Chuyện lạ 2012-08-06 22:38:34

Hồ sơ xin việc 'siêu độc' của giới trẻ


Các ấy đã khi nào làm một CV dưới dạng truyện tranh hay slide ngắn?

Tùy từng ngành nghề, các bạn trẻ đã nghĩ ra cách tạo những bộ hồ sơ ấn tượng có một không hai khiến nhà tuyển dụng không thể bỏ qua.

Hồ sơ xin việc là… truyện tranh

Bạn Đỗ Thúy Hiền, sinh viên năm thứ 4, ngành Đồ họa, Trường ĐH Kiến trúc TP HCM "hô biến" CV thành cuốn truyện tranh đầy màu sắc đúng với sở trường ngành học của mình.Hình ảnh truyện tranh trong tập CV của Thúy Hiền - Ảnh Thanh Niên
Hiền đã nảy ra ý tưởng tạo CV xin việc ấn tượng là cuốn truyện tranh để thể hiện rõ nhất khả năng bản thân. Phần giới thiệu cá nhân được đưa vào trang đầu của cuốn truyện để giới thiệu tác giả và cũng là ứng cử viên. Phần cuối của cuốn truyện là địa chỉ, số điện thoại liên lạc của bản thân. “Mình thấy một CV được sáng tạo đúng khả năng, sở trường, sở thích sẽ tốt hơn vì mình không thích nhìn những con chữ khô khan, không thích đọc nhiều nên đã nghĩ ra cách làm CV kiểu này. Chưa kể, người nhận CV sẽ biết được khả năng công việc qua cuốn truyện của mình thay vì chỉ đọc những gì mình viết”, Hiền chia sẻ.


Cách làm hồ sơ xin việc này cũng đã giúp bạn ấy hoàn thiện đồ án truyện tranh đang thực hiện ở trường. Thật là một công đôi việc "siêu hiệu quả" đúng không?


Đem nguyên bộ não vào CV

Gắn với công việc viết lách, Nguyễn Bá Duy (18 tuổi), lại gây ấn tượng với hồ sơ xin việc có cả chữ lẫn hình ảnh để ứng tuyển vị trí cộng tác viên cho một tạp chí tuổi teen. Ngay từ phần giới thiệu, Duy mô tả bản thân: “Ba lô + sneaker (giày thể thao) + mũ lưỡi trai + áo thun + 1 cuốn sổ + 1 cây bút => đi bộ ngao du đây đó và ghi lại cảm xúc những nơi mình đi qua” , kèm hình ảnh cá nhân kế bên.

Duy không quên thể hiện tình yêu đối với nơi cậu ứng tuyển vào cũng như thể hiện tình cảm với bạn bè, gia đình, cộng đồng, mục tiêu cuộc sống… kèm trong hồ sơ xin việc.

Hồ sơ xin việc kèm theo hình ảnh bộ não với tình yêu cho gia đình, bạn bè… và cả nơi ứng tuyển. ẢnhThanh Niên

Ngoài mục giới thiệu thông tin, sở thích cá nhân, tính cách, khả năng, kinh nghiệm, mục tiêu, lý tưởng sống bằng ngôn ngữ ngắn gọn, súc tích, Duy còn góp ý xây dựng cho tờ tạp chí được đánh giá cao hơn. Có lẽ vì thế, trong nhiều ứng cử viên nộp hồ sơ, Duy đã được chọn đấy.
CV slide

Nguyễn Thị Khánh Huyền (22 tuổi), lại nghĩ ra cách tạo CV xin việc dễ nhìn với các slide ảnh như một thử nghiệm CV kiểu mới để chia sẻ cùng bạn bè.Bức ảnh trong slide của bạn Huyền thể hiện những khả năng, kinh nghiệm nổi bật của bản thân. ẢnhThanh Niên
Slide ảnh gồm 9 trang, trang đầu là hình ảnh giới thiệu bản thân, từ trang 2 đến trang 7 là những kỹ năng, kinh nghiệm, lịch sử công việc, trang cuối là địa chỉ, số điện thoại, email liên lạc cá nhân. Huyền chia sẻ đó chỉ là slide thử nghiệm đưa lên để bạn bè tham khảo vì bạn ấy nghĩ rằng CV toàn chữ là chữ sẽ khiến nhà tuyển dụng mệt. Bạn ấy cũng cho rằng: “Mỗi ngành nghề, công việc sẽ đòi hỏi những CV khác nhau. Vì thế, CV xin việc không nhất thiết phải có một chuẩn chung mà tùy theo sự sáng tạo của mỗi người, miễn sao thể hiện rõ nhất bản thân ở từng lĩnh vực nhất định".

Giờ thì các bạn đã bắt đầu brainstorming cho CV của mình chưa? Có ý tưởng nào mới hơn chia sẻ với iOne nhé!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

tem tẻm tèm tem 3crisp3 3crisp3

HANH NGHE CAVER THI SAO NHI 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


xin việc, sơ xin, hình ảnh, hồ sơ, sơ xin việc, cuốn truyện, thể hiện, ấn tượng, giới thiệu, hồ sơ xin,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)