Games 2012-07-16 03:07:29

Đề cử Top 10 nhân vật có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Aoe Việt Nam


oe từ khi ra đời tính đến nay cũng đã được hơn 1.5 thập kỷ. Chiều dài lịch sử thăng trầm của Đế chế Việt Nam cũng trải qua từng ấy năm trời. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, giờ đây Đế chế Việt đã trở thành một thế lực thực sự trên bản đồ Aoe thế giới. Cộng đồng Aoe Việt Nam ngày càng hùng mạnh và luôn có tiếng nói cũng như bản sắc riêng. Aoe đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của hàng ngàn, hàng vạn Gamer trên dãi đất hình chữ S. Trong thời khắc chuẩn bị bước sang năm mới. Sau một năm 2011 bùng nổ của Đế chế Việt với nhiều sự kiện lớn. Chúng ta hãy cùng nhìn lại: Đánh giá, ghi nhận và vinh danh những đóng góp của các nhân vật tiêu biểu cho sự phát triển của Đế chế Việt trong gần 20 năm qua. Đó cũng là một lới cảm ơn, một sự tri ân của chúng ta đối với những người đã, đang và sẽ góp công sức lớn cho nền Đế chế nước nhà ngày càng hùng mạnh.
Theo quan điểm cá nhân, xin được đề cử 10 nhân vật có tên sau đây:

1. Thành Tâm:

Anh đại diện cho thế hệ Aoe lão làng đã đi suốt chiều dài lịch sử của Aoe Việt. Từ Trần Xuân Soạn đến Nam Đồng rồi Thành Công. Tên tuổi của Anh đã lừng lẫy một thời của cái thuở cung trần, quẩy đá. Dẫn dắt team Nam Đồng và Thành Công chinh nam phạt bắc, làm dấy lên phong trào chơi Đế chế ở đất Hà thành rầm rộ suốt nhiềm năm. Sau ngày gác kiếm giang hồ vì công việc, Anh vẫn còn nguyên vẹn tình yêu với Aoe và luôn tham gia các trận đấu của “hội đồng bô lão” bất kỳ khi nào có thể. Sự trở lại của Anh ở giải “Gametv Return of the King 2011” là một nguồn động viên và khích lệ tinh thần chơi Chế rất lớn cho thế hệ trẻ. Trong các nhân vật cùng thời như Romance, Hoàng phở, SS, Jindo, Linhdanhthue, Siêu Cường, Cuơng Ngố…, Anh xứng đáng là người đại diện đứng vào hàng ngũ top 10 nhân vật tiêu biểu của Đế chế Việt Nam 16 năm qua.

2. Longthieugia:

Ông vua trị vì lâu nhất trong lịch sử Đế chế Việt Nam cho đến thời điểm này. Thời của Thành Tâm còn có Romance là đối trọng chứ thời của Longthieugia và team Tô Hiệu thì có thể “ngửa mặt lên trời, hận đời không có đối”. (Câu này tôi lượm lặt ở đâu đó, hình như là của CPU). Nói về Anh thì có thể nói cả ngày với muôn vàn lời hay ý đẹp. Nhưng trong khuôn khổ nội dung của bài viết này, người viết chỉ muốn nói về những cống hiến âm thầm của Anh cho nền Aoe Việt. Chuyện kể rằng: Sau những năm đầu phát triển mạnh mẽ, Aoe Việt Nam đi vào giai đoạn thoái trào. Đó là những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21. Với sự bùng nổ của các dòng Game online cộng với sự khó khăn của đặc thù Aoe là đánh off, phải tập trung một nơi (Hồi đó chưa có Himachi, Garena, CGA) nên lượng người chơi ngày càng giảm sút, môn phái Aoe Việt Nam có nguy cơ đi vào quên lãng. Trong những năm tháng ấy, Longthieugia vẫn miệt mài cùng các đồng đội ở team Tô Hiệu và sau này là Song Long, lê phím khắp đất Hà thành và các tỉnh lân cận tham gia đánh độ. Bất kỳ nơi nào nhận kèo thách đấu, bất kỳ chỗ đâu có Aoe là có Lonmgthieugia ở đó. Anh đã từng nói “Ở đời phải có máu ăn thua mới khiến mình trở thành số 1”. Đôi khi phần thưởng của sự ăn thua cũng chỉ là vài chai nước ngọt hoặc số tiền rất nhỏ. Điều đó khiến chúng ta cũng dễ hiểu vì sao có những chuyến đi xa mà người về còn vũ khí, quân tư trang thì ở lại. Có những con Laptop đã ra đi không phải vì Longthieugia thua độ, mà vì phần thưởng của người chiến thắng không đủ chi phí đi lại, ăn ở cho cả đoàn khi tham gia giải.
Có thể Longthieugia chinh chiến khắp nơi và trở thành Ông hoàng Đế chế Việt Nam trong một thời gian dài cũng chỉ để thỏa mãn niềm đam mê Aoe và máu ăn thua của cá nhân Anh. Nhưng trong thời gian dài Aoe Việt Nam bị chìm sâu trong giấc ngủ đông thì sự thỏa mãn niềm đam mê Aoe của Anh qua các trận đấu vô hình dung lại trở thành một việc làm vô cùng ý nghĩa. Nó đã góp phần lớn duy trì ngọn lửa phong trào Aoe qua những ngày đông lạnh giá. Cho