Nghệ thuật sống 2010-10-09 21:09:00

Hội chứng " Cho chúng mày chết !"

Tôi chỉ muốn viết ngắn thôi, vì thời sự - tin nóng, các vấn đề về nhân sinh, xã hội không phải sở trường của mình.


Nhưng không phải sở trường thì không có nghĩa là không có quyền nói. Trên mạng người ta nói đầy ra đấy thôi, mà ối kẻ còn chẳng biết gì, chẳng sờ tận tai, chẳng day tận trán, toàn đồn đoán suông.


Mà rất đau lòng, đó là cái đồn đoán và hả hê tàn nhẫn.


Trong lúc bão lũ hoành hành ở miền Trung, Hà Nội mở hội ăn mừng, âu cũng là khập khiễng. Thật là đáng trách móc, đáng lên án, đáng giận hờn, đáng… tức tối vì bao nhiêu tiền của của dân đi tong theo những bữa tiệc linh đình, những xa hoa phù phiếm. Và vẫn còn nhiều người phải ngồi trên nóc nhà chờ trực thăng tới cứu, quả là thương tâm.
Nhưng thương chỗ này, rồi ghét chỗ khác thì đúng là ấu trĩ. Ngay khi tin đồn hành lang về vụ nổ 3 container pháo hoa được “bung” trên mạng, rồi lại bị gỡ xuống, nhưng đã lan truyền khắp các diễn đàn, mạng xã hội…, nhiều bạn trẻ đã thốt lên “cho chúng mày chết!”


Thánh thần thiên địa ơi, chúng mày là ai? Ai chết? Ai thiệt mạng? Nhà ai xung quanh đấy cháy, nhà ai xung quanh đấy sập? Phải chăng người miền Trung mới là con người, còn người Hà Nội, những người làm việc ở đó, những người sống gần đó, những người “trót dại” lảng vảng quanh đó lúc pháo nổ, chẳng phải con người?


Hay cũng là con người, mà ai bảo chúng mày ăn tiệc trong lúc đồng bào miền Trung bão lũ, nên chúng mày chết là đáng, có phải không?


Nhiều bạn trẻ còn phán, “Thấy chưa, tui đoán trúng phóc, đại lễ thế nào cũng có chuyện”, hay đau lòng hơn là “vậy là điều ước đại lễ xảy ra sự cố của tui đã thành sự thật”. Ôi, nồng nhiệt quá, mừng vui quá, sung sướng quá, vì ước mơ phá tan sinh nhật 1000 tuổi cụ Thủ đô của các bạn đã thành hiện thực, cầm theo gần 10 triệu USD tan theo mây khói, và 3,4 mạng người vô tội khác chết theo làn khói ấy. Nói tâm linh một chút, là nhờ ý chí của những người “ghét Hà Nội” đã cầu nguyện đấy.


Sẵn đã nói, nên lật lại vụ “đuổi mưa đuổi bão”, từ sau chuyện dị nhân tuyên bố chắc nịch đuổi được mưa, cứ gặp 10 người là tui thấy khoảng 5 người lên giọng, bảo “vái cho trời mưa thật to, cho lão già kia hết lên mặt”.


Có cần thiết vậy hông? Vì một con người mà đâm ra ghét cả Thăng Long, vì một lễ hội linh đình mà chúng ta không đồng ý, chúng ta lại cảm thấy hả hê trước sự chết chóc của những người vô tội và sự tiêu tốn tiền của vì tai nạn.


Người ta bảo, đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại. Xỉa xói vào nỗi đau và lỗi lầm của người khác có thể làm bạn hả dạ, lầm bầm trong bụng “cho chúng mày chết” có thể làm bạn hả hê hơn vì đã “đòi lại được công bằng cho nhân dân miền Trung”, nhưng xét về tình lẫn về lý, sự suy diễn cực đoan và thái độ trả thù hằn học đó chỉ là bằng chứng cho sự vô học, ấu trĩ và tầm nhìn tủn mủn.Đau lòng thay, đó lại là xu hướng của hầu hết giới trẻ hiện nay.


Dân cư trên mạng còn đồn đoán, nhà văn Trần Nhương, sau khi có thư gửi Chủ tịch TP HN, yêu cầu cắt giảm số điểm bắn pháo hoa tại HN và công khai chi phí với dân, đã bị gọi lên “làm rõ vụ việc” sau khi 3 container pháo hoa bị nổ. Quả là chuyện hài hước.


