Nghệ thuật sống 2012-06-10 18:09:31

đọc lại lịch sữ tí nhé ae


Ảnh đen trắng ngày xưa chụp bằng film và rửa bằng giấy ảnh đen trắng đã từng có một vị trí bá chủ và được nhiều người chơi ảnh yêu thích, vì tính cô đọng, đơn giản nhưng mang tính nghệ thuật cao.Ngày nay, vì sự tiện lợi của ảnh kỹ thuật số, đã làm thất vọng biết bao nhiêu người hâm mộ “Tmax” film và “Bromide Fine Art” paper, vì hầu hết những Lab ngày nay từ chối tráng film và in ảnh trên giấy đen trắng.
Nhưng nếu bạn vẫn muốn chơi hình đen trắng thì sao ? đơn giản là “Pro Lab” sẽ chuyển cái hình màu của bạn thành “grey scale” và in với giấy ảnh màu, và kết quả là một sự thất vọng, thậm chí còn ghét những ai phát minh ra Digital để cho kỹ thuật Film đang hấp hối.
Nhưng mai mắn là bạn không mất hết, kỹ thuật Injet ngày nay tiến bộ nhiều lắm, chỉ cần bạn học được cách chuyển màu sang đen trắng cho đúng, thì bạn có thể tự in, hay mang đến Lab uy tín để in, hay ít nhất là bạn có một “JPG” đen trắng đẹp xem với màn hình hay projector.
Tài liệu nầy sưu tập nhiều phuơng pháp của nhiều bậc thầy trên thế giới, nhưng tất cả đều giống nhau, không biết ai là người thật sự phát minh ra những phương pháp nầy. Tôi chỉ là người góp nhặt những phuơng pháp đó, phối hợp vói nhau để có phương cách dể làm và hiệu quả cao nhất, mong giúp ích cho người chơi ảnh kỹ thuật số ngày nay.
Thông thường khi chuyển ảnh màu qua đen trắng, chỉ cần Click : Image – Mode – Greyscale, hay là Image -Adjustments – Desaturate, là bạn sẽ có tấm hình, giống như là đen trắng, nhưng không thực sự đẹp như đen trắng mong muốn.
Để làm một tấmảnh đen trắng đẹp, cần phải có một ảnh kỹ thuật số màu, đúng ánh sáng, phần sáng nhất phải có chi tiết, phần tối nhất cũng phải có chi tiết, màu sắc và “saturation” không cần chính xác. Sử dụngphần mềmphotoshop.
Phương pháp: Bạn phải thực hiện năm bước sau đây:
1/ Chuyển từ màu sang đen trắng. (desaturation)
2/ Điều chỉnh độ xám. (greytone)
3/ Điều chỉnh tương phản. (contrast)
4/ Điều chỉnh độ đậm (overall density)
5/ Điều chỉnh độ đậm khu vực (locally density)
Dưới đây là một số tác phẩm mang tínhnghệ thuậtcao:Đạt được độ sắc nét và rõ ràng trong ảnh đen trắng như của Toni Frissell là kỹ thuật rất khó.


Alin Ciortea nổi tiếng với những bức ảnh đường phố “mẫu mực”.


Hình ảnh người phụ nữ Tây Tạng giúp Larry Louie đạt giải nhiếp ảnh quốc tế năm 2007.


Tác phẩm của Gabriele Caretti đạt độ tương phản cao.


Ánh sáng xuất sắc trong tấm hình của thành viên Shot in the Dark Imagestrên Flickr.


Maurizio Polese thường chú ý đến tiểu tiết để ảnh thêm hoàn hảo.
Một số ảnh đen trắng được độc giả trang Wired.com đánh giá cao.


Michele Clement giành giải ảnh đen trắng xuất sắc năm tại cuộc thi Black & White Spider Awards 2007.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


đen trắng, kỹ thuật, ảnh đen trắng, nghệ thuật, Điều chỉnh, ảnh kỹ thuật, Điều chỉnh độ, giấy ảnh, người chơi ảnh, đơn giản,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)