Tin tức - pháp luật 2015-02-10 09:12:33

Hắt ly bia vào cán bộ bị phạt tù 12 tháng. :)) vkl


 Theo kế hoạch, ngày hôm nay (10-2) TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Trần Đình Mỹ Lân, Trần Đình Lập (em trai Lân) và Nguyễn Quốc Hoàng (lái xe cho Lân, đều ngụ huyện Định Quán) trong vụ ánHắt ly bia vào người cán bộ, bị truy tố tội làm nhục.

Trước đó, TAND huyện Định Quán xét xử sơ thẩm và ra quyết định tuyên phạt bị cáo Lân 12 tháng tù, Lập và Hoàng mỗi người 6 tháng tù về tội làm nhục người khác. Tòa còn buộc các bị cáo bồi thường cho người bị hại Phạm Văn Trọng (Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Định Quán) hơn 14 triệu đồng.
Theo cáo trạng, trưa 10-10-2013, bà Lân cùng em trai và tài xế vào quán ở huyện Định Quán ăn trưa thì gặp ông Trọng đang đi cùng đoàn cán bộ. Vì có mâu thuẫn trong việc cưỡng chế nợ thuế, thấy “cán bộ đi ăn nhậu trong giờ làm việc” nên bà Lân chửi bới và đưa điện thoại cho tài xế quay clip. Sau đó bà Lân cầm ly bia tạt vào người ông Trọng. Ông Trọng cầm khăn tay lau mặt thì bà Lân tiếp tục cầm một ly bia trên bàn của các cán bộ thuế tạt tiếp vào người ông Trọng và chửi bới.

 Các bị cáo tại tòa sơ thẩm

Lúc này, Lập cầm chai bia xông tới, hăm dọa không cho ai can thiệp…Khi ông Trọng lên xe ra về thì hai chị em bà Lân đứng cản trước đầu xe, tài xế Hoàng đứng quay phim. Kết quả giám định, ông Trọng bị thương tật 1% tạm thời.
Tại phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo Lân tiếp tục khẳng định hành động hắt ly bia của bị cáo tại quán ăn chỉ là bộc phát, bị kích động vì thấy các cán bộ thuế ở bàn bên ăn nhậu lớn tiếng.
Bị kích động, bị cáo mới cầm ly bia bước sang bàn ông Trọng nhưng va phải một người khác khiến ly bia bị đổ. Bị cáo cầm ly bia khác cạnh bàn ông Trọng, chưa kịp hắt thì ông Trọng đã giằng co, khiến ly bia này cũng bị đổ. Sau đó, hai người giằng co nhau, bị cáo túm cổ áo ông Trọng, ông Trọng túm tóc, đánh bị cáo.
Bị cáo Lập khai những người đi cùng ông Trọng rất đông, nhiều người cầm ghế sắt, chai bia sẵn sàng xông vào nên Lập mới cầm chai bia lên để ngăn cản.
Bị cáo Hoàng giữ nguyên lời khai, do sợ xảy ra đánh nhau nên mới cầm điện thoại lên dọa quay phim. Hoàng khẳng định một người ở bàn cán bộ thuế đã định dùng chai bia đánh Lân nhưng thấy Hoàng cầm điện thoại dọa quay phim nên dừng lại. Thấy có tác dụng nên Hoàng cứ giữ như vậy.
Theo đại diện VKS huyện Định Quán, hành vi của các bị cáo đã xâm hại đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông Trọng, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ngành thuế địa phương, trước tòa không trung thực và chưa đền bù thiệt hại cho phía người bị hại.
Kết luận điều tra của cơ quan công an cho rằng tại quán nhậu ông Trọng không chửi người thân của bị cáo Lân. Về thương tích của bị cáo Lân, công an khẳng định ông Trọng không đánh bị cáo Lân nên không ra quyết định cho bị cáo đi giám định thương tật.
Theo luật sư của các bị cáo, hình ảnh chụp 2 thùng bia tại bàn nhóm cán bộ thuế là một phần nguyên nhân của vụ án, do nhóm cán bộ ăn nhậu lớn tiếng mới xảy ra xô xát. Cạnh đó, lời khai các nhân chứng trước tòa có nhiều mâu thuẫn. Có người khẳng định nhóm bị cáo vào quán một lúc thì xảy xô xát, nhưng người khác lại khai thấy Lân từ ngoài đi thẳng vào bàn ông Trọng.
“Hành vi của các bị cáo là bột phát, không có sự chuẩn bị trước. Các bị cáo bị khởi tố là oan, đúng ra chỉ cần xử phạt hành chính. Vụ án này có sự khuất tất, áp đặt. Chưa bao giờ trong tố tụng Việt Nam có việc hắt một ly bia mà phải ngồi tù” - luật sư nhận xét.
Theo tòa, việc bàn ăn của cán bộ thuế có nhiều bia “chỉ là thông tin tham khảo, không thể coi đó là bằng chứng” vì chưa xác định nguồn gốc của chúng. Còn việc cán bộ ăn nhậu buổi trưa thì cơ quan chức năng sẽ xử lý về mặt hành chính.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

