Internet 2011-06-15 02:57:40

Hacker Tàu khựa là 1 lũ Hạ đẳng


Diễn đàn hacker Việt bị hacker TQ tấn công

[size=5][/size]
[size=5]Tuy không bị xâm nhập và thay đổi nội dung hệ thống, nhưng website của HVA, một trong các diễn đàn hacker lớn nhất tại Việt Nam mới đây cũng thông báo bị tấn công từ chối dịch vụ DDOS tới 2 lần chỉ trong nửa đầu tháng 6/2011.[/size][size=5][/size]

Đêm 4/6/2011, diễn đàn HVA tại địa chỉ hvaonline.net không thể truy cập được vì quá tải. Sáng 5/6, trên trang chủ HVA xuất hiện thông báo của ban quản trị diễn đàn: "Hôm nay (5/6/2011) khoảng 1:35pm (giờ VN) diễn đàn HVA bị sự cố trên đĩa cứng và cũng trong khoảng thời gian này, diễn đàn bị một lượng DDoS rất lớn ập vào. Theo tường trình của nhà cung cấp dịch vụ, có khoảng 2.5Gbps traffic ập vào và làm bão hòa hoàn toàn đường truyền đến máy chủ HVA. Hệ thống bảo vệ của nhà cung cấp tự động ngắt và cản trọn bộ traffic đến máy chủ của HVA cho nên không có ai có thể vào diễn đàn được."

Cũng theo thông báo của Ban quản trị diễn đàn HVA, báo cáo của nhà cung cấp dịch vụ hosting cho thấy phần lớn các địa chỉ IP tấn công từ chối dịch vụ DDOS có nguồn từ Trung Quốc. Trong mạng lưới các máy tính tham gia tấn công (botnet) cũng có cả một số dải IP của Việt Nam. Điều này chứng tỏ không ít máy cá nhân ở Việt Nam đã bị nhiễm virus và trở thành máy tính ma (zombies) tham gia vào botnet của hacker Trung Quốc.


Trong lĩnh vực an ninh mạng, hình thức tấn công từ chối dịch vụ DDOS thường bị coi là hạ đẳng nhất vì không thể xâm nhập hệ thống được nên phá hoại bằng cách nhồi một lượng lớn truy cập vào khiến máy chủ hosting website không thể đáp ứng được và bị quá tải. Việc phải sử dụng hình thức DDOS cho thấy hacker Trung Quốc vẫn chưa thành công trong việc xâm nhập hệ thống hay can thiệp vào nội dung của HVA.


[justify]theo Vietnamnet[/justify]


Lũ tàu phá hoại bất thành nên dỡ trò tiểu nhân 3curse3 3curse3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)