Chuyện lạ 2015-12-14 17:46:02

Giải mã giống chuối "thành tinh" to bằng... cổ chân ở Papua New Guinea


Không ảnh hưởng bởi tác động của con người cũng chẳng bị tưới nhầm thuốc sinh trưởng nhưng giống chuối khổng lồ ở quốc đảo này vẫn ra sai trái mỗi năm.
Nghĩ tới Papua New Guinea, người ta thường bị ám ảnh bởi tục ăn thịt người rùng rợn từ đời xưa của người dân bộ lạc bản xứ. Nhưng tạm quên đi tập tục tiêu cực đó, đây vẫn là một quốc đảo xinh đẹp với những cánh rừng nhiệt đợi xanh mát và hàng chuối khổng lồ cho ra trái to bằng cổ chân.

Những đứa con phổng phao của mẹ thiên nhiên


Quả của cây chuối khổng lồ ở Papua New Guinea.
Nằm trong khu vực rừng bao quanh núi lửa Bosavi ở Papua New Guinea, những bụi chuối khổng lồ lâu nay được xem như loài thực vật thân quen, gắn liền với cuộc sống của người dân bản xứ. Tuy nhiên, với thế giới, chúng vẫn là giống cây vô cùng kỳ lạ.

Mặc dù không đem lại lợi ích về mặt kinh tế nhưng chuối khổng lồ cũng là một trợ thủ đắc lực cho người dân bản xứ ở Papua New Guinea trong cuộc sống hằng ngày. Họ dùng lá của chúng để lợp mái lều canh trong những chuyến săn dài ngày trong rừng.

Khoa học đã tìm ra nguồn gốc thực sự của chúng


Cây có chiều cao gấp nhiều lần so với giống chuối thường thấy.
Những cây chuối khổng lồ này có tên là Musa ingens có nghĩa là chuối khổng lồ. Chúng là giống lớn nhất trong họ Chuối và được xem là đặc trưng của rừng nhiệt đới Papua New Guinea.

Với chiều cao 15m, chu vi mỗi thân cây chuối khổng lồ cũng có thể đạt tới 2m. Lá của chúng cũng được xếp vào hạng "khủng" với chiều dài 5m, chiều rộng 1m và cuống giả 2m. Khi chuối khổng lồ chín, mỗi buồng của chúng không chỉ to, nhiều trái và còn rất nặng. Ước tính trung bình mỗi buồng có trọng lượng khoảng 60kg. Có chiều khoảng 18cm và chiều ngang từ 3 - 4cm nhưng quả của chúng lại không ăn được.

Ngày nay, chuối khổng lồ còn lại rất ít trong tự nhiên vì hạt của chúng rất khó kiếm. Hơn thế, quá trình nảy mầm của hạt có thể lên đến 1 năm hoặc hơn. Vì vậy, chuối khổng lồ hiện rất hiếm và được nhiều người yêu thực vật trên thế giới lùng sục.


Các nhà sinh vật học chụp ảnh bên cây chuối khổng lồ.

Người dân bản xứ dùng lá chuối khổng lồ lợp mái.
(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ăn 1 quả xong kinh cả tháng 

Vừa ăn vừa nhổ cũng kinh cả năm rồi … tháng thì hơi ít :v 3ahhyes3

Bạn yêu dấu, bạn có biết rằng ăn trái chuối này sẽ mang lại cho bạn sức khỏe của 1 con thú hoang kèm theo hoạt động giao cấu cực kỳ mãnh liệt và man rợ không bạn yêu dấu. Bạn hãy nhai trái chuối giống như trong cổ họng của bạn xuất hiện đờm và bạn có thể nhai đờm 1 cách ngon lành và khoan thai, cực kỳ tốt cho sức khỏe của thai nhi bạn nhé. Thân chúc bạn có thai mạnh khỏe ạ. Thân chào.

@cobetinhnghich đậu má mày tha cho bố bạn hiền.chào thân ái  3bye3

Chuối này ko dùng để ăn nha Mai ;)) Đút…Thọt…Đút…Thọt =)) =))

vãi nồi chuối 3ahhyes3 chuối này mà thông thì toác cmn đích 3ahhyes33crisp3

Ăn chuối hem cưng ;)) =))

@YagamiRaito ăn chuối đi rái to 3aha33adore3Mấy pé JAV xem topic này sẽ có 1 số bỏ nghề 3crisp3

Mấy ẻm mỹ lại thích đều này

1 cựu bán dâm đã nghỉ hưu chia sẻ

" cô bé " sẽ khóc thét khi thấy quả chúi nầy 3ahh33ahhyes3

Liệu người dân sống ở đây trym có to như chuối hem ta :D

Chủ thớt yêu dấu, chuối là 1 dạng thực phẩm đa sinh học cực kỳ bổ dưỡng và trơn tuột, mọi người nên dành sự tôn trọng đối với trái chuối bởi vì chúng đã mang lại lợi ích hiệu quả đối với hoạt động sinh dục lành mạnh khoái lạc vãi tè đó chủ thớt ạ. Tự tấm lòng thành kính phân ưu của tôi, tôi tha thiết mong muốn chủ thớt nhai chuối thật điềm đạm và khoan thai giống như trong cổ họng chủ thớt có đờm và chủ thớt nhai đờm vậy, rất ngon và bổ dưỡng nhé. Thân chào.

thím có thích ăn chuối thịt không 3ahhyes33aha3

Bạn yêu dấu, tôi xin được phép trình bày cho bạn biết rõ về sự khác nhau giữa chuối và chuối thịt nhé. Bạn nên hình dung rằng chuối thịt chúng ta bao gồm 2 từ ghép lại là chuối và thịt, cho nên chúng ta hoàn toàn đồng ý với phạm trù triết học đó là nhai chuối và nhai thịt cùng lúc sẽ tạo nên khái niệm chuối thịt mà bạn vừa nên trên bạn nhé. Bạn biết không, tôi rất thích thú khi sử dụng món chuối thịt như 1 loại nhu yếu phẩm và tôi tha thiết đề nghị bạn chủ thớt hãy cùng chia sẻ chuối thịt của chủ thớt cùng cộng đồng bạn bè thế giới để mọi người cùng biết đến chuối thịt của Việt Nam chúng ta cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng và dai dòn nhưng sing gum double min vậy nhé. Hãy nhai và cảm nhận chuối thịt của bạn chủ thớt. Thân ái.

@cobetinhnghich có 1 sự hâm nhẹ ở đây3ahaa3

có 1 sự thốn nhẹ

Chủ đề cùng mục


chuối khổng, chuối khổng lồ, Papua New, cây chuối khổng, người dân, cây chuối khổng lồ, dân bản, giống chuối, quốc đảo, rừng nhiệt,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)