Tin tức - pháp luật 2011-07-02 23:40:47

Hoảng hồn với cốc trà đá 15.000 đồng


Cập nhật lúc 02/07/2011 05:28:35 PM (GMT+7)

[justify] - Chưa hết mệt mỏi vì đi tàu đường dài và phải thức cả đêm trông đồ, bác Trình (Bắc Cường, Lào Cai) lại được phen hoảng hồn khi bị bà chủ quán nước trước cổng ga Hà Nội "quạt" 15.000 đồng một cốc trà đá.

Uống trà phải… trả thêm tiền ghế

Đưa con đi thi đại học, xuống ga Hà Nội lúc 4 giờ 30 sáng, Bác Trình (Bắc Cường, Lào Cai) ghé vào một quán nước trước cổng ga để chờ trời sáng hẳn rồi mới tìm đường đến điểm thi. Đoán trước là giá cả những ngày này sẽ đắt đỏ nên bác chỉ dám gọi 2 cốc trà đá để lấy chỗ ngồi cho 2 cha con. Đâu ngờ khi đứng dậy trả tiền, bác vẫn bị choáng váng khi bà chủ quán nói tỉnh bơ "30.000 đồng 2 cốc". Thấy bác "chết đứng" vài giây rồi mới chịu rút ví trả tiền, bà chủ quán còn bồi thêm một câu: "Ngồi cả tiếng đồng hồ, ba mươi ngàn là còn rẻ chán".

Chưa hết mệt mỏi vì đi tàu đường dài, phải thức cả đêm để trông đồ cho con ngủ, lại bị "chém đẹp" ngay khi vừa bước chân đến Hà Nội, bác Trình tiu nghỉu: "Nước thì cũng đã uống rồi, người ta tính bao nhiêu thì đành phải chịu thế thôi. Tôi cũng biết là mùa thi thì cái gì cũng đắt đỏ nhưng không ngờ lại đến mức độ này".
Cứ đến kỳ thi đại học, khi các sĩ tử và phụ huynh đổ dồn về Hà Nội cũng là lúc các dịch vụ ăn uống bước vào mùa "hốt bạc" (Ảnh V.Đ)

Anh Kiên, quê Nam Định, đưa em gái đi thi trường ĐH Xây dựng cũng phải trả 20.000 đồng một cốc nước mía (ngày thường là 7.000 đồng) để có chỗ ngồi tránh nóng ở cổng bến xe Giáp Bát. Đã lên Hà Nội nhiều lần, khá quen với cái cảnh "chặt chém" ở quán nước trước cổng bến xe nên anh Kiên tỏ ra khá cam chịu: "Thành thông lệ rồi, năm nào mà chả thế. Mình cần thì phải chấp nhận đắt một tí. Cả năm có được mỗi mùa thi người ta cũng phải tranh thủ "làm ăn" chứ."

Không chỉ có trà đá, nước mía, những đồ uống khác như C2, trà xanh 0 độ, Lavie,… đều đồng loạt tăng lên 15.000 - 20.000 đồng/chai, đắt ít gấp 2, gấp 3 lần so với giá bán ngày thường.

Đến hẹn lại lên, cứ đến kỳ thi đại học, khi các sĩ tử và phụ huynh đổ dồn về Hà Nội cũng là lúc các dịch vụ ăn uống bước vào mùa "hốt bạc". Theo ghi nhận của PV, quanh các điểm dự thi đã mọc lên nhan nhản các quán nước di động. Lợi dụng cảnh "cầu thừa cung thiếu", các chủ quán không chỉ hét giá vô tội vạ mà thái độ phục vụ cũng rất kém.

"Tăng giá thì đã đành, đằng này bỏ tiền ra mua mà có khi còn bị chửi xơi xơi cứ như đi ăn xin ấy. Như sáng nay tôi mua chai nước khoáng lạnh bị quát 15.000 đồng, vừa mới kịp nhăn mặt là bà bán nước đã vội đốp ngay: chê đắt thì đi mua chỗ khác", anh Hùng (quê Hải Dương) bức xúc.

Nhà trọ, nhà nghỉ ép giá

Cùng với lượng thí sinh đổ về Hà Nội ngày càng nhiều, dịch vụ cho thuê nhà trọ ngắn ngày cũng nở rộ khắp nơi trong thành phố. Từ phòng trọ bình dân, đến phòng trọ cao cấp nằm trong các chung cư mini đều lấy lý do mọi thứ tăng giá, nhà trọ thi đại học cháy phòng để hét giá. Phụ huynh muốn con yên tâm thi cử nên buộc lòng phải thuê với giá cao hơn bình thường rất nhiều.