Không biết “vụ việc đã làm rõ” tới đâu, nhưng có vẻ như NV Trần Nhương vẫn bình an vô sự và cập nhật tin tức đêu đều trên website cá nhân. Những người rao tin đồn, có vẻ càng ngày càng nhanh tay lẹ mắt.


Mà hầu hết bọn họ, lại một lần nữa đau lòng thay, đều là người trẻ.


Có ối kẻ ăn không ngồi rồi, tối ngày chỉ chực chờ trên mạng xem tin nóng sốt, thấy có gì gay cấn thì lại nhảy xổ vào, chỉ thẳng vào mặt người khác và bảo “đấy, thấy chưa, tao nói mà, tao nói có sai đâu”, rồi làm ra vẻ hả hê, sung sướng lắm vì mình đang bảo vệ cho chính nghĩa.


Không biết chính nghĩa kiểu gì, kiểu Robinhood cướp của giàu chia cho dân nghèo hay chính nghĩa kiểu trẻ con, chỉ biết sướng râm rơn cái bụng của mình là chính.


Đau lòng, đau lòng quá! Có cách nào nghĩ khác hơn về những chuyện này không? Có cách nào “đồng cảm và thương tâm” với vụ nổ pháo hoa mà không xỉa xói, hả hê trong bụng không? Sao con người ta cứ thích làm đau lòng nhau, dù chẳng ai muốn bản thân mình bị tổn thương cả?


Tại sao…?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Sao mình cũng rảo rảo nhiều nơi mà có thấy ai hả hê khi có người thiệt mạng trong vụ nổ pháo hoa ở HN đâu nhỉ?
Mạng người nào chả quý như nhau, làm gì có phân biệt ở đây…

Lên google tra cứu thử:
Search cụm từ
+ “cho chúng mày chết" +nổ "pháo hoa" "Mỹ Đình" -"hội chứng"
=> Ra 5 kết quả, 1 là của bài viết trên, 4 còn lại không liên quan gì cả
+"Thấy chưa, tui đoán trúng phóc, đại lễ thế nào cũng có chuyện" +nổ "pháo hoa" "Mỹ Đình" -"hội chứng"
=> Ra 1 kết quả: chính là bài viết trên
+ "vậy là điều ước đại lễ xảy ra sự cố của tui đã thành sự thật" +nổ "pháo hoa" "Mỹ Đình" -"hội chứng"
=> Ra 1 kết quả: chính là bài viết trên
+"vái cho trời mưa thật to, cho lão già kia hết lên mặt" +nổ "pháo hoa" "Mỹ Đình" -"hội chứng"
=> Ra 1 kết quả: chính là bài viết trên
+"đấy, thấy chưa, tao nói mà, tao nói có sai đâu" +nổ "pháo hoa" "Mỹ Đình" -"hội chứng"
=> Ra 1 kết quả: chính là bài viết trên

Sở dĩ -"hội chứng" để bỏ qua việc search lại bài viết này.
Mọi kết quả đều dẫn về trang: http://banmaixanhsblog.multiply.com/journal/item/1313

KẾT LUẬN:

90% là bác viết bài này không có việc gì làm nên chém tí gió 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3

Thông cảm! nhìn xót chứ bộ 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

hano0odoi : that good,
kiem tra ki lai di chu thot toan la chui lanh dao thoi ko co chui toan dan hn dau ma post len chem gio' 3congratz3 3congratz3 3congratz3

Chửi lãnh đạo thì ko nói
Người viết bài trích dẫn 1 số câu như "Cho mày chết"…etc…
Mình chỉ kiểm tra xem có thật có những người comment những câu mất nhân tính như thế không.
Đáng mừng là KHÔNG 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

bạn kinangsong rất biết suy nghĩ.bạn là tấm gương cho không ít những bạn trẻ có tâm hồn vô cảm và đáng xấu hổ như "hano0odoi" ở trên.lối sống lệch lạc đã lấy đi hết những tâm hồn tốt đẹp của họ mất rồi.hãy chia sẽ mất mát với nhân dân Miền Trung.hãy cảm ơn những người biết vì mọi người như kinangsong.

