Tin tức - pháp luật 2011-08-25 08:10:07

Đột kích "lò" sản xuất bằng đại học giả cực lớn


- Khi công an bất ngờ ập vào kiểm tra, căn phòng trọ đã “lộ nguyên hình” là một cơ sở sản xuất bằng đại học giả cực lớn.

Ngày 24/8, Công an TX.Thuận An (Bình Dương) cho hay, cơ quan này đang mở rộng điều tra vụ việc liên quan đến các đối tượng làm bằng giả bị bắt quả tang trên địa bàn.

Những kẻ phạm pháp này thuê một phòng trọ tại địa chỉ 8/5A1, KP.Bình Đáng, P.Bình Hòa, TX.Thuận An để thực hiện hành vi phạm pháp. Những tưởng sự ngụy trang này có thể qua mắt được cơ quan công an, nhưng chúng đâu ngờ lại bị quần chúng tố giác.


Bằng giả được làm tinh vi (ảnh minh họa)


Nhận được thông tin từ người dân, khoảng 17h ngày 21/8, đội phòng chống tội phạm P.Bình Hòa tiến hành kiểm tra đột xuất địa chỉ trên. Các đối tượng không kịp trở tay, phần lớn tang vật tại hiện trường đã tố cáo chủ. Tại đây, công an đã lục soát và phát hiện nhiều bằng cấp có dấu hiệu bị làm giả và vật dụng phục vụ công việc phạm pháp của chúng.

Trong đó, nổi bật là có không ít con dấu giả, máy in, máy scan, máy ép nhựa cùng nguyên liệu phôi bằng cấp. Không còn đường chối cãi, 2 đối tượng bị bắt tại chỗ là Nguyễn Văn Tôn (28 tuổi, ngụ ở H.Nông Cống, T.Thanh Hóa) và Phạm Huy Bảo (21 tuổi, ngụ ở H.Vĩnh Lộc, T.Thanh Hóa) phải nhận tội.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hai tên này cho biết “chuyên môn” của các đối tượng là làm bằng giả (phần lớn là bằng đại học) cho những ai có nhu cầu và thực hiện công việc ngay tại căn phòng trọ của mình.

Dụng cụ để sản xuất bằng cấp giả (ảnh minh họa)


Qua khai thác, công an phát hiện ra nhiều manh mối về một đường dây làm bằng cấp giả mà chúng chỉ là một công đoạn trong “dây chuyền” đó. Điều tra thêm, cơ quan này tiếp tục bắt Nguyễn Khắc Thành (23 tuổi) và Phan Thế Dũng (21 tuổi, cùng ngụ ở H.Lộc Thành, T.Hà Tĩnh).

Được biết, nhiệm vụ của Dũng là mượn bằng của nhiều người về cho Tôn, Bảo để lấy mẫu. Còn Dũng khai chỉ mới môi giới cho một người tên Keo (chưa rõ lai lịch) để 2 “chuyên gia” làm bằng giả theo yêu cầu của hắn.

Các đối tượng này khai đã hành nghề từ tháng 5/2011 đến nay và chưa có số liệu thống kê chính xác về số lượng bằng cấp giả mà nhóm này đã “xuất xưởng”. Các đối tượng cho biết thêm giá mỗi “sản phẩm” là từ 100 ngàn đồng đến 2,5 triệu đồng tùy vào bằng cấp.

Hiện cơ quan điều tra TX.Thuận An đang chuẩn bị xử lý các đối tượng đã bị bắt về hành vi “làm giả tài liệu, con dấu của tổ chức cơ quan nhà nước” và mở rộng vụ án, quyết truy quét tận gốc đường dây làm bằng giả này.

Hồng Sĩ - GDVN
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


đối tượng, cơ quan, bằng giả, bằng cấp, phòng trọ, điều tra, hành vi, Các đối tượng, căn phòng trọ, sản xuất bằng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)