Chuyện lạ 2012-06-08 09:20:13

Hoảng hồn quán nước bốc cháy


Hà Nội:

[size=1]Hoảng hồn nhìn quán nước “nổi lửa” giữa bãi xe[/size][size=2](Dân trí) - Ở Hà Nội đang có một thực trạng những quán trà đá mọc lên như nấm, không chỉ lấn chiếm vỉa hè mà còn rình rập nguy cơ gây cháy. Các bếp lửa cháy rừng rực bất kể cạnh bãi trông xe, cột điện hay nhà dân.[/size]

Dạo khắp các tuyến phố trong nội thành Hà Nội, tình trạng những quán trà đá được dựng lên như “lô cốt” nằm chình ình trên vỉa hè đã không còn xa lạ. Những hàng nước này lấn chiếm vỉa hè với la liệt siêu nước, phích nước, hàng chục ghế nhựa, bếp than tổ ong… Chưa kể là xe của khách vào uống nước cũng được dựng bừa bãi thậm chí cả dưới lòng đường.Một quán trà đá trên vỉa hè cuối đường Lý Thường Kiệt.[justify]Đặc biệt vào những giờ cao điểm, nhiều hàng trà đá trở thành điểm cản trở giao thông khi người đi bộ bị chắn mất lối đi phải tràn xuống lòng đường. Xe máy táp ra táp vào, dựng lộn xộn từ vỉa hè đến lòng đường.[/justify]

[justify]Cuối đường Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam - Hoàn Kiếm (Hà Nội), đoạn ngã ba giao cắt với đường Lê Duẩn, những hàng trà đá mọc ngay bên cạnh Cục Báo chí tồn tại từ nhiều năm nay.[/justify]Bếp lửa \"lộ thiên\" bùng cháy từ sáng đến tối cách bãi gửi xe ô tô chừa đầy… 1m.Dọc đoạn đường dài là khu vực bãi gửi xe của Cục Báo chí. Tuy nhiên, để có nước sôi bán hàng, “lô cốt” trà đá này phải “nổi lửa” suốt từ sáng đến tối. Những thanh gỗ lớn được chất đống đốt lửa. Điều đáng lo ngại là bếp lửa “lộ thiên” này vô tư bùng cháy cách những chiếc ô tô trong bãi chưa đầy… 1m.


Anh Nguyễn Văn Nam, khách gửi xe ô tô trong bãi bức xúc: “Nếu như một ngọn lửa tạt ngang vào những chiếc ô tô ngay phía trước gây hỏa hoạn thì cả bãi xe hàng chục chiếc ô tô ngay sát khu dân cư không biết sẽ thế nào. Tôi không hiểu lực lượng trật tự phường có kiểm tra, xử lý những quầy trà đá này không”.

Nhiều người dân sống gần đây cho biết những hàng trà đá này đã tồn tại từ rất lâu và thường không gặp sự cản trở nào của lực lượng chức năng, dù trụ sở Công an phường Cửa Nam chỉ cách đây vài chục mét.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)