Tin tức - pháp luật 2012-12-02 01:57:55

Đôi chân diệu kỳ của cậu bé không tay! Vào Xem Các Bạn Nhé!


[justify]Em là Hồ Hữu Hạnh, con của anh chị Hồ Hữu Thân và Bùi Thị Hợp, tại ấp 2, xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Hạnh sinh năm 2000, hiện đang học lớp 7 Trường Trung học Cơ sở Lê Thánh Tông, xã Gia Canh. Dù không có tay nhưng trong sáu năm học vừa qua, Hạnh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi hoặc tiên tiến.
Ở nhà hay ở lớp, Hạnh đều tự mình làm việc bằng đôi chân của mình, rất ít khi em cần đến sự giúp đỡ của người khác. Hạnh dí dỏm: “Em có đôi chân hai trong một, là chân nhưng cũng vừa là tay”.

 Sáng dậy, Hạnh tự đi lấy kem và đánh răng cho mình bằng chân.


 Đôi chân của Hạnh với qua đầu một cách dễ dàng để chải đầu trước khi đi học.


Trong lớp, Hạnh luôn ngồi đầu và bàn học của em cũng đặc biệt nhất trong lớp. Chiếc bàn học này được đóng từ khi Hạnh còn học cấp một


Thầy Trần Thanh Trà, giáo viên môn lý trả vở cho Hạnh sau khi kiểm tra bài cũ


Hạnh cho biết, lúc làm bài trên bảng, em sợ nhất là… rách quần


Giờ ra chơi sau tiết học thứ hai, Hạnh tham gia đá cầu với các bạn và em chơi khá hay. Hạnh cho biết, trong các môn thể thao, ngoài đá cầu em còn có thể chơi bóng đá và bơi lội khá cừ. “Em biết bơi được nhờ một lần rớt ao suýt chết đuối”, Hạnh nói.


Hai người bạn thân Phạm Minh Trung và Trương Minh Tú, giúp Hạnh mang cặp trước khi ra về.


Ngoài dùng muỗng, đôi chân của Hạnh còn dùng đũa một cách thuần thục


Dù bố mẹ không bắt phải rửa chén bát, nhưng Hạnh chia sẻ: “Thấy bố mẹ quá bận nên em vẫn làm”


 Hạnh khá rành về vi tính và thành thạo nhiều kỹ năng. Chiếc máy vi tính em đang sử dụng do một nhà hảo tâm tại TP.HCM tặng. Hạnh gõ bàn phím và dùng chuột bằng ngón chân cái và ngón trỏ. Hạnh mơ ước sau này trở thành kỹ sư công nghệ thông tin để tự lo cho bản thân và giúp đỡ gia đình.


Chiếc xe điện này do một người mẫu tặng cho Hạnh cách đây ba tháng. Hạnh dùng chiếc xe này để đi học và chở hai đứa em đi học vào buổi chiều khi bố mẹ bận việc. Trước đó, Hạnh đi học băng xe đạp ba bánh cũng do một nhà hảo tâm tặng. Hạnh cho biết em đi được xe đạp hai bánh từ mùa hè chuẩn bị sang lớp hai. Tập xe đạp lúc đó rất khó với em và để lại nhiều sẹo nhất.


 Biết Hạnh có sở thích nuôi gà, những người bạn thân đã tặng cho em bốn con gà tre. Hạnh luôn lo lắng khi có ai đó đùa sẽ làm thịt con gà của mình.

 


Không chỉ làm việc nhà, Hạnh còn giúp bố mẹ nhổ cỏ, nhổ rau, cắt rau… Hạnh chia sẻ: “Em tập để có thể làm được tất cả mọi việc và cũng để chứng tỏ mình không phải là người vô dụng”.


 Quét nhà, quét sân là công việc em thích làm nhất.


 Hạnh chưa có bàn học riêng nên em phải học bài dưới đất.


[/justify]
Thái Ngọc (Khampha.vn)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)