Chị Liên, quê Bắc Giang, đưa con dự thi trường ĐH Thương mại ngậm ngùi bỏ ra 800 ngàn đồng cho 4 ngày thuê một phòng trọ rộng 16m2 ở ngõ 105, Hồ Tùng Mậu ngay sau trường ĐH Thương Mại. Chị bảo: "Nghe nói ngoài này tắc đường ghê lắm nên em nó bảo tìm phòng trọ gần trường đi lại cho an tâm. Cũng chỉ có một lần đi thi, thôi thì chắt bóp cho con có chỗ ăn chỗ ngủ thoải mái mới thi cử tốt được".
Phụ huynh và thí sinh nên liên hệ với SV tình nguyện để được hướng dẫn tìm nhà trọ miễn phí, giá rẻ (Ảnh M.T)

Lo ngại tình trạng tắc đường, nên những phòng trọ gần với địa điểm thi được sĩ tử săn lùng rất ráo riết. Tuy nhiên, họ cũng phải chấp nhận giá thuê rất đắt. Trong khi đó, một số phụ huynh và sĩ tử lại chấp nhận đi xa một chút để tiết kiệm chi phí.

"Phòng trọ cách trường 200m thì giá 180.000 đồng một người một đêm. Đi gần 2km thì chỉ còn 100.000 đồng một người một hôm. Tính ra cũng tiết kiệm được kha khá nên bố con em quyết ở chỗ xa hơn. Dậy sớm một chút là sẽ không lo bị muộn", em Kiều Trang, quê Thanh Hóa, dự thi trường ĐH Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV, Thành đoàn Hà Nội đã liên hệ được hơn 72.000 nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh. Tại các nhà trọ giá rẻ, giá thuê chỉ 30.000-40.000 đồng một người mỗi ngày, giá thuê ở ký túc xá cũng chỉ dao động từ 25.000-30.000 một người một ngày. Để tránh cảnh "chặt chém", phụ huynh và sĩ tử nên nhờ thanh niên tình nguyện giúp đỡ để tìm được nơi nghỉ ngơi an toàn với giá cả hợp lý.

Kim Minh[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1454260 0
tội nghiệp.. dân tỉnh ra phố khổ thế đấy

#1454595 0
kih mấy bà pán trà đá 3aha3

cùg là con dân VN, con ng` vz nhau mà lợi dụg nc' đ.ục thả câu 3bored3 chán 3bored3
chả bù vz trà đá miễn phí của mấy ng` luơg thiện 3curse3

hài thế mới nói! mấy ng kia muốn cắt cổ con ng ta đây

học trò nghèo mà nó cũng làm thế……. 3bored3 3bored3…..

tớ đọc báo nghe nói nhiều phòng trọ cho thí sinh ở miễn phí và sv tình nguyện giúp đỡ sv tìm chổ trọ giá rẻ vậy mà năm trước tớ đi thi sv tình nguyện dắt tớ vào chổ trọ 50k một ngày,lúc đấy nhịn ăn trả tiền phòng,thi xong thì ko có tiền về nhà nữa phải đi bán đt………….hazzz 3bored3

bảo sao dân mình nó nghèo, đạp lên nhau mà sống thế này thì bao giờ mới khá lên đc, haizzzzzzzz 3bored3 3bored3 3bored3

vaj~chè trà đá 15k 1 ly, thà bỏ thêm tí tiền chít 1 chạ bia cho sảng khoái tinh thần 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3

Hờ hờ bữa sắp tới thi khối B mà lên ở Khách Sạn mới vãi liều có điều Khách Sạn nằm Sương 3crisp3 3crisp3

:)) hên là mấy bác nay đi bộ nên nó chưa thu thêm tiền gửi xe 3ahhyes3 3ahhyes3

hài dù gì thì mấy loại lợi dụng ấy k bao giờ giàu nổi đâu! thui dù gì cũng chúc cho nhưng ai thi tốt! hài 3ahaa3

đi Hà Nội 2 lần ra vẽ hè uống 1 ly nước cam bà nội đó chém 50k tức ơi là tức. Với 50k ở SG q3 q1 q5 minh uống 2 ly nước cam trong phòng lạnh. Mình ko hiểu seo HN là thủ đô VN seo lại giá cả mắc mỏ dẫn đến lạm phát như vậy 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

suốt kiếp cũng chỉ làm con mụ bán trà đá vỉa hè ,ko bao giờ ngóc được cái đầu lên 3curse3

hà hà nhà mình Hà Nội chả bao h mắc phải cảnh này 3ahhyes3

#1463016 0
ở chỗ mình thì uống cafe cho ko trà đá. Mình vs mấy thằng bạn ngồi 3 tiếng đồng hồ. Họ tiếp cho 4 lượt trà đá. Ra về tính tiền có 7k một đứa. Ôi yêu cafe cóc quá :)) 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

