Tin tức - pháp luật 2011-08-27 15:51:42

Giám đốc, luật sư 'ôm' 9,1 tỷ 'chạy' dự án


Hà và Vui lừa 9,1 tỷ đồng của hai bị hại trong việc chạy dự án thi công làm sân bay Phú Quốc.

Vì lòng tham, người đàn ông này bỏ dở sự nghiệp tra tay vào còng số 8.

Chiều 26/8, Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Việt Hà (SN 1962), Trưởng văn phòng luật sư Việt Mỹ (11 ngõ 34 Nguyên Hồng, Láng Hạ) và Nguyễn Huy Vui (SN 1964), Giám đốc Công ty CP đầu tư Quang Tấn (152 Quán Thánh, Ba Đình).

Hai người này đã bị Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt 9,1 tỷ đồng trong việc “chạy” dự án.

Đầu năm 2010, Hà và Vui nói mình có khả năng chạy dự án “Cung cấp cát và san lấp mặt bằng sân bay quốc tế Phú Quốc, Kiên Giang. Hai ông Nguyễn Minh Chính và Nguyễn Văn Đức, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở Hà Nội đã tìm gặp Vui để nhờ “chạy” trúng thầu thi công dự án.

Từ tháng 3 đến tháng 5/2010, Vui và Hà đã nhận của hai ông Chính, Đức tổng số 9,1 tỷ đồng để thực hiện việc chạy dự án nhưng không có kết quả. Cảm thấy có điều khuất tất, ông Chính và ông Đức đến gặp Vui đòi tiền nhưng Vui tìm cách khất lần không trả. Bị hại đã làm đơn tố cáo. Sau khi xác minh, điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV (PC46) Công an TP Hà Nội đã làm rõ hành vi lừa đảo của Hà và Vui.

Xác minh tại Cụm cảng hàng không miền Nam được biết Tổng công ty cảng hàng không miền Nam có thực hiện gói thầu san nền thuộc dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc trong thời gian 2 năm, triển khai từ 23/11/2008, tổng giá trị dự án là 148 tỷ đồng. Các đơn vị trúng thầu và thi công không liên quan gì đến công ty của Vui và Hà.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Nguyễn Việt Hà khai nhận trong tổng số 9,1 tỷ đồng đã nhận của các ông Nguyễn Minh Chính, Nguyễn Văn Đức, Hà chia cho Vui 3 tỷ đồng, Hà giữ 6,1 tỷ đồng và đã sử dụng chi tiêu cá nhân.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


1 tỷ đồng, dự án, chạy dự, Hà Nội, việc chạy dự, chạy dự án, TP Hà Nội, thực hiện, cảng hàng, trong việc chạy dự,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)