Chuyện shock 2012-06-20 11:38:53

HAIZZZZ!!! Ko Thể Xin Được Việc Vì..........Quá Thông Minh


[size=2]Những tưởng, thông minh và có nhiều bằng cấp sẽ “có đất dụng võ” nhưng ông Mark Schwalben, 52 tuổi, tại South Yorkshire (Vương quốc Anh) lại phải chịu cảnh thất nghiệp chính vì điều đó.[/size] Được biết, ông Mark Schwalben đã từng nộp đơn xin việc vào hơn 200 công ty khác nhau và đều bị lắc đầu từ chối bởi vì ông có quá nhiều bằng cấp. Ông từng tốt nghiệp với nhiều bằng loại ưu trong đó có một bằng thạc sỹ và một bằng đại học cùng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng.

Ông Mark đã rất nhiều lần thất bại khi xin vào làm tại hệ thống các nhà hàng đồ ăn nhanh McDonalds cũng như các tập đoàn lớn Primark, Wilkinsons và Morrisons. Thậm chí, ông còn không được chấp nhận ngay cả đối với các công việc chân tay với mức lương thấp.Ông thất vọng kể: “Tôi đã tới các nhà máy và các kho hàng để xin việc nhưng họ nói tôi quá thông minh. Có người còn khẳng định họ không muốn thuê một thiên tài để lúc nào cũng kêu ca tại sao ông ta được yêu cầu phải cầm cái chổi xếp cho ngay ngắn”.

Qúa thất vọng và chán nản với con đường xin việc của mình, ông Mark đã quyết định viết thư gửi cho thủ tướng David Cameron và phó thủ tướng lãnh đạo Đảng Dân chủ tự do Nick Clegg để nói về tình trạng oái oăm mà ông đang gặp phải.

“Tôi thực sự không thể xin được việc gì. Tôi đã viết thư gửi cho thủ tướng David Cameron và phó thủ tướng lãnh đạo Đảng Dân chủ tự do Nick Clegg để trình bày hoàn cảnh của mình. Nếu tôi không thể tìm được việc làm với khả năng hiện có của mình thì tự hỏi biết bao nhiêu người khác vẫn phải sống nhờ vào tiền trợ cấp thất nghiệp của chính phủ.

Tôi đã thử xin rất nhiều việc bao gồm cả những công việc với mức lương tối thiểu. Tôi sẵn sàng chịu khổ để được làm việc nhưng không ai cho tôi cơ hội. Tôi cảm thấy như bị cô lập hoàn toàn”, ông Mark chia sẻ.


Ông Schwalben với tấm biển mong có người thuê mình làm việcNgười đàn ông đen đủi này từng làm việc với cương vị trưởng phòng chăm sóc khách hàng nhưng cách đây 2 năm anh đã nghỉ việc để dành thời gian chăm sóc mẹ già. Kể từ đó, ông không thể tìm được một công việc nào khác nữa. Hiện tại, ông đang làm tình nguyện viên cho một dự án phục hồi chức năng sau cai nghiện ma túy.

Tuần trước, một người săn việc có tên Robin Norton, từ Birmingham (Vương Quốc Anh), từng 15.000 lần thất bại trong xin việc hơn 10 năm qua đã phải nghĩ ra kế quảng cáo chính mình bằng cách đeo biển “Hãy thuê tôi” đi khắp đường phố.

Theo một phát ngôn viên của Bộ lao động và hưu trí Anh, Bộ sẽ có chương trình làm việc nhằm hỗ trợ và tư vấn cho hàng ngàn người trong tình trạng như ông Mark để có cơ hội tìm được việc làm.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)