Tâm sự - chia sẻ 2015-04-05 14:10:55

"Em không muốn có chồng hèn kém chỉ mang về 10 triệu như anh"


Trong khi tôi còn sững sờ vì bàng hoàng thì cô ấy nói: "Em muốn kết thúc cuộc sống tẻ nhạt này. Em không muốn có một người chồng hèn kém đi làm chỉ mang 10 triệu về mỗi tháng như anh”.

Sau khi tốt nghiệp 1 trường đại học, tôi quen và yêu H - cô gái năng động, xinh xắn, giỏi giang tốt nghiệp trường Kinh tế. Đó chính là vợ tôi hiện nay. Khi tôi về báo cáo chuyện mình sẽ cưới vợ, bố mẹ và chị gái tôi đã không đồng ý vì vừa ra trường, cả 2 chưa có gì trong tay không đảm bảo được cuộc sống mới.

Nhưng khi tôi đưa H về giới thiệu với gia đình, cả nhà tôi đã thay đổi suy nghĩ và đồng ý cho chúng tôi lấy nhau. Có lẽ bố mẹ tôi đã thấy được sự nhanh nhẹn, hoạt bát của H và họ muốn có 1 người con dâu như thế.

Sau khi yêu 2 tháng, chúng tôi đã tổ chức đám cưới. Sau đó không lâu, may mắn tôi đã có công việc ổn định với mức lương 8 triệu/tháng. Sau đó, tôi được tăng lương dần. Và đến nay lương của tôi được 10 triệu/tháng đủ ăn tiêu cho gia đình nhỏ. Còn vợ tôi, sau khi tôi xin được việc, cô ấy cũng không khó khăn để có 1 công việc tốt trong một công ty nước ngoài với lương gần gấp 3 tôi. Cuộc sống như vậy cũng ổn với vợ chồng mới cưới. Nhưng vợ tôi vẫn quyết kế hoạch để ổn định hơn về kinh tế.


Sau khi yêu 2 tháng, chúng tôi đã tổ chức đám cưới (Ảnh minh họa)

2 năm sau ngày cưới, cuộc sống vợ chồng son của chúng tôi đã ổn định hơn. Lúc này chúng tôi quyết định có con và vợ tôi đã sinh con trai đầu lòng trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. 2 năm sau, chúng tôi có tiếp 1 bé gái đáng yêu nữa.

Vì công việc của vợ khá bận, còn công việc của tôi cố định 8 tiếng nên việc chăm con hoàn toàn là do tôi và bác giúp việc trong nhà làm. Từ việc chợ búa, cơm nước, giặt giũ thậm chí cho đến cả chuẩn bị nước cho vợ tắm mỗi khi về muộn, tôi vẫn làm hoàn toàn tự nguyện vì yêu vợ.

4 năm sau kết hôn, chúng tôi dù có con nhỏ nhưng đã mua được căn nhà của riêng mình. Nói chính xác hơn đó hoàn toàn là tiền do vợ tôi đưa cho. Số tiền này là do vợ tôi chơi chứng khoán mấy năm qua có được. Ai cũng bảo tôi số sướng lấy được vợ vừa giỏi vừa xinh, lại có nếp có tẻ. Tôi cũng hãnh diện vô cùng khi có một người vợ như thế.

Khi con gái tôi tròn 2 tuổi, vợ chồng tôi cho cháu đi lớp và chúng tôi quyết định không thuê giúp việc nữa. Vậy là ngày ngày, mọi việc lớn bé đều do tôi đảm nhận vì vợ tôi vẫn ngày ngày bận rộn với lịch họp, lịch tiếp khách hàng kín mít. Thấy 3 bố con đón đưa nhau mỗi chiều, nhiều người còn tưởng tôi đang trong cảnh gà trống nuôi con. Nhưng tôi không nề hà mọi việc và đi làm về vẫn phụ giúp vợ.

Cuộc sống cứ như thế dần trôi đi mà tôi không nhận ra hạnh phúc của mình đang bị đe dọa. Vợ tôi vẫn chỉ đi đi về về như người ở trọ. Những tối về nhà của cô ấy là lúc các con cũng đã ngủ. Tôi quan tâm hỏi han thì vợ tôi bắt đầu cáu gắt. Nhiều lần tôi bảo vợ làm ít đi để có thời gian vui chơi cùng chồng con. Hơn nữa nhà giờ cũng đâu thiếu thốn như trước. Bản thân tôi lương tháng 10 triệu cũng đủ lo toan cho gia đình này. Nhưng tham việc em vẫn làm. 

Rồi thời gian gần đây, vợ tôi không hiểu lý do gì thường xuyên cáu gắt, thậm chí lên mặt với tôi. Nhiều lần cô ấy nói rằng: “Nếu không có em thì cái nhà này có được như thế này không?”. Nghĩ vợ stress, nên tôi cũng nhẫn nhịn và bỏ qua cho vợ.

Nhưng tôi đã lầm vì càng ngày vợ tôi càng có vẻ chán chồng, chán con.  Rồi 1 ngày, cái gì tới cũng phải tới, vợ đã chìa tờ đơn ly hôn cô ấy viết. Trong khi tôi còn sững sờ vì bàng hoàng thì cô ấy nói: "Em muốn kết thúc cuộc sống tẻ nhạt này. Em không muốn có một người chồng hèn kém đi làm chỉ mang 10 triệu về mỗi tháng như anh. Nhìn chồng người ta đi làm 100 triệu, có nhà, có ô tô mà phát thèm. Em muốn có 1 người chồng như thế”. 