#569223 0
thật nực cười , các bạn hãy trở laị sách giáo khoa lịch sử mà coi , sử ta viết gì ? k ai cấm việc ăn chơi cả , nhưng ăn chơi trước tình hình 3 tỉnh Miền Trung bị cuốn trôi nhà trôi cửa , liệu có gọi là đại lễ nữa k ,đại lễ là ngày lẽ ra tất cả chúng ta đều đc hưởng niềm vui chứ ,. mặc dù tôi cũng là 1 con dân Miền trung , nhưng may mắn ở đất Đà nẵng nên k bị ảnh hưởng mấy .nhưng chúng tôi vẫn 1 lòng đóng góp , còn các bạn Thủ đô thì sao ????????????3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chả hiểu nỗi thằng xemthoi_kaka thù ghét gì mình mà toàn đi theo chọc +)ít thế nhở
Mày xem coi bài viết tau đang nói về vấn đề gì mà mày dám kêu tao như thế?
Đúng là có lớn mà không có khôn. Đừng để tau chửi thẳng vào mặt nhé.

SOrry các bạn khác, vì hơi bực, thằng éo này cứ chạy theo chọc đ+)ít mình, trong khi chả hiểu vì sao, chắc +)ít thơm quá

P/s xemthoi_kaka: mày nói mày QB xa quê, chắc mày đi làm, chứ tao nghĩ mày ko đủ trình độ học ĐH đâu nhỉ, trình độ đọc hiểu của mày kém quá

qua bài viết này, tôi chỉ ủng hộ 50 % bài viết này thôi. Đúng thật là phải lên án các lãnh đạo, dân chúng khổ, miền Trung lũ lụt, lãnh đạo hà nội lại lo tổ chức đại lễ. Nhân tính con người ở đâu, tiêu pha hàng trăm triệu chỉ vì một cái đại lễ vớ vẩn sao. Tôi công nhận đó là một đại lễ 1000 năm có một nhưng Người xưa có nói : "cứu một mạng người còn hơn xây bảy tháp phù tàng". Vậy câu nói đó giờ ở đâu? Còn câu "Cho chúng mày chết" bạn kinangsong dựa vào đâu mà nói thế hệ trẻ nói. Mà cho dù thế hệ trẻ có nói đi nữa thì hành động này không phải là ác ý gì. Họ trách là lãnh đạo không có trách nhiệm. Liệu những thế hệ đi trước dám đứng lên nói như vậy không? Hay là họ chỉ dám núp sau bóng cây mà để cho qua chuyện? Thay vì tội lỗi của người lớn, họ lại đổ tội cho giới trẻ là chơi bời lêu lỏng, đua đòi. Nếu Cha mẹ không chìu con, liệu chuyện này có xảy ra không? Tôi mong các thế hệ trước nên tự suy nghĩ về hành động của mình đi trước khi lên án các thế hệ sau.

mình chỉ ước 1 điều. 1000 năm thăng long dời lại 1-2 tuần. cho đồng bào m.Trung yên ổn rồi hãy tổ chức . đừng vì cố gắng níu kéo 1-2 ngày vui chơi mà làm cho con người ta thù hận suốt đời.

chẳng hiểu bài viết nữa ………………… 3bathing3
thực ra mà nói thì nói thì chuyện bão lũ vs chuyện 1000 năm thăng long nó chỉ là xảy ra cùng 1 thời điểm thôi chứ ai mà biết trước được . lễ kỷ liệm thì đã được ấn định từ lâu rồi còn bão lũ là ……… với lại sau đó cũng đã giảm bắn pháo hoa ……….. để chung tay cứu giúp miền trung
túm lại ai có ý kiến lệch lạc về chuyện này không nên spam linh tinh gây chia rẽ …………….

