Hot boy - hot girl 2017-10-20 18:15:11

Hot mom xinh đẹp gây "bão like" với bài viết về nỗi khổ đàn ông Việt vào ngày 20/10


Bài viết ngàn like ngày 20/10 của hot mom Vũ Hồng Phúc về nỗi khổ của đàn ông Việt thực sự là một góc nhìn khác biệt trong khi hàng ngàn chị em đang khoe quà, đòi quà và đấu tranh cho nữ quyền…

Dịp 20/10 trong khi hàng ngàn chị em vẫn tấp nập khoe những cuộc tụ tập vui tươi, những lời chúc, món quà khủng, hoặc có người than khóc về sự cô đơn, kẻ dằn vặt đàn ông thời nay nhiều nhược điểm, người kể khổ cho phụ nữ phải chịu bao vất vả hy sinh thiệt thòi thì bà mẹ nổi tiếng Vũ Hồng Phúc (sinh năm 1986) "quăng status" ngàn like về "nỗi khổ đàn ông Việt".

Một mình một hướng, một góc nhìn nên chỉ sau 1 giờ đăng tải bài viết đã có ngàn like với nhiều hưởng ứng (hiện tại 8 ngàn like). Bài viết chỉ ra những nỗi khổ "rất đời" của đàn ông mà không mấy người nghĩ ra như: "Đàn ông không thể tự đẻ được, phải nhờ đàn bà đẻ, nên khổ","Đàn bà, thích gì cũng không bao giờ tự nói ra đâu, toàn muốn đàn ông phải tự đoán", "đàn ông suốt ngày bị mang ra so sánh", "đàn ông phải có nghĩa vụ nhớ bao nhiêu là ngày kỷ niệm", ngay cả việc tặng quà cũng bị thế này "mua quà đắt quá, ngay lập tức sẽ bị nói không biết tiếc tiền, tiêu tiền hoang phí. Mua quà rẻ quá, ngay lập tức sẽ bị trì triết là do yêu em không nhiều, nên mới tặng em thứ rẻ tiền này"…

Bằng giọng điệu hài hước mà tưng tửng kiểu nửa đùa nửa thật nhưng tất cả những lý do rất đời của bà mẹ trẻ xinh đẹp này đưa ra đều trí lý. Song chính là câu kết này khiến ai cũng phải gật gù dù là đàn ông hay đàn bà: "Nhưng thôi, các anh vì người phụ nữ của mình mà chịu khổ một tí thì chả đi đâu mà thiệt. Phụ nữ họ cũng nhẹ dạ lắm ý mà. Chỉ cần các anh một lòng yêu thương chung thủy với họ. Thì nói thật cả cuộc đời này, họ chỉ dốc một lòng một dạ theo anh. Với phụ nữ, đừng bao giờ nói lý vợ họ. Điều duy nhất khiến mọi thứ trở nên đúng. Đó là một tấm chân tình của các anh thôi".Vũ Hồng Phúc vui vẻ bên chồng


Vốn nổi tiếng vì là bà mẹ có nhan sắc như hotgirl đến mức ai cũng muốn ngắm nhìn, Vũ Hồng Phúc thậm chí còn khiến chị em nào cũng ghen tị về độ sang chảnh với bộ sưu tập hàng hiệu đẳng cấp không kém cạnh nhiều sao showbiz. Không những thế quan hệ rộng, gia thế giàu có nhưng Phúc lại mạnh mẽ, cá tính và tự thân vận động tự kinh doanh.

Mẫu hình của người phụ nữ xinh đẹp, tự lập, hạnh phúc, chồng chiều, con xinh và sang chảnh hết nấc như Vũ Hồng Phúc thực sự khiến chị em ghen tị.

Dưới đây là cuộc trò chuyện thêm với Phúc xung quanh bài viết đình đám về đàn ông nhân ngày 20/10 của bà mẹ nổi tiếng này:- Ngày 20/10 mà bạn không tiếp tục cùng chị em kể khổ mang nặng đẻ đau, kêu gọi giảm bớt sự hy sinh cho phái mình mà bạn lại "thương vay" cho nỗi thống khổ của đàn ông như vậy là vì sao?

