Nhạc 2009-03-16 06:01:00

Hotboy Phước Thịnh “ăn theo” Bảo Thy?


Sau khi gây chú ý với những “Giấc mơ”, “Chỉ còn là kỉ niệm”, Phước Thịnh bất ngờ tung một series gồm ba ca khúc đã “gắn mác” Bảo Thy.
Kênh14: Hình như “Tìm đâu - Ký ức - Phôi pha” là chùm 3 ca khúc độc quyền của Bảo Thy, tại sao Phước Thịnh lại chọn cover và còn “cả gan” phát hành trên mạng thế?


Thật ra Bảo Thy chỉ hát 2 trong 3 ca khúc này thôi, riêng “Ký ức” còn khá xa lạ với khán giả nghe nhạc. Số là nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy - một người anh khá thân của Thịnh - trong một dịp tình cờ nghe Thịnh hát đã bảo giọng mình rất hợp với nhạc của anh ấy. Thế là anh Duy đưa luôn một đĩa gồm 3 bài hát cho Thịnh. Sau khi nghe xong một loạt, Thịnh thấy thích quá nên quyết định cover luôn cả 3 bài.

Riêng chuyện tác quyền thì Thịnh nghĩ mình đã nhận được nhạc từ chính tay nhạc sĩ đã sáng tác những ca khúc ấy thì có lẽ chúng đã hết thời gian độc quyền hoặc cũng có thể là các ca sĩ khác hát theo dạng mua tác quyền mà thôi.
Kênh14: Nhưng tại sao Thịnh lại cover toàn những bài thuộc tone nữ rất khó hát so với giọng nam trung của bạn?

Thật ra Thịnh đang học Trung cấp Nhạc viện cùng với cô Ngọc Tuyền. Cô bảo giọng Thịnh nếu phát huy có thể lên đến 2 quãng 8, vì vậy, mình quyết định cover 3 ca khúc trên như một cách thử nghiệm chất giọng xem đang “cao” đến đâu rồi hehe.

Kênh14: “Tìm đâu ký ức phôi pha” là một liên khúc 3 bài nhưng bạn lại đề tựa như một ca khúc, tại sao như thế?

Nếu nghe kĩ bạn sẽ thấy cả 3 bài hát này sử dụng chung một beat nhạc và rất gần nhau về giai điệu. Ngoài ra, phần lời của chúng cũng nối tiếp nhau như một câu chuyện gồm 3 chương, bạn sẽ thấy rất rõ ý đồ của việc lồng ghép này trong videoclip mà Thịnh sẽ phát hành trong những ngày cuối tháng 3 này.

Kênh14: Nói thêm một chút về MV mới của Thịnh đi nào?

Đợt này mình chỉ thực hiện 2 MV thôi. Trong đó, một MV sẽ rất lạnh và mang phong cách Châu Âu cho bài “Giấc mơ”, riêng MV của “Tìm đâu ký ức phôi pha” là một phim ngắn dài 6 phút mà Thịnh sẽ đóng cặp mới hotgirl Mina Xinh. Bật mí với các bạn là sẽ có những cảnh rất “hot” trong đoạn phim ngắn này đấy. Thịnh chỉ dám nói đến thế, còn cụ thể thế nào thì mình hứa khi nào dựng xong sẽ gửi tặng độc giả Kênh14 ngay.

Kênh14: Thế còn single “Mùa đông”, nghe Thịnh quảng bá khá nhiều nhưng đến giờ vẫn chưa thấy tăm hơi?Thật ra lúc công bố dự án Thịnh rất háo hức và muốn mình phải có một sản phẩm riêng để khẳng định tên tuổi. Tuy nhiên, đi diễn nhiều và tiếp xúc với các anh chị có kinh nghiệm trong giới đã giúp Thịnh cảm thấy ra đĩa vào thời điểm này là chưa thích hợp. Điều quan trọng nhất của mình ở thì hiện tại là giới thiệu hình ảnh và giọng hát đến khán giả trước, và mạng Internet là công cụ hiệu quả nhất. Dĩ nhiên, đĩa sẽ được phát hành nhưng sẽ ở một thời điểm thích hợp hơn, nhưng chắc là không xa lắm đâu.
Kênh14: Vậy còn kế hoạch sắp tới của Thịnh sẽ là gì?

Hiện tại lịch của Thịnh đang khá chặt từ thi học kì, thực hiện thu âm 3 ca khúc mới, đến đi diễn vào cuối tuần, quay MV,… Ngoài ra, mình vẫn nhận lịch chụp anh cho báo và tham gia casting một bộ phim teen.

Kênh14: Bật mí một chút về chuyện tim mạch đi nào, dạo này có nhiều người thấy Thịnh hay đi chơi cùng Khởi My lắm đấy nhá!

Thịnh đã từng bị đồn thổi rất nhiều khi chụp ảnh với Pé Sam, Bích Trà, Mina Xinh,… chỉ đơn giản là vì bọn mình diễn xuất quá ưng ý trước ống kính. Còn với Khởi My thì thật ra mình và bạn ấy rất hợp cạ, là những người bạn rất thân. Ngoài ra khoảng đầu tháng 4 này, chúng mình sẽ chính thức tiến hành dự án song ca và ít nhất là 3 ca khúc với nhau đấy! Tất cả chỉ có thế, mình đang ở giai đọan tăng tốc cho sự nghiệp nên sẽ không vướng vào chuyện tình cảm đâu hihi.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


ca khúc, 3 ca khúc, Tìm đâu, tại sao, phát hành, Phước Thịnh, Ký ức, độc quyền, Thịnh lại, khán giả,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)