Tin tức - pháp luật 2020-01-31 11:54:55

Giá bất động sản ở TP.HCM đang vượt xa Hà Nội
(PLO)- Theo dữ liệu trực tuyến của trang batdongsan.com.vn thì giá căn hộ bình dân ở TP.HCM đã gần bằng giá căn hộ trung cấp ở Hà Nội.

Cụ thể, trang batdongsan.com.vn đã tổng hợp dữ liệu nghiên cứu trực tuyến chỉ số giá và tăng trưởng của hai thị trường này trong năm 2019 và so sánh với năm 2018 và cho thấy bất động sản (BĐS) TP.HCM đang có những bước tiến vượt bậc so với Hà Nội cả về mặt bằng giá và tốc độ tăng trưởng.

Theo đó, giá căn hộ bình dân tại TP.HCM đã vươn lên ngưỡng 28 triệu đồng/m gần bằng giá căn hộ trung cấp tại Hà Nội. Tăng trưởng giá bán đất nền dự án, nhà phố và biệt thự liền kề tại TP.HCM cao gần gấp đôi Hà Nội.

Dữ liệu trực tuyến tại batdongsan.com.vn cũng cho thấy tốc độ tăng giá nhà tại TP.HCM trong năm 2019 là 12%, đây là mức tăng trưởng khá tốt nếu so với lãi suất gửi ngân hàng là 8%/năm hay chỉ số VN-Index là 8%.

Có năm lý do được nêu ra để lý giải việc BĐS TP.HCM tăng trưởng tốt hơn Hà Nội. Thứ nhất, tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM cao hơn Hà Nội nên nhu cầu nhà ở cao hơn.

Thứ hai, quy hoạch TP.HCM gắn với sông ngòi thuận tiện di chuyển từ các khu vực, do đó phân khúc BĐS được phân bố đều - sức mua tốt hơn Hà Nội.

Thứ ba là thu nhập bình quân TP.HCM tốt hơn Hà Nội. 

Thứ tư là thị trường TP.HCM là địa bàn tập trung đông đảo chủ đầu tư BĐS với các dự án có chất lượng tốt hơn Hà Nội. Cuối cùng là mặt bằng giá cho thuê BĐS TP.HCM cao hơn Hà Nội, biên lợi nhuận từ kinh doanh BĐS cũng tốt hơn. 

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc batdongsan.com.vn, trong năm năm tới, khoảng cách giá giữa hai thị trường BĐS lớn nhất cả nước vẫn khó có thể thu hẹp nếu Hà Nội không có các thay đổi lớn về quy hoạch hoặc thu nhập bình quân của người dân.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


hơn Hà, giá căn hộ, bằng giá, tại TP HCM, tốt hơn Hà, trực tuyến, thị trường, trong năm, BĐS TP HCM, Hà Nội,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)