượng vận chuyển dinh dưỡng vào máu, mỗi dây này có hàng chục microvilli để tăng cường diện tích tiếp xúc.
 
Một chất được tìm thấy trong cơ thể và sữa của con người.
 
Golgi là hệ thống phức tạp nhất bên trong các tế bào, giúp phân bổ protein trong tế bào trước khi chúng được chuyển tới các phần khác để thực hiện nhiệm vụ của nó.
 
Pericytes (màu xanh) được hình thành trên các mao mạch, giúp điều chỉnh lưu lượng máu và dọn sạch tế các mảnh vỡ tế bào lẫn trong máu. Ở não, chúng đóng vai trò hàng rào, duy trì khoảng cách giữa máu và não.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)