Bài viết đó mình chỉ viết dưới góc độ hài hước để chị em phụ nữ cũng cảm thấy yêu chồng, thương chồng mình hơn. Việc đàn bà mang nặng đẻ đau thì mình không cho đó là khổ. Mà đó là hạnh phúc và thiên chức trời ban cho riêng phụ nữ. Đàn ông muốn cũng không được. Với lại mình cũng thấy đàn ông cũng có nhiều vất vả lắm. Đàn bà có nỗi vất vả của đàn bà, đàn ông còn nỗi vất vả của đàn ông. Chỉ có điều đàn ông không hay kêu ca, than vãn và nói nhiều như phụ nữ. Hơn nữa đàn ông không hay chấp vặt và không câu nệ tiểu tiết như phụ nữ.

- Có thể ai đó sẽ nói rằng, một người phụ nữ xinh đẹp, giàu có, được chồng yêu đến độ ai cũng thèm muốn như Vũ Hồng Phúc làm sao hiểu được những nỗi khổ của phụ nữ mà chẳng nghĩ cho đàn ông và luôn có những bài viết lạc quan như thế…

Mình nghĩ lạc quan hay không là ở thái độ và cách nhìn nhận của bản thân mỗi người. Hơn nữa nhiều phụ nữ bây giờ hay mắc bệnh so bì. Mình đã từng nói, cuộc đời mỗi người ai cũng có phần "sân khấu" và phần "hậu trường". Sân khấu là phần trưng ra ai cũng thấy. Nhưng hậu trường của mỗi người thì chỉ người đó thấu. Và sai lầm của rất nhiều người là thường hay lấy phần hậu trường của mình để so sánh với phần sân khấu của người khác. Rồi tự thấy mình khổ hơn người khác nên buồn chán. Còn chồng yêu mình hay không cũng phụ thuộc rất nhiều ở cách nghĩ cách sống của chúng ta. Không ông chồng nào thích một bà vợ hay so sánh hay than vãn.

- Bạn cũng nói rằng đàn bà là vật thể phức tạp nhất điều này có phải được rút ra từ chính mình không?

Mình thấy chính mình cũng phức tạp thật. Đôi khi chính mình cũng không hiểu mình muốn gì. Hoặc có nhiều khi mình giận hờn chồng vì những lý đó chẳng đâu. Sau đó nghĩ lại mới thấy chính mình vô lý.

- Theo bạn phụ nữ có cần vùng lên không để được yêu và trân trọng nhiều hơn?

Không. Phụ nữ cứ việc chăm sóc bản thân mình cho tốt. Làm những công việc mình cần làm cho thật tốt. Mọi thứ khác ắt sẽ được an bài thôi. Như bản thân mình chẳng bao giờ mình cần kêu gọi nữ quyền hay bình đẳng. Nhưng trong công việc kinh doanh mình đang làm các đối tác đều rất tôn trọng mình. Họ sẽ đánh giá và tôn trọng mình dựa trên cách làm việc của mình. Trong gia đình mình không bao giờ bắt chồng phải tôn trọng hoặc gì gì đó. Mình cứ làm tốt việc của một người mẹ một người vợ một người con. Tự khắc chồng mình sẽ biết là phải đối xử với mình ra sao. Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ vì này vì kia mà bỏ bê bản thân mình.

- Bí quyết riêng của cá nhân bạn để được chồng yêu thương, chiều chuộng là gì? Điều gì thực sự mang lại hạnh phúc cho phụ nữ?

Như mình đã nói, mình không có bí quyết gì cả. Mọi thứ tứ nhiên và không cưỡng cầu. Nguyên tắc của mình đó là không bao giờ so sánh bì tị chồng mình với người đàn ông khác. Vì mình không thích ai mang mình ra so sánh với người này người kia. Thì chồng mình cũng thế. Điều thứ hai là mình tôn trọng chồng. Cái này thì mình nhận là mình hơi lỗi thời. Nhưng trong gia đình thì mình vẫn coi ý kiến của chồng là quan trọng nhất. Mình có thể góp ý, nhưng nếu chồng quyết định thì mình vẫn tôn trọng ý kiến đó và làm theo. Với lại cũng học cách nhẫn nhịn. Nhịn không phải là cam chịu. Mà đó là nề nếp hành xử của phụ nữ trong gia đình.

- Và cuối cùng nói thật đi, hạnh phúc của phụ nữ theo bạn có nên phụ thuộc vào đàn ông hay không? Chúng ta có quyền tự quyết về hạnh phúc của chính mình không?