"Em không muốn có một người chồng hèn kém đi làm chỉ mang 10 triệu về mỗi tháng như anh" (Ảnh minh họa)

Tôi như chết đứng trước lý do ly hôn của vợ. Dù tự ái nhưng nghĩ tới các con, tôi đã ra sức níu kéo vợ nhưng nhất định em không đồng ý. Vậy là tôn trọng quyết định của vợ, dù thương 2 con nhưng tôi vẫn phải đồng ý tiến hàng thủ tục ly hôn. Vợ tôi đòi nuôi con gái nhưng tôi không chịu. Bao năm qua tôi nuôi nấng chăm bẵm cả 2 con thì giờ đây dù vất vả tôi cũng sẽ không để con rời xa mình.

Hiện, trong quá trình chờ thủ tục ly hôn, chúng tôi vẫn sống chung nhà nhưng không ai nói với ai câu nào. Nhiều đêm nằm nhìn con ngủ, tôi thương con rớt nước mắt vì chúng đâu biết sắp phải tan vỡ một gia đình. Tại sao vợ tôi giờ lại quay ra chê bai tôi như thế? Liệu tôi quá hèn kém khi chỉ làm ra được 10 triệu/tháng cho vợ con không hay cô ấy quyết bỏ bố con tôi còn vì lý do nào khác nữa mà tôi chưa biết được? Tôi nên phải làm thế nào đây?

afamily.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

thằng nào chế truyện cũng hay3ahhyes3

3burning33burning33burning3  Hót à nha 3crisp3

#5348531 1
Qá hư cấu luôn :))

Đừng bảo chỉ đàng ông mới gia trưởng, chỉ phụ nữa mới lo tốt việc nhà. Các vị trí ấy bị ảnh hưởng khá lớn bởi ai la người lam ra và nhiều tiền hơn…

Chuẩn……………

Nó tiếp xúc toàn thèn có tiền nhà lầu xe hơi nên về nhìn chồng chán pải rồi :)) mà chú này chế hay đấy chứ gặp vợ a a cho vêu mồm

khác *éo nào "rau"…lấy mấy con này về có mà mạt

3bored3

@lucas.lee.19 hai đứa rồi thì hàng họ còn éo gì đau mà tiếc chỉ tức thoy

Bởi z là lí do ta ko đi làm ..làm tiền ít con vợ nó cười chê ..ở nhà cho khỏe

#5348383 2
có ngày ăn cháo đậu xanh trong chí phèo nghen cha nội ở đó mà khỏe 3crisp3

#5348532 0
@mirumo nhà ngươi giỏi vãi chí phèo mà ăn cháo đậu xah àk =))

#5348596 1
@Astic nói theo nhân vật bà cụ Tứ á cha tối ngày dìm hàng wai 3crisp3 cắt cu làm dương vật thui bi h 3crisp3

#5349073 1
@mirumo thằng này vẫn biến thái như ngày nào :))

#5349622 1
@Astic zị mới kua dc choai 3adore3

#5349627 1
@mirumo thức khuya vồn

#5349697 1
@Astic đi làm tới 10h mấy mới zìa 3ahhyes3

#5349967 1
@mirumo về trễ ko lo đi ngủ yk còn thức khuya nữa, mà ta thấy ngta 10h mới bắt đầu đi làm s chú 10h đã dzề r 3aha3

#5350153 1
@Astic cái đó trai bao má 3crisp3

#5350158 1
@mirumo thông minh gứm nhỉ :))

#5350166 1
@Astic ta thanh nin trong sáng đi sớm về muộn đàng hoàng 3aha3

#5350168 1
@mirumo tên này nhà ngươi ko bjk bấm like hả 3curse3

#5350173 1
@Astic có cái like mà làm j om sòm thế hả cắt chym mi phơi nắng bi h 3curse3

#5350177 1
@mirumo ta đang đói điểm lắm biết ko 3burning3

#5350202 1
@Astic lấy cái đỉm làm cái nồi j có thay cơm ăn dc ko 3curse3

#5350207 0
@mirumo nhà ngươi chẳng hiểu ji hết nên tốt nhất bấm like đi

#5350515 1
@Astic đọc xong hết mún like 3crisp3 thoy ta đi luyện phim heo dey 3bye3

có ngoài đời mới đem lên đây kể nè, cơ mà phải nói cuộc sống này cái sự đc voi đòi tiên nó luôn đi theo chúng ta hay là chúng ta đã ăn nhập vào nó nhỉ, nói ta thì bình đẳng giới, lương chồng cao hơn vợ thì éo ai phàn nàn gì, mà lương chồng kém hơn thì nó đem ra so này nọ, gia đình như vậy mà còn chê thì dẹp mẹ nó đi, choa tay rồi xem ai hốt 1 con banh chành đã sinh 2 đứa nữa ko, mà có hốt về rồi sau này nó cũng khinh, rút kinh cmn nghiệm :(

#5348385 0
bác nói chịn kin voãi 3ahh3

Thời đại bây giờ tiền hơn tình cảm mà. Cái loại đó thì níu kéo làm gì

#5348311 1
Đậu xanh t vào đey vì cai tit đọc giật gân v cc =))…

Hư cấu vcc ;) triệu hồi chaien ;)

#5348533 0
Vk nv thì bỏ đi chứ làm ji nữa, 10tr mà vẫn chê

Cave, xài tiền lớn quen rồi mới thế?

Chủ đề cùng mục


vợ tôi, chúng tôi, 10 triệu, cuộc sống, người chồng, hèn kém, tôi còn, ấy nói, Em muốn, người chồng hèn kém đi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)