Tin tức - pháp luật 2014-01-25 11:10:26

hé lộ bí ẩn trong "tứ đại hắc bang" của... Tam Hoàng.


Nếu nhắc về mafia quốc tế thì có lẽ nổi tiếng nhất phải nhắc đến các tổ chức mafia đến từ nước Ý. Tuy nhiên, không hề kém cạnh về độ tàn bạo và lịch sử lâu đời chính là các hội mafia tại Châu Á. Rất nhiều lần cảnh sát Trung Quốc, Hong Kong hay Macao đau đầu về sự lộng hành của những tổ chức này.
Nổi bật hơn tất cả là hội Tam Hoàng với lịch sử phát triển hàng trăm năm và quy mô tội ác ít tổ chức nào bì kịp. Năm 2001, Hãng BBC của Anh khẳng định hội Tam Hoàng là tổ chức mafia lớn nhất thế giới.
Theo thống kê chưa đầy đủ, hội Tam Hoàng có số thành viên chính thức vào khoảng 1,5 triệu người ở Trung Quốc đại lục và khoảng 2,5 triệu thành viên trên toàn thế giới, ngang với quân số của quân đội Trung Quốc - đội quân đông nhất thế giới.
Tứ đại hắc bang
Trong các băng phái con của hội Tam Hoàng, có 4 băng đảng lớn nhất được gọi là “Tứ đại hắc bang”, gồm Tân Nghĩa An, 14K, Hòa Hợp Đào và Hòa Thắng Hòa.

Tân Nghĩa An với hoạt động chính là kinh doanh và bảo kê mại dâm.

Lớn nhất hội Tam Hoàng là băng Tân Nghĩa An sau đó đến 14K. Thâm niên nhất trong 4 bang này chính là Hòa Hợp Đào. Còn Hòa Thắng Hòa là một trong những băng nhóm có truyền thống lâu đời và thực lực mạnh nhất thế giới ngầm ở Hong Kong.
Cả bốn băng nhóm này đều có thế mạnh riêng và góp phần tạo nên tên tuổi của hội Tam Hoàng. Mặc dù đều thuộc hội Tam Hoàng nhưng những băng nhóm này có những quy tắc hoạt động riêng biệt bên cạnh quy ước chung. Tuy vậy, để đảm bảo sự đoàn kết và không đụng chạm vào quyền lợi của nhau các băng nhóm của hội Tam Hoàng có ranh giới nhất định về địa bàn hoạt động hay lĩnh vực tham gia.
Thế nhưng, do tính chất của xã hội đen khát máu giữa các thành viên ở các bang cũng thường xảy ra xô xát và trả thù đẫm máu. Không những thế, các bang nhóm trong hội Tam Hoàng cũng coi nhau là đối thủ để cạnh tranh.
Những vòi bạch tuộc của hội Tam Hoàng

Nội bộ hội Tam Hoàng cũng có những cuộc đấu ngầm ít ai biết đến.

Với phạm vi hoạt động trên toàn thế giới, hội Tam Hoàng buộc phải duy trì nhiều băng nhóm với số lượng thành viên lớn mới có thể thống lĩnh mọi hoạt động phi pháp.
Băng nhóm xã hội đen lớn nhất thuộc hội Tam Hoàng có thể nhắc tới là Tân Nghĩa An. Phạm vi hoạt động chính của băng nhóm này thuộc khu vực Hong Kong và Trung Quốc. Tuy nhiên, tại các địa bàn quen thuộc của hội Tam Hoàng như Anh, Mỹ, Canađa, Trung Mỹ, Pháp, Bỉ và Hà Lan… cũng có sự góp mặt của Tân Nghĩa An. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Tân Nghĩa An là làm hàng giả, đánh bạc, ma túy, đưa người nhập cư bất hợp pháp, mại dâm, buôn lậu và tống tiền. Hoạt động làm ăn của băng này ở châu Âu và Mỹ chủ yếu thông qua cộng đồng người Trung Quốc gốc Do Thái. Băng Tân Nghĩa An điều hành một số cơ sở khét tiếng trong giới ăn chơi Hồng Công ở các khu vực như Tsim Sha Tsui và Yau Ma Tei.

Tất cả các băng nhóm của hội Tam Hoàng đều hoạt động vì mục tiêu… tiền.

Xếp sau Tân Nghĩa An về quy mô chính là băng 14K. Phạm vi hoạt động của 14K tập trung chính ở Hong Kong, Macao. Đặc điểm để phân biệt 14K với các băng nhóm khác của hội Tam Hoàng chính là xuất thân của các thành viên. 14K được xuất thân từ Quốc dân đảng chống chính quyền Trung Quốc. Tổng hành dinh hiện tại của 14K chính là tại Hong Kong. Tuy nhiên, "vòi rồng" của 14K lại đặt ở khắp nơi trên thế giới mà nhiều nhất là khu vực Bắc Mỹ. Ngoài buôn bán ma túy là nguồn thu chính thì các thành viên của 14K còn tham gia vào nhiều hoạt động tội phạm gây nhức nhối khác, như đánh bạc bất hợp pháp, rửa tiền, buôn lậu vũ khí, bảo kê mại dâm, buôn người, tống tiền, làm hàng giả và cướp bóc…

Hòa Hợp Đào hoạt động chính là bảo kê các lĩnh vực đường thủy như đánh bắt cá, chợ hải sản…

Không lớn mạnh về quy mô nhưng Hòa Hợp Đào lại là băng nhóm được biết đến với thâm niên lừng lẫy nhất. Cũng giống như nhiều "vòi rồng" của Hội Tam Hoàng, Hòa Hợp Đào có tổng hành dinh tại Wanchai, Hong Kong. Hòa Hợp Đào được coi là một tổ chức xã hội đen có thâm niên hoạt động lâu đời nhất tại Hồng Công, đồng thời cũng là “ông tổ” của tổ chức Hòa Tự Đầu. Băng đảng xã hội đen này trên thực tế là do 12 băng nhóm nhỏ hợp thành, trong đó những người đứng đầu các nhóm nhỏ này được gọi là “Thập nhị Hoàng thúc,” hoặc “Thập nhị hữu.” Thu nhập chủ yếu của Hòa Hợp Đào là đến từ các hoạt động đường thủy, trong đó có bảo kê các chợ cá ở Hồng Công, cùng một số bến phà. Hiện nay, số hội viên Hòa Hợp Đào vào khoảng 50.000 người. Các hội viên của Hòa Hợp Đào làm đủ mọi nghề từ đâm thuê chém mướn, bảo kê nhà hàng, kinh doanh thị trường băng đĩa lậu cho tới hóa chất độc hại, miễn là thu được những món lợi kếch xù.
 
Băng nhóm cuối cùng của hội Tam Hoàng chính là Hòa Thắng Hòa. Hòa Thắng Hòa có nguồn gốc từ nhóm xã hội đen Hòa Group, gồm 9 băng nhóm khác nhau, trong đó có Hòa Hợp Đào, Hòa An Lạc, và Hò Thắng Nghĩa, với tổng số thành viên lên tới 20.000 người. Địa bàn họat động chính của Hòa Thắng Hòa chính là ở khu vực Hong Kong. Băng nhóm này khét tiếng trong giới xã hội đen Hồng Công nhờ những phi vụ như tống tiền, buôn lậu ma túy, đánh bạc và chăn dắt gái mại dâm. Ngày nay, băng nhóm này vẫn tiếp tục sử dụng nghi thức của Hồng Môn Hội trong việc tuyển các hội viên mới.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)