Mình nghĩ là cả hai. Trước Trước khi lấy chồng, hạnh phúc của mình, là do mình quyết định 100%. Nhưng khi lấy chồng, thì chồng cũng quyết định rất nhiều đến hạnh phúc của mình. Nếu lấy được người chồng tốt, biết thương vợ biết thấu hiểu cho vợ. Thì ngày nào cũng là ngày của mình hết.

Nhưng hạnh phúc cũng phụ thuộc ở phụ nữ.

Thứ nhất phải hiểu rằng, chồng chỉ là bạn đời. Chồng có thể đi chung với mình. Chứ không bao giờ có thể bước hoặc sống một cuộc đời hộ mình được. Tất cả đều phụ thuộc ở sự nỗ lực của mình. Không bao giờ so sánh cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác. Không bao giờ ỉ lại ở chồng, hoặc bất cứ ai. Mà luôn nỗ lực để tự làm tốt tất cả những công việc của mình. Lúc Đó thì mình sẽ rất chủ động trong cuộc sống. Và không lo lắng gì nữa cả thì tự nhiên sẽ cảm thấy tâm hồn thanh thản và hạnh phúc.

Bài viết ngàn like của Vũ Hồng Phúc đang được chị em hưởng ứng ầm ầm như sau:

Sinh ra làm đàn ông đã khổ. Làm đàn ông Việt còn khổ hơn…

Nhân "đại lễ" của chị em. Đang ngồi làm việc, thấy các anh trai tấp nập ôm bó hoa phóng ngoài đường, từ sáng đến giờ bán không biết bao nhiêu bộ mỹ phẩm toàn là các anh mua tặng vợ với tặng bạn gái. Tự nhiên buồn cười suy nghĩ, lại thấy thương thay cho thân phận đàn ông, nhất là đàn ông Việt.

Đàn ông cũng chả sung sướng gì đâu các chị em ạ. Sinh ra làm phận đàn ông thì không khổ, nhưng sinh ra làm phận đàn ông Việt thì khổ thật.

Cái bi ai lớn nhất của đàn ông nói chung và đàn ông Việt nói riêng chính là không thể tự sinh con.

Sinh con đẻ cái thì rõ ràng là thiên chức của phụ nữ rồi. Chỉ đàn bà mới đẻ được. Đàn ông khổ vì muốn đẻ mà cũng có đẻ được đâu. Khổ thân đã "bất lực" không tự mang bầu đẻ con được rồi, xong suốt ngày bị lôi ra chửi vì tội không tự đi mà đẻ. Chả biết bên Tây, đàn bà đi đẻ thế nào. Chứ ở Việt Nam, đàn bà đi để thì đàn ông cũng tập xác định là sẽ bị chửi cho sấp mặt. Lúc đó chẳng gây ra tội gì cũng bị chửi ý. Ai không tin cứ vào bệnh viện phụ sản mấy phòng chờ đẻ mà xem. Lúc đó là đàn ông bị lôi ra chửi rủa bằng đủ mọi mĩ từ. Khổ thân các anh, lúc ý bị chửi bị rủa thế nào, thì cũng đố anh nào dám cãi, dám bật lại nửa lời.

Vì các anh nhìn những gương mặt méo mó, thân hình to hơn cả con gấu đang oằn oại đau đớn. Đi không nổi, đứng không xong. Ngồi không được, nằm cũng không. Các anh lại nghe bảo là lúc phụ nữ đau đẻ giống như bị gẫy liền lúc hơn chục đốt xương. Ôi các anh thấy cũng ớn lạnh hết người. Thế nên các anh chồng lúc ý, cứ gọi là anh nào cũng phải cúi mặt, đưa đầu ra, đưa thân thể ra, cho chị em nắm lấy để có chỗ vịn, chửi cho nó đỡ đau. Các anh chỉ có mong ước là làm thế thì vợ mình sẽ đỡ đau hơn. Thôi mình bị chửi cũng được, miễn vợ đỡ đau hơn. Khổ thân các anh, cái gì không thể chủ động được, mà phải đi cạy nhờ người khác là khổ lắm các anh ạ.

Đàn ông không thể tự đẻ được, phải nhờ đàn bà đẻ, nên khổ.

Người ta bảo dữ như chó đẻ. Thực ra tính khí phụ nữ lúc mang bầu với đẻ con còn dữ hơn thế nhiều. Cún biết mà. Đẻ con xong cơ thể phụ nữ gần như thay đổi hoàn toàn. Mình đang từ một cô gái mĩ miều, da dẻ nõn nà, thân hình thon gọn đẹp ơi là đẹp. Đẻ con xong nhìn mình trong gương, thấy mình giống "King Kong" quá. Bất lực chả biết đổ tội cho ai, lại quay ra đổi tội cho chồng. Nghiễm nhiên người gánh chịu mọi thứ vẫn là chồng. Đàn ông khổ vì hay bị "đổ tội" oan.

