Tin tức - pháp luật 2012-12-06 15:35:34

đề nghị công an giải trình tình trạng cướp giật


Cho rằng tình trạng cướp giật ngày càng lộng hành, hành vi ngày càng hung dữ, ĐB Võ Văn Sen thẳng thắn: “Liệu chúng ta có chủ quan không, liệu có thay đổi để thích hợp với sự phát triển tội phạm? Hay không thay đổi kịp để tội phạm phát triển như thời gian qua. Nó đã làm mất đi an toàn tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến du lịch và đầu tư. Do đó tôi yêu cầu Công an TP.HCM giải trình về vấn đề này”.
Theo ông Sen, chính quyền và ngành công an TP.HCM gấp rút triển khai các biện pháp trấn áp mạnh đối với các loại tội phạm để bảo vệ sự bình yên của nhân dân nói chung, khách du lịch nói riêng.
Nhiều ĐB HĐND TP.HCM bức xúc khi tình trạng trộm cướp ngày càng gia tăng trên địa bàn
Trước đó, tại phiên thảo luận tổ, ĐB Đinh Phương Duy cho rằng, tội phạm ngày càng trẻ hóa, tình trạng con bóp cổ cha mẹ, chồng giết vợ, đâm chém dã man… gây nhức nhối trong xã hội. “Do đó nên chăng cần có một cuộc khảo sát về các giá trị ứng xử, truyền thống văn hóa để từ đó có các biện pháp xử lý”, ĐB Duy đề nghị. Còn ĐB Vương Đức Hoàng Quân cho rằng, cần lấy năm 2013 là năm “An toàn trật tự xã hội” giống như năm qua là năm “An toàn giao thông” thì các biện pháp triển khai mới có kết quả khả quan.
Ở một góc nhìn khác, trao đổi bên lề với báo chí, ĐB Trần Trọng Dũng, Phó tổng biên tập báo Công an TP.HCM, cho rằng đối với tình trạng tội phạm gia tăng, cần phải có giải pháp lâu dài và cấp bách, bởi tội phạm là một hiện tượng xã hội.
Đặc biệt khi tình hình kinh tế đang có diễn biến xấu thì thanh thiếu niên không có việc nhiều sẽ dẫn tới tội phạm tăng. “Về lâu dài, chúng ta phải giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến công ăn việc làm, giáo dục trong nhà trường, gia đình và công tác tự quản của tổ dân phố, tạo các sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên, những môn chơi lành mạnh sẽ đẩy lùi tội phạm”, ông Dũng nói.
Ngoài ra, theo ông Dũng, ngành công an phải tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm; tăng cường tuần tra, đặc biệt là các vùng giáp ranh, vào thời gian đối tượng hay gây án; tổ chức mật phục để truy bắt ngay khi đối tượng chưa gây án, khi chúng đang chuẩn bị hung khí gây án. Bên cạnh đó là công tác truy tố xét xử phải nghiêm minh và kịp thời.
Một đối tượng cướp giật bị người dân và công an bắt giữ
 
Dự kiến ngày mai (6/12) kỳ họp sẽ diễn ra với phiên chất vấn Sở Công thương về việc thực hiện các giải pháp để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, giải phóng hàng tồn kho; Sở Công an về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; Sở Nội vụ về công tác cải cách hành chính, cơ chế một cửa.
NAM TIẾN

Theo Infonet

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


tội phạm, cướp giật, ngày càng, biện pháp, tình trạng, đối tượng, phát triển, thời gian, người dân, du lịch,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)