Khoa học - Lịch sử 2012-12-05 00:07:26

Dùng Nhiều Son Môi Khiến Phụ Nữ Ngu Đi?


Một nghiên cứu khoa học phát hiện thấy rằng 55% sản phẩm son môi chứa lượng chì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần và trí thông minh của người sử dụng.

Lượng chì có trong các loại mỹ phẩm có thể khiến IQ giảm đi.

Công ty tư vấn về an toàn Underwriters Laboratories của Mỹ đã tiến hành phân tích thành phần hóa chất trong 22 sản phẩm son môi phổ biển ở nước này. Kết quả cho thấy rằng 12/22 (chiếm khoảng 55%) sản phẩm son môi được kiểm tra chứa hàm lượng chất chì ở mức 3,22 phần triệu.
“Theo những bằng chứng khoa học mà chúng tôi biết, ngay cả hàm lượng chì ở mức thấp nhất cũng có thể làm hại chỉ số thống minh (IQ), hành vi và khả năng tiếp thu của bạn”, tiến sĩ Sean Palfrey, giám đốc y tế của Chương trình phòng chống nhiễm độc chì Boston, bình luận về kết quả nghiên cứu.
Nhiều nhà hoạt động phản đối sử dụng chì trong mỹ phẩm cũng gây sức ép yêu cầu cần bảo vệ trẻ em và phụ nữ mang thai khỏi các sản phẩm trang điểm nhiễm chì.
Tuy nhiên, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chưa có một bộ tiêu chuẩn về hàm lượng chì tối đa trong sản phẩm son môi và để nhà sản xuất tự quyết định dựa trên các kiểm tra an toàn của họ.
Chì không phải cố ý được đưa vào sản phẩm son môi, nhưng nhiều loại màu sắc được tạo ra dựa trên chì. Ngoài ra, chì tồn tại tự nhiên trong đất, nước và không khí có thể nhiễm vào son môi trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, các nhà hoạt động vì mỹ phẩm an toàn cho rằng các công ty hoàn toàn có thể sản xuất mỹ phẩm không chứa chì
Janet Nudelman, thành viên của Chiến dịch vì mỹ phẩm an toàn, cho biết: “Rõ ràng, hơn một nửa sản phẩm son môi được kiểm tra chứa kim loại chì, nhưng một nửa trong số này không chứa. Điều đó cho thấy rằng các nhà sản xuất có thể tạo ra sản phẩm không chứa chì”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

đệt mai mốt gấu mà tha son thì éo dám đá lưỡi

Chuẩn comment =))
P/s : Nói đc làm đc nhé, đàn ông giờ chẳng tin đc ai :)) 

#4427483 2
Cũng may mình chỉ thích đàn ông :))

Ý kiến giáo sư đã đc duyệt 3aha3

#4427497 2
@nhoxx_ga : dầu ăn có chứa hàm lượng cholesterol cao có thể gây tắc mạch máu ở hậu môn và tờ rym3ahhyes3

@KienCon : Qủy già, lâu lâu hiện hồn lên phán câu rụng rời hà b-)

#4427510 1
@jodie020 : cái giề bà Jo địa? Bà thừa biết là tui nói câu trc câu sau bất nhất mà. Lần này cho bà đoán xem câu sau tui nói làm sao3crisp3

@KienCon : Câu gì kệ ông, còn câu tiếp theo của tui là "Tui đi ngủ, lợn cợn tui vớt bọt ông à"

@KienCon : ê mà nghe đồn vài hôm nữa thi xong ông 4 số 9 lên xì gòn á, có gì tui te le phôn ông chạy ra nghen thờ iến :D tui ngủ đây, bb ông.

#4427542 1
@jodie020 : ổng mò lên đây tui cướp cạn tại chỗ luôn

 Cả 2 job mình đang làm cái nào cũng cần trang điểm tạo bộ mặt, nhất là cái mỏ lúc nào cũng phải chăm chút kỹ, ko bao giờ dám dùng hàng fake, giờ phát hiện vụ này thì mắt xanh mà để mỏ tái à 3ahh3

Chủ đề cùng mục


sản phẩm, sản phẩm son, son môi, sản phẩm son môi, mỹ phẩm, lượng chì, an toàn, kiểm tra, hàm lượng, sản xuất,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)