Chuyện shock 2012-12-03 17:32:43

[HOT] Chuyên gia: 'Không thể bác bỏ ngày tận thế'


[size=7]Chuyên gia: 'Không thể bác bỏ ngày tận thế'[/size]
 
“Với những dự đoán về ngày tận thế, chúng ta không có gì khẳng định, nhưng cũng không có gì để bác bỏ”, theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.
Trao đổi với phóng viên, vị Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho rằng, nếu có ngày tận thế, đó có thể là một hình thức cảnh tỉnh loài người.

Ngày tận thế 2012: Hội tụ nhiều lời tiên tri


- Thưa ông, một số người giờ này chưa rõ thực hư về “ngày tận thế” 21/12/2012 theo lịch của người Maya. Quan điểm của ông về “sự kiện” sắp tới này như thế nào?

Tiên tri ngày tận thế có từ lâu đời. Trong Kinh Thánh của đạo Kito, kinh Koran của đạo Hồi cũng có nói về ngày tận thế. Trong kinh Mạt kiếp của đạo Phật cũng nói về một thời kỳ con người suy đồi về tư tưởng đạo đức gọi là thời kỳ cuối cùng, mạt vận, chuyển sang thời kỳ có nhiều người bị sàng lọc. Tuy nhiên, tất cả đều không nói rõ thời gian.

Người Maya có loại lịch riêng, là lịch dài hạn. Nhưng lịch này đến ngày 21/12/2012 thì dừng lại, họ không tính nữa. Người ta cho rằng, phải có sự chuyển đổi nào đó. Có thể có sự kiện gì rất lớn. Có người cho rằng, đó là ngày tận thế, có người cho rằng đó là kết thúc chu kỳ lịch để chuyển sang chu kỳ khác.

Lời giải nào có căn cứ, thì người ta sẽ lắng nghe và tin. Nhưng cũng không ai biết được, đến ngày đó có chuyện gì xảy ra, như trận động đất, sóng thần tại Nhật Bản, sự cố 11/9 nước Mỹ trước đây.
Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, giữa tâm linh và khoa học có sự trùng hợp 
Có thể những dự báo trên là lời cảnh báo cho con người biết sợ, nhưng cũng có thể là hiện thực do con người tàn phá thiên nhiên. Chúng ta hãy chờ xem, hy vọng nó không có, nếu có thì chính là cảnh tỉnh cho loài người.

- Trước đây, cũng có nhiều lời tiên tri về ngày tận thế. Nhưng dường như ngày 21/12/2012 được quan tâm và nhắc đến nhiều nhất. Có điều gì khác biệt ở đây, thưa ông?

Đúng là nhiều năm qua có những điều tiên tri này nọ nhưng rồi có thấy gì đâu. Ví dụ, năm 1999, có tiên tri một thiên thạch lớn rơi xuống và hủy diệt trái đất. Thực tế không có gì xảy ra. Nhưng năm 2012 khác biệt ở chỗ có sự hội tụ của nhiều lời tiên tri. Bên cạnh đó, ngày 21/12/2012 lại trùng vào ngày Đông chí là ngày mà khoảng thời gian ban ngày ngắn nhất và thời gian ban đêm dài nhất.

Sấm trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585) dự báo rằng: “Long vĩ, xà đầu khởi chiến tranh / Can qua xứ xứ khổ đao binh / Mã đề dương cước anh hùng tận / Thân Dậu niên lai kiến thái bình”. “Long vĩ, xà đầu” nghĩa là cuối năm rồng, đầu năm rắn trùng với cuối năm nay (Nhâm Thìn) và đầu năm 2013. Theo dự báo, cuối năm nay, đầu năm tới “khởi chiến tranh”.

Nên nhớ “khởi” là bắt đầu, ứng với những tình hình căng thẳng giữa các quốc gia có tranh chấp trên thế giới hiện nay. Đến năm được hưởng thái bình là Thân - Dậu (ứng với 2016 – 2017). Đây cũng là thời điểm kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

Kinh Mạt kiếp của Đạo Phật nói năm “Rồng đen, Rắn đen” xảy ra các tai biến. Rồng đen ứng với năm nay (Nhâm Thìn), Rắn đen ứng với sang năm (Quý Tỵ). Chúng ta hy vọng rằng, dự đoán này sẽ không đúng như những dự báo khác, nhưng không loại trừ nó khớp với lịch của người Maya.

Theo dự báo của các nhà thiên văn học, cuối năm 2012, đầu 2013 sẽ có bão từ lớn nhất từ trước tới nay và sẽ có nhiều thiên tai xảy ra. Kết hợp với việc trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều thiên tai biến đổi bất thường như động đất, sóng thần ở Nhật Bản, lụt ở Mỹ, bão tuyết ở Nhật Bản. Việt Nam là nước “hiền lành” nhất cũng có động đất liên tiếp.