Ông này rỗi quá nên tự nghĩ ra bài văn để tập viết đây mà 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

Chủ 2pic mắc cái bệnh của con trâu con bò là nhai lại………………….Nhàm

ko biết các bạn ở đây là ở miền nào!nhưng nhớ cái đợt hà nội lụt mà ở một số nơi khác tổ chức lễ hội đình đám!cũng chả sao!các bạn có truyền thống riêng!các bạn có quyền vui chơi cho lễ hội của riêng mình!hà nội chúng tớ lụt kệ chúng tớ!lượn qua mấy topic kêu than hà nội ăn chơi thì 90% là chửi hà nội!cái anh bóc tem lại còn đưa ra cả dẫn chứng của go0gle ??? :)) có đâu kái kiểu vừa đấm vừa xoa thế???đại lễ của hà nội!1000 năm vừa mới tổ chức!đã bị mở miệng ra chửi!ra nguyền rủa rồi còn thánh vật thánh việc ở đây!1 số bạn còn phân biệt chủng tộc bắc với nam với trung!ừk thì miền trung đang lụt!đâu phải chúng tớ ko biết ko quan tâm ko lo!chúng tớ cũng là con người màk!cũng đã dốc hết lòng để viện trợ!nhưng liệu những thứ viện trợ đó đến được tay người dân ko!hay mấy ông ở tỉnh chia nhau rồi!chứ trên bộ ko dám chia thứ như vậy đâu!chửi quan to lại toàn chửi quan to miền bắc!miền nam có chủ tịch nước tích cực giúp đỡ các bạn miền trung quá :-< đau xót thay cho phận làm dâu trăm họ!vác mặt cho họ chửi oan!

@yancee + @xemthoi_kaka: Thiệt là nản với mấy chú trong này lắm rồi, các chú ở trong này và ngoài đời cũng thế, cố gắng ĐỌC VÀ HIỂU, ĐỌC thì ĐỌC cho KĨ rồi lúc đó hẵng COMMENT nhé.

Tôi dẫn chứng Google thì sao, có hiểu vì sao không??? Tôi có nói gì đụng chạm đến HN các bạn không???Sao lúc não cũng có những đứa đầu óc chậm tiêu thế nhỉ, ngu mà hay tỏ ra nguy hiểm.

Chả thèm comment thêm 1 bài nào trong topic này nữa, để ra xem hài cho vui, vào đây tổ thêm bực mình vì mấy con bò.

hano0odoi càng nói càng thể hiện cái tôi ngu xuẩn và nguy hiểm của mình…

nhảm kinh khủng,Đại lễ đã chuẩn bị từ rất lâu rùi,còn mưa bão thì đến bất chợt không ai đoán biết được.Trên đời này không ai lại làm mâm cỗ chuẩn bị hết rùi bày ra rùi,vì một sự cố mà hất bỏ cả mâm cỗ cả .Đại lễ đã đầu tư rất nhiều tiền,vì vậy dừng lại cũng mất tiền,mưa bão chết người không ai muốn,chẳng qua đó là tai nạn không lường được.Trên thế giới có mấy thủ đô được 1000 năm tuổi vì vậy chúng ta tổ chức đại lễ để chứng tỏ với thế giới rằng chúng ta có một nền văn hóa lâu đời….cũng nhân cơ hội này để quảng bá đất nước với bạn bè thế giới về con người Việt Nam,văn hóa VN.Chỉ có những con người hẹp hòi ích kỉ mới chỉ trích sự việc này… 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

@ hano0odoi : ông này chém gió kinh thật
3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

@ hano0odoi : ông này chém gió kinh thật
3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

lâu rồi thấy chủ đề hay nên vào lại không ngờ ? "hano0odoi" tôi thà không thông minh như những siêu nhân nhưng tôi quyết sống bằng con người thật của mình.biết gì nói nấy.nhận xét công bằng.nhưng bạn thì sao ?.bạn nói ai ngu hả.tôi không thèm chửi lại bạn nó làm cho bạn trở nên rất xấu ở đây nhưng tôi chỉ muốn nói thế này thôi "đừng sống với con người hai mặt.không ai dám tiếp xúc với con người hai mặt cả".tôi đã đọc không ít bài viết của bạn nhưng hởi ôi ở bài này bạn ra mặt ủng hộ nhân dân Miền Trung nhưng ngay bàn sau thì lại châm chọc và cười trên nổi đau của họ ? thật chẳng hiểu nổi.và tôi không thông minh hơn bạn nhưng chắc chắn tôi sống thật với bản thân và mọi người.

bùn cười…………………………………….