này thì thái độ với cán bộ 3crisp3

Muốn đánh nó đợi nó thay quân phục tha hồ quất. Nhiều thằng trẻ trâu ngu đánh csgt phạm tội chống người thi hành côg vụ. Đợi nó tan ca thay quân phục đánh cũng chưa muộn luật pháp khó xử 3crisp3

#5325056 1
@LLLLLL_LLLLLL_LLLLLL pháp bó xử mình chết luôn .

@SpamXXX i do not know3ahhyes3

#5325058 0
Bị thương 1% bằng 12 tháng tù .

Thương 1% có nghĩa là tương đương bị muỗi cắn  3ahhyes33ahhyes3 . Theo tôi phải phạt tù chung thân với người bị hại   3crisp3

@matchymketao Cán bo bi thuong 1% bà lân 12 tháng tù Pe roi

biết đi tù thế thì tát cụ nó ly bia vào đầu luôn cho hoành tráng 3ahhyes3

ý hay ý hay để em rút khinh nghiệm lần sau…hẹn 12 tháng nữa VY sẽ có tin 3crisp3

đậu mạ dễ kím tiền z bây ..chịu hất ly bia cái có 14 cục xài tết , tối nay ta ra quán nhậu kím mối xài tết coi..

Mày chịu chặt ngón tay giá 50tr ko :)) thằng kia quất phát , đi nối lại hơn chục triệu. Còn dư 40tr ăn tết kìa :))

Mày chịu chặt ngón tay giá 50tr ko :)) thằng kia quất phát , đi nối lại hơn chục triệu. Còn dư 40tr ăn tết kìa :))

Ê ra gặp tap nè. Tao tạt bia rồi cho vài cục trôi sông xài tết ngheo

@badboyso tuy bay gia nhap HG is tao thay chuan ctm

@badboyso tuy bay gia nhap HG is tao thay chuan ctm

Thông assss cán bộ phải đi 12 nằm và đền bù 20 zít để vá assss

Nhờn với anh cục trưởng này3bored3

#5325322 2
Dkm nó đáh dân bị tố thì ra sin lỗi một câu hết chuyện dân hắt bia thì 12 thág vãi cái pl vn cặc

Hành xử kiểu giang hồ vậy cho đi vài tháng cho chừa

â ức chế quá. sr ae nhá mình bài viết ăn của dân bị khóa không được cmt vào đây cmt tạm lũ tham quan cho chết chết hết cm tụi mày đi 3curse3 ăn ăn tất ăn cr đất sung quanh ăn kloll j mà tham chết hết đi 3curse3

Gõ lắm vậy ức chế3crisp3

@LLLLLL_LLLLLL_LLLLLL vào đọc điên cm người 3curse3

@o0binbin0o tao de i 2 pic cua may nha!
toàn là dua len nhung deu ko tot ve Quan nhan Việt Nam! nha may
cai gi cung vay " co luat phap to ràng, pham toi thi trung tri , la deu duong nhien
con pic 1 cua may " noi ve Tham nhung cua dan> cai gi ma 150 tr Cán bộ an Het 130" may noi xa hoi nay khùng het roi ha> nhà báo dau , nguyen tan dung đâu> mà may noi ten cán bộ dó Ngu hả , ăn nhu the cho chet ha?
tào lao! tao lam bieg noi v may va…..
mà tao ret than nào chống Phá Cách mang, tao dap chet mẹ-toàn là lu khua

dân đen mà ngu hả?dân đen là phải thua con mũi chứ  đòi hơi con mũi à

Chủ đề cùng mục


ly bia, cán bộ, huyện Định, cán bộ thuế, huyện Định Quán, ăn nhậu, chai bia, khẳng định, xét xử, cáo Lân,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)