Đối chiếu giữa tâm linh và khoa học thấy có sự trùng hợp. Đây cũng là sự khác biệt mà những lời tiên tri trước không có. Phải chăng có cái gì đó mới dẫn đến sự hội tụ của nhiều lời tiên đoán vào năm 2012 như thế.

Một cảnh trong phim Ngày tận thế 
- Ông tin rằng có ngày tận thế?

Với những dự đoán này, chúng ta không có gì khẳng định, nhưng cũng không có gì bác bỏ. Những năm gần đây, thiên tai xảy ra bất thường, nhiều bệnh tật mới chưa có thuốc trị, những cuộc chiến tranh đe doạ… Cho nên người ta nghĩ rằng đó là những “điềm” bất thường cho một sự đổi dời trong giai đoạn biến chuyển.

Ví dụ như Vanga (nhà tiên tri người Bulgary, mất ngày 11/8/1996) đã tiên tri rằng từ 2010 trở đi, thiên nhiên sẽ có những biến đổi rất lạ như núi lửa, động đất, sóng thần… thì nay điều đó thực sự đã xảy ra.

Có cơ sở khoa học

- Thưa ông, tại sao con người thường dự đoán về ngày tận thế?

Những nhà tiên tri được coi là người biết trước tương lai. Có 2 loại, nhà tiên tri biết trước tương lai ngắn hạn như năm nay xảy ra việc gì, sang năm xảy ra việc gì. Loại thứ 2, người dự báo dài hạn, dự báo xuyên thế kỷ. Trung Quốc có cuốn sách “Những lời tiên tri 2000 năm”. Ngày tận thế cũng là do các nhà tiên tri được cho là biết trước tương lai lâu dài đưa ra.

- Đó chỉ những dự đoán, hay có cơ sở khoa học nào để chúng ta tin cậy không?

Có thể các nhà tiên tri nắm bắt được “trường thông tin vũ trụ” của tương lai (Theo quan niệm Phật giáo, có trường alạida thức chứa những thông tin về tương lai, quá khứ của vạn vật, vũ trụ), cho nên có khả năng dự báo tương lai.

Có những sự việc lí luận không thể tính trước được. Nước Nhật có máy móc hiện đại, tối tân, nhưng không biết trước trận sóng thần kinh hoàng như hồi tháng 3/2011… Đó là lúc phải nhờ đến khả năng của những nhà tiên tri, họ “bắt” được “trường thông tin” biết trước sự việc xảy ra trong tương lai.

Lịch của người Maya kết thúc chu kỳ cuối cùng ứng với ngày 21/12/2012. Đó không phải là ngày bất kỳ, mà là Đông chí. Theo dự báo của các nhà thiên văn học, cuối năm 2012, đầu 2013 sẽ có bão từ lớn nhất từ trước tới nay. Đối chiếu giữa lịch của người Maya và khoa học dự báo của thiên văn thấy có sự trùng hợp. Vậy thì những dự báo đó không phải là không có căn cứ.

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, nếu có ngày tận thế thì chính là cảnh tỉnh cho loài người (Ảnh minh họa) 
[size=2]- Thưa ông, như vậy chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa, chúng ta sẽ đứng trước “ngày phán xét cuối cùng”. Con người phải ứng xử ra sao với ngày 21/12/2012?

[/size]
[size=2]Những lần tiên tri trước có khi chỉ là trò chơi con số, như ngày 7/7/2007, hay thứ 6 ngày 7/8/2009 sẽ có chuyện… Nhưng sau năm 2012 sẽ không còn trò chơi con số bởi không thể có tháng 13 để chơi con số theo kiểu ngày 13, tháng 13 năm 2013 được.

Tôi nghĩ rằng đến ngày đó, chúng ta vẫn có thể uống cà phê được nếu căn cứ vào tình hình Việt Nam. Nó chỉ có ý nghĩa đánh dấu một giai đoạn để chúng ta biết rằng có sự biến chuyển lớn. Nhưng cũng không ai biết được, đến ngày đó có chuyện gì xảy ra, như trận động đất, sóng thần tại Nhật Bản tháng 3/2011, sự cố 11/9 nước Mỹ… Chúng ta hãy chờ xem.[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ghe qua3ahh33ahh33ahh3

21/12 maria ozawa sẽ wa việt nam3crisp3

đang mong chờ ngày đó, nhưng đến giờ vẫn còn zjn, nếu có thật thì trước khi nó xảy ra phải tranh thủ kiếm em nào bóc tem mới dc3crisp3