Hic 3ahhyes3lo khuyên góp giúp người ta kia mấy bố, chứ ở đây mà chửi chém nhau thì cũng như ko có giúp zì được đâu……có nhiều giúp nhiều có ít giúp ít hi vọng sẽ giúp đc mTrung bão lụt. Còn zụ zì đó nổ thì đã có cơ quan điều tra rùi, thiên tai đâu đoán trước được . Tỗ chức kỉ niệm 1000 yeah Thăng Long là đâu có zì sai đâu.Còn thằng nào nói câu 'Cho chúng mày chết' thì là thằng ngu, nói bậy còn la lớn thui. Đúng là' CƯỜI NGƯỜI HÔM TRƯỚC HÔM SAU CÒN CƯỜI MÀ' 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

MÌnh đồng ý với chủ tocpic này 3blingeye3 3blingeye3. Ghét cay ghét đắng mấy thằng chém gió
Ôi nói thẳng ra mọi người thích bàn gì thì bàn, thích nói gì thì nói….
Việt Nam mình tôn trọng tự do ngôn luận mọi người mới thấy thoải mái quá mà (như mấy thằng tư bản, trung quốc thì đừng có lên web spam, nó cho đi cả web, vụ thiên nam môn biểu tình nó cho đi cả đàn sinh viên)
Đôi khi chúng ta đầy đủ quá, dư thừa quá, nhàn hạ quá mà thấy bất mãn linh tinh chăng.
Đồng bào chúng ta bão lũ thương chứ, đau sót chứ. Chẳng lẽ các bạn chỉ bít ngồi đây chém gió thôi sao. Sao k như chúng tôi bỏ dở kì học, xuống miền Trung tình nguyện giúp đỡ bà con ổn định lại đời sống 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3
Đại lễ 1000 năm tổ chức dầm dộ như thế để làm cái gì, các bạn nghĩ để chơi à, để mấy ông lãnh đạo ngồi xơi nước à 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3. Nói thẳng NHầm bỏ mẹ rồi đấy nhá, để tụi danh dự cho các bạn trước những người nước ngoài đấy, để cho cái lũ chống phá cách mạng, cái lũ ngăm nghe xâm lược Việt Nam nó thấy sức mạnh tự lập tự cường của dân tộc mà nó cút hết đi đây.
Đã không hiểu hết thì ngồi nhà từ từ mà tìm hiểu. 1 câu thôi "biết thì thưa thớt, k bít dựa cột mà nghe" . Các bạn k thấy chính hình tượng mấy thằng 9x chém gió spam, tự sướng quanh năm như các bạn đã làm hỏng hình ảnh cả 1 thế hệ à….
Giỏi mồm thì học hành tử tế góp sức cho đất nước đi, kím nhiều tiền ủng hộ xây dựng miền trung đi (thế mới là đẳng cấp 9x nhá, k phải ngồi đấy mà chém đâu 3burning3 3burning3 3burning3)

Mấy ngày nay, chủ đề về Đại lễ 1000 năm Thăng Long và bão lũ ở miền Trung đã được bàn luận, tranh cãi trên hầu khắp các "mặt trận". Dù đúng hay sai, thiển cận hay tích cực thì cũng đã có nhiều ý kiến nên mình nghĩ không cần nói gì thêm.

Nhưng đọc được 1 bài viết hay và nhiều comment "bổ ích" mình cũng xin góp vài ý kiến với tư cách là 1 người con Việt Nam (xin đừng quan tâm mình là người miền nào).

Trước hết mình có lời khen bạn kynangsong vì 1 bài viết lạ. Lạ vì chưa từng có ai nghĩ (và viết ra được) như thế. Dù hay hay dở, đúng hay sai, bạn cũng dám nói ra suy nghĩ của mình, còn hơn khối người ăn không ngồi rồi chỉ biết chực chờ người khác tạo chủ đề rồi vào "bàn luận" với những lời lẽ phun châu nhã ngọc từ cái mồm thối hơn hầm ủ phân.

Là con dân Việt Nam, mình biết rộn ràng theo tiếng trống đại lễ nhưng cũng biết xót xa khi nhìn những hình ảnh tang thương của bão lũ miền trung. Mình viết comment này với tư cách là người đứng giữa, chẳng theo phe nào và cũng không bênh vực ai trong Vietyo này.