d k m !! bực cái mình quá !! mắt quá .. nghe nói là có nhà trọ miễn phí choính viên mà 3curse3

bình thường mấy pà bán trà đá đã chặt chém ác rồi 3crisp3

#1463426 0
…………….máy chém công khai 3be_eaten3 3bored3

uhm chúng nó chỉ toàn lợi dụng! có ngày sẽ bị cóa ngày sẽ bị quả báo thui

#1463825 0
15k thì mua sting mà uốg cho sướg…………….. 3crisp3

#1464107 0
ỷ thế đến kì thi ĐH lại làm tình làm tội đó mà 3curse3 3curse3

trà đá thường thường cao lắm là 1k còn ting là 8k! za là gấp 8 lần, hai 15k X 8 = 120k oác dã mang

hjx thừa nc đục thả câu….trà đá mà bán giá đó thỳ ngày bán trà đá đêm mua SH 3be_eaten3 3be_eaten3

đám bán hàng rong ở HN là vậy đó. Hồi cách đây tui có đi với 1 ông người HN ra HN có công việc, chiều chiều 2 anh em xuống bờ hồ chơi, cũng thủ sẵn rồi, ông người HN hỏi giá trước, nó nói là 5k 1 trái dừa, kêu 2 trái, ngồi nói chuyện 1 hồi, kêu tính tiền nó nói 30k/1 trái dừa !!! (tại lúc nói chuyện, mình là người Nam nên nó nghe thấy và …. chém ). Mấy chục k không có bao nhiêu. Chỉ ghét cái thói ăn hôi của bọn đó

Cái loại ko có tình người 3ahhyes3

Cầm tiền ấy về mà chi viện phí cho người nhà bị tai nạn. 3curse3
Bọn đục nước béo cò sớm muộn nó cũng rơi vào cảnh ấy thôi. May mắn là còn được uống nước sạch chứ gặp bọn khốn nạn nó cho nước bẩn thì toi đời sĩ tử, tào tháo đuổi cả ngày thi luôn. 3bored3
Sang năm thì các bác các cô, các anh các chị nhớ mua nước ở nhà mà mang theo. 3big_love3
May mà em thi khối C nên mấy ngày nữa mới thi 3ahhyes3 3ahhyes3 3crisp3 3crisp3

co co hoi fai lam tien thoy hohho 3crisp3 3crisp3

Mình ngồi hàng nước thì bt 2k/cốc trà đá. Cùng lắm là 3k. Còn con mụ nào dám hét thử 5k thì mình đập luôn cái cốc đấy đi. Rồi trả 5k (2k nước + 3k cốc) :|

#1467056 0
thừa nước đục thả câu 3bored3 3bored3

ko thể chấp nhận đc những thành phần con người này. Sống ko có đạo đức, lương tâm. Người ta từ xa xôi xuống HN thi đh, vất vả đủ mọi đg, ko giúp đỡ đc thì thôi lại còn bắt chẹt, chèn ép quá đáng. Tóm lại đây là những thành phần làm xấu đi hình ảnh ng dân thủ đô HN, bôi nhọ lòng hiếu khách, lu mờ tinh thần nhân dân Việt. Xử bắn

15k we mìn un' đc 15 ly…………. 3ahhyes3

thủ đô mà cái gì cũng phải đắt mới chơi hehe

Tội nghiệp những thí sinh và người thân đưa con đi thi Đại học. Ai ở TP.HCM, chưa có chỗ ở đi thi thì vui lòng SMS số điện thoại 0986 207 092 (chỉ chấp nhận SMS), sẽ được lo chỗ ăn, ỡ, đưa rước đi thi miễn phí.
Nếu thấy dòng tin này có ý nghĩa, vui lòng send yahoo cho nhiều người biết nhé.

Hên là trà đá chứ nước ngọt uống là nghèo 3curse3

gà. Uống thì phải hỏi giá trước. Uống rồi nó chém cho kêu ai 3bathing3

#1468186 0
chém thấy ớn…tại thấy wê nên chém đó chứ ở tp mà làm căg xjú dám chém àk==" 3ahhyes3

ngày nay phần con nhiều hơn là người

#1472969 0
ngta vậy ko thuog7 thì thôi còn 3bored3

gớm nhỉ 3bored3…………………………………

Chủ đề cùng mục


Hà Nội, quán nước, sĩ tử, nhà trọ, phòng trọ, chủ quán, thi đại, phụ huynh, trường ĐH, thi trường ĐH,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)