Cả cái chuyện phụ nữ đẻ con. Nhưng con lại được mang họ của bố mà không phải họ của mẹ. Phụ nữ cũng coi đó là thiệt thòi của mình, và đổ cho là đàn ông sướng. Chả phải đẻ mà cũng vẫn có đứa mang họ mình. Đến là khổ. Giả sử mà đàn ông tự đẻ được. Chắc các anh cũng tình nguyện đẻ để đỡ bị nghe kể lể trì triết. Đáng tiếc là các anh "bất lực" trong việc tự mang bầu nên đành phải cầu cạnh đàn bà. Nên đành phải ngậm đắng nuốt cay mà nghe trì triết kể lể cả ngày lẫn đêm. Mà con nó mang họ bố, nhưng đứa nào nó chả quấn mẹ, chả bênh mẹ, chả đứng về phía mẹ hơn. Đàn ông khổ thêm lần nữa, vì có tiếng mà không có miếng.

Đàn ông khổ, vì suốt ngày phải bắt hiểu một thứ phức tạp nhất trên đời.

"Đàn bà" là vật thể loại phức tạp nhất. Chính mình còn nhiều khi chả hiểu mình thích gì muốn gì. Eo ôi lắm hôm, đi mua đồ, rõ ràng thích cái váy này phát điên, phát rồ, mua cho bằng được. Về hôm sau mặc lên. Có cảm giác như mình đang quấn cái rẻ rách lên người. Không hiểu sao hôm qua lại chọn nó. Đấy, tính khí sở thích thay đổi chóng mặt, thế mà cứ bắt đàn ông phải hiểu để chiều đúng ý.

Đàn bà, thích gì cũng không bao giờ tự nói ra đâu, toàn muốn đàn ông phải tự đoán.

Đàn ông, nhất là đàn ông Việt, sống trong nỗi thống khổ thật sự. Bởi vì suốt ngày bị mang ra so sánh. Một năm có 360 ngày thì hết 359 ngày đàn ông bị các chị em lôi ra so sánh với các thể loại chồng nhà người ta, người yêu nhà người ta.Vợ mình thì suốt ngày so sánh mình với thằng chồng nhà người ta. Nhưng bây giờ đố các anh dám nửa lời so sánh vợ mình với vợ người ta đấy. So sánh xong là tập xác định, anh ra đường luôn ý chứ.

Đàn ông khổ, vì một năm đàn ông phải có nghĩa vụ nhớ bao nhiêu là ngày, ngày lần đầu tiên gặp nhau, ngày lần đầu tiên hẹn hò, ngày lần đầu tiên hôn nhau, ngày lần đầu tiên cưới nhau, ngày sinh nhật vợ, ngày lễ nào cần tặng quà nào. Thôi thì đủ các thể loại ngày.Ví dụ như giờ này các anh đang đau đầu và méo mặt xem mai tặng quà gì cho vợ, cho bạn gái.

Không có quà thì chắc chắn là đường về của các anh không lối thoát rồi.

Mà có quà, nhưng quà không đúng ý, thì cũng bị chửi cho sấp mặt. Mua quà đắt quá, ngay lập tức sẽ bị nói không biết tiếc tiền, tiêu tiền hoang phí. Mua quà rẻ quá, ngay lập tức sẽ bị trì triết là do yêu em không nhiều, nên mới tặng em thứ rẻ tiền này.

Tóm lại là muôn hình vạn trạng khổ. Sinh ra làm phận đàn ông thì không khổ, nhưng sinh ra làm phận đàn ông Việt thì khổ thật.

Nhưng thôi, các anh vì người phụ nữ của mình mà chịu khổ một tí thì chả đi đâu mà thiệt. Phụ nữ họ cũng nhẹ dạ lắm ý mà. Chỉ cần các anh một lòng yêu thương chung thủy với họ. Thì nói thật cả cuộc đời này, họ chỉ dốc một lòng một dạ theo anh.

Với phụ nữ, đừng bao giờ nói lý vợ họ. Điều duy nhất khiến mọi thứ trở nên đúng. Đó là một tấm chân tình của các anh thôi.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)