Xin gửi vài lời đến bạn hano0odoi, tôi công nhận bạn rãnh! Nhưng nếu bạn rãnh hơn thì thử liệt kê xem với "trình độ" ngôn ngữ trên mạng hiện nay thì có bao nhiêu cách (hình thức) để viết ra 1 câu đại loại như "cho chúng mày chết"?

Cho vài ví dụ về ngôn ngữ teen nhé: [size=3]choa chúng mài chít, tro trúng mài trík, cH0 cHúg mÀj cH3t^', ©|╖☼ Ç][-][Û'ñ9 ¶V[@`¥ (|-|Æ^'┬[/size] …. và trăm biến vạn hóa cách viết khác nữa. Teen viết thế đấy, teen cũng hiểu được đấy! Dù hơi khó đọc, nhưng cũng cùng 1 ý, từ 1 suy nghĩ. Bạn có chắc mọi người đều viết chuẩn tiếng Việt không mà lên Google search vậy?

Rồi còn những entry, topic, bài viết hạn chế người xem, không hiển thị kết quả trên Google thì sao?

kynangsong "không có việc gì làm" hay không tôi không biết và tôi chắc 100% bạn cũng chẳng biết, nhưng tôi biết bạn quá rãnh và nhãm nhí để viết ra 1 comment thiển cận như thế! Cả việc tạo nhiều nick rồi tự mình khen mình nữa. Đúng là "mèo khen mèo… cụt đuôi"

Nhàn cư vi bất thiện

Sẵn đây xin giới thiệu với bạn: từ nhỏ tôi đã vô học, mất dạy nên bạn khỏi cần đem chuyện học thức, văn hóa ra chửi tôi. Ai như thế nào thì tự mọi người hiểu.

Đã quyết tâm ko comment nữa nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngững thì phải, haizz, HY VỌNG đây là comment cuối cùng trong topic này, quyết tâm thôi :D

@xemthoi_kaka: cậu ko phải lập thêm nick clone GreenT để chửi làm gì, cậu nói tôi 2 mặt, tôi "châm chọc và cười trên nổi đau của họ", okie, vậy xin cậu hãy trích dẫn bài đó ra đây, nếu thật sự đúng tôi sẵn sàng xin lỗi, chả cần đôi co gì nữa, còn nếu không có thì cậu chỉ là 1 con đàn bà trắng trợn từ không nói có mà thôi.
Đơn giản phải ko?

P/S: chính cậu cũng biết tôi ở miền Trung, bạn bè thầy cô của tôi ở QB cũng ko ít, vì thể cậu nói tôi châm chọc cười trên nỗi đau của người miền Trung thì khác gì tôi tự chửi, tự vả vào mặt tôi, hài nhỉ :D

@duyenbomong: uh, tôi rảnh, nhưng bạn biết tôi làm việc đó để chứng minh điều gì không???

Bài viết chủ topic đang nói về vấn đề nổ pháo hoa tại HN nhưng nhiều người coi đó là trời phạt, "cho chúng mày chết", chẵng lẽ người VN vô tâm như vậy à?

Và tôi đang chứng minh điều ngược lại, "CON NGƯỜI VN AI CŨNG CÓ LÒNG YÊU THƯƠNG, KHÔNG AI NỠ CƯỜI CỢT TRƯỚC CÁI CHẾT CỦA NGƯỜI KHÁC, NHẤT LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐÓ ĐANG CỐ GẮNG LÀM VIỆC TÔ ĐẸP BẦU TRỜI HÀ NỘI BẰNG NHỮNG MÀN PHÁO HOA TUYỆT VỜI TRONG NGÀY ĐẠI LỄ PHỤC VỤ MỌI NGƯỜI", tôi muốn khẳng định không có người nào nỡ nói ra những lời lẽ như thế cả.

Nhưng có lẽ tôi đã lầm, nếu các bạn muốn rõ hơn thì vào topic "Nỗi lòng pháo hoa Mỹ Đình - HN".
Và xem comment của xemthoi_kaka: " 3curse3 3curse3 3curse3 các vị tổ tiên phạt Hà Nội lãng phí trong khi Miền Trung đói rét 3curse3 3curse3 3curse3" => Đây là comment của xemthoi_kaka chứ không phải của tôi.

