Nghệ thuật sống 2012-06-08 06:54:47

Đừng Nhìn bề Ngoài mà đánh giá con người của họ


[size=2]Cộng đồng Facebook đang chia sẻ cho nhau tấm hình ấn tượng về một anh chàng trông khá "ngầu" với cánh tay xăm trổ loay hoay cầm đũa gắp thức ăn cho một người ăn mày tàn tật trên phố.[/size] Hành động ân cần của anh này đã làm nhiều người phải suy ngẫm, nhất là khi sự vô cảm đang trở thành một căn bệnh của xã hội hiện đại. Trong khi nhiều vụ cướp giật trên đường, người dân xúm vào nhưng không phải để giúp đỡ nạn nhân mà là để hôi của, trong khi có kẻ gây tai nạn xong lên mạng khoe thành tích, thì nghĩa cử đẹp của chàng Tây kia lại được coi là một "hiện tượng", "hành động hiếm có" khiến người ta phải chia sẻ, nhắn nhủ với nhau trên mạng.

Bức ảnh đang thu hút hàng nghìn lượt Like và hàng trăm lượt chia sẻ trên Facebook.
Cánh tay xăm trổ trong bức ảnh cũng gây chú ý của người xem. "Qua bức ảnh mới thấy, hình xăm không phản ánh tính cách, giá trị của một con người. Đừng bao giờ để vẻ bề ngoài đánh lừa bạn", một thành viên Facebook nhận xét. Một thành viên khác cũng kể chuyện từng đi xe khách và gặp một phụ xe bặm trợn, xỏ khuyên tai một bên nhưng cách ăn nói, cư xử với khách và người lớn tuổi lại rất đúng mực và hiểu ra rằng không nên "trông mặt mà bắt hình dong".


Tuy nhiên, cũng có thành viên tỏ ý nghi ngờ vì khó có thể nói được điều gì qua một bức ảnh chưa rõ nguồn gốc chụp ở đâu và trong bối cảnh nào. Một số đưa ra giả thuyết tiêu cực rằng anh Tây này là dân du lịch nên khi gặp người ăn mày thì ngồi cạnh tạo dáng chụp ảnh. Số khác còn đoán anh cố tình ăn trước mặt người lang thang với ý đồ trêu chọc. Những suy nghĩ đó phần lớn bị các thành viên khác phản bác, nhưng cũng cho thấy xã hội thật giả lẫn lộn khiến người ta mất niềm tin vào nhau và đang nhìn cuộc sống u tối hơn.

Châu An[size=4]Anh em nếu thấy đc cho xin ít keng nha 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

không nên "trông mặt mà bắt hình dong"

VincenteRio
noi dung vay. 3crisp3

Sao ngay nao cung gap bai nay het zay…… 3ahhyes3

#3651660 0
………………………………………………………… ko nên nhìn hình thức bề ngoài, và chúng ta cũng không biết thực hư ra sao….. xem và cảm nhận……………. 3blingeye3

Tây không dùng đũa, họ đã dùng cho ta, không biết nói gì hơn, cám ơn.

Đừng nhìn vẻ bề ngoài…. Đợi khi nào ngta k trần truồng rồi hãy đánh giá 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Đừng nhìn vẻ bề ngoài…. Đợi khi nào ngta trần truồng rồi hãy đánh giá 3crisp3 3crisp3 3crisp3

(LỠ POST RỒI, LÀM SAO SỬA LẠI HAY XÓA ĐÂY ??? 3burning3 3burning3)

Chủ đề cùng mục


chia sẻ, bức ảnh, 3congratz3 3congratz3, tay xăm trổ, người ăn mày, xã hội, người ta phải chia, nhắn nhủ, viên khác, 3congratz3 3congratz3 3congratz3,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)