Năm phút trc khi tận thế e sẽ viết nhật kí nhét zô chai, sau này có ai khai quật đc. thì…

#4423013 3
vâng nếu qua ngày tận thế mà éo có cái gì thì chắc giáo sư về quê chăn vịt quá :))

#4423076 1
chết hết đi3crisp3 yeahhhhhhhhhhh!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

HUHU TUI CHUA MUN CHET'…UOC GI TRUOC 1.NGAY DO, MINH LAM LE KHAI C..U….! FREE…GILR

hôm bữa nghe ông sư chém gió còn kinh hơn. Nào là không gian 3 chiều sẽ biến thành không gia 0 chiều, rồi sang 4 chiều, vô số người chết, chỉ có đi lộn đầu xuống đất, niệm a di đà phật thì mới sống được. Nếu chết thì về cõi cực lạc, còn sống thì sẽ có công khai quốc cho Phật giáo. Nghe xong tui điên máu, lại là dân vật lý nên nghe là biết ổng chém cmn gió, chứ không gian 0 chiều chỉ tồn tại trước Big bang, không gian 4 chiều là không gian ta đang sống đây, chết hồi nào.3curse3

hình như không gian mình đang sống có 3 chiều thôi mà bạn? Nếu 4 chiều nghĩa là dài + rộng + cao + thời gian à?

@levantam2508 ừ, bác mà ngâm cứu thuyết tương đối của einstein thì sẽ biết hệ tọa độ chuẩn phải bao gồm cả thời gian nữa, vì 2 sự kiện có thể xảy ra cùng một vị trí nhưng khác thời điểm.

cái đĩa kinh này mình nghe qua r`. chém kinh lắm, nhưng người lớn thì cứ tin răm rắp, chán thiệt. không thực tế gì cả

@youngkayz uh tui nghe lúc đi xe xuống miền tây, ông lơ bật cái này lên nghe muốn não luôn.3blur33blur3

#4425864 1
dkm…dek tin…..sống đang yên tự nhiên đi rủ nhau chết…lũ điên………3curse3


=)))~
………………

vãi , ko còn gì để nói hơn nữa =))

#4426860 1
chuẩn men…………………………..3crisp33crisp3

chú cứ coi kiếm em nào đó fap đại đi chứ ôn thi làm cái deck j?? nhanh nhanh còn kịp ko là hối hận đóa!!3bye3

#4426417 1
Tới lúc đó rùi tính, đừng có ở đây đoán già đoán non, nếu tới lúc đó được thông báo có thiệt, thì ta…thà ổng đừng lên báo chí mà nói như thế, nếu có chết, thì chết trong sự bất ngờ. chỉ con vài tuần nữa thôi,tại sao lại tung ra 1 bài báo khiến những người tin tưởng bỏ ăn bỏ ngủ, bỏ cả học hành, công việc.

trò mèo………………….3curse3

#4426585 1
điên cmnr, người maya có lịch của nó thì kệ nó chứ…

đùa àh tả còn zjn đếy thế chắc em nào khai đao thì mới được

ngày 21-12 chúng ta phải được nghỉ học mới đúng 3crisp3

ngày đó có thật đấy các ban nữ muốn làm gì thì làm nhanh đê bn nào chưa fuck thì thử đi ko chết mà ko đc sướng =))))))3ahhyes3

#4429610 0
qua ngày đó mà không có gì, sẽ trở thành ngày quốc tế giao cấu
3ahhyes3

#4429848 0
bọn giáo sư giỡn vs dân à chai nước mắm nhà tao HSD tới 2013 cơ mà 3curse3

Người Maya đâu có tính năm nhuận 3curse3

này các bạn….ngày nào cũng thấy nào là hiếp dâm…con đâm cha me,a e đâm nhau,cha mẹ bán con,…..thậm chí ăn thịt đồng loại…hùi xưa đi học thầy cô nói con ng là động vật tiên tiến nhất còn bi giờ tui thấy con ng thậm chí ko bằng con vật nữa….là con ng có mắt co tai sao mà làm như ko thấy ko nghe dc…..nếu có tận thế thì tui cũng mừng lém vì làm tui thanh thản rùi..hahahahahaha

#4430343 0
có gì pãi xoắn
 

tao đây chưa ăn noel vs 2 cái tết mà tận thế cái gì 3crisp33crisp33crisp3………..ăn xong hết rồi chết cũng chưa muộn ………….3crisp33crisp33crisp3………………….

Chủ đề cùng mục


ngày tận, tiên tri, dự báo, tận thế, lời tiên, 21 12, nhà tiên, ngày 21 12, sóng thần, cuối năm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)