==============

Vậy các bạn đọc xem, ai là người 2 mặt, ai là người cười trên nỗi đau của người khác, chẳng lẽ đối với xemthoi_kaka thì chỉ người QB mới là người, còn sự mất mát của người HN không có giá trị gì sao???
Tôi chỉ nói thế thôi, các bạn hiểu cũng được, không hiểu cũng được, chả quan trọng gì, chỉ là tôi đã nói ra những gì cần nói, mỗi người mỗi cảm nhận, riêng tôi chỉ cần biết việc làm của tôi không sai là được rồi.
"

@ yancee : Đó là cư dân mạng chửi ban lãnh đạo chứ chửi các ông ah 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3
ông là cái gì bên lãnh đạo mà ông nói như đúng rồi thế 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3
biết thì thưa thốt ko biết thì chốt cột mà nghe 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3
ngu lại còn làm bộ 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

nếu bạn yancee muốn phân minh thì mình sẽ nói rõ, gần 80% công chức nhà nước đều đo người bắc nắm giữ, thậm chí trong miền nam, cũng hơn 50% là người bắc nắm, còn người miền nam đi đâu? ở trong miền nam làm ăn và đi nước ngoài hết trơn rồi, nên cho dù bạn nói chủ tịch trong nam, thì cũng chỉ là người Bắc các bạn mà thôi

còn bạn bluesky thử nghĩ coi, nếu bạn có đám cưới mà chợt người thân bạn bị tai nạn, liệu bạn có tiếp tục nở nụ cười để tiếp tục cuộc vui đó không? bạn suy nghĩ thử coi,

firstlight_sky : bạn nghĩ rằng đây là lỗi của thế hệ 9x chúng tôi sao, 9x ăn chơi là do đâu? không phải do các anh chị đi trước ah? không phải do cha mẹ là thế hệ đi đầu chiều chuộng quá nên dẫn tới chuyện chúng tôi hư hỏng, Chính các anh, các chị chiều chuộng tung tiền quá mức, nếu các anh chị không chiều chuộng như thế, liệu, thế hệ 9x có ăn chơi như vậy ko? chưa kể, thế hệ 9x chúng tôi dám đứng lên nói sự thật, còn các anh các chị thì sao, núp dưới bóng chỉ biết hưởng thụ một mình, mặc cho người khác bị đàn áp, bị đánh đập sao? Đừng bao giờ chỉ trích người khác, khi chưa thấy bản thân mình thế nào

Các bác chém cứ như thật!Thử hỏi ông xemthoi_kaka đã gửi+ủng hộ cái gì cho Miền Trung chưa?
Mà đại kễ 1 nghìn năm mới có 1 lần,tổ chức ra không chỉ vì ăn chơi nhảy múa,mà còn vì bộ mặt vs quốc tế.Miền Trung bị bão lụt,ừ!Nhưng ai ko thương không xót?
P/s làm đc thì hẵng nói nhé!

fanfeng : bộ mặt quốc tế?????? bạn nghĩ sao vậy? nước ngoài họ sẽ nghĩ vậy nè, những cái thằng lãnh đạo không biết lo cho dân, miền trung lũ lụt , miền bắc ăn chơi. Bộ mặt quốc tế chỗ nào, bạn nói rõ đi, bỏ ra 10 triệu usd để làm cái lễ vớ vẩn ngu ngốc ah, bộ thà làm bộ mặt cho đất nước còn hơn cứu hàng trăm người đang sống chết ở miền trung? Bộ lãnh đạo không thể đứng lên nói : "miền trung đang lũ lụt hoàn hành, chúng tôi không thể lãng phí nhiều vào lễ 1000 năm thăng long hà nội được" hoặc thay vì tổ chức 1 lễ nhỏ và làm lại một lễ lớn vào dịp khác, (đất nước mình đã phải là một đất nước giầu có đâu mà chơi sang thế) Người dân hàng năm đã phải đống bao nhiêu thứ thuế, toàn để cho lãnh đạo tiêu pha vào những thứ đó trong khi miền trung gặp nạn sao?

em ko ham mấy zụ bình luận nài,ra thớt khác chém gió vui hơn….. 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3

Chủ đề cùng mục


chúng mày, pháo hoa, đau lòng, mạng người, ối kẻ, đồn đoán, Hà Nội, 3 container pháo hoa, bạn trẻ, cho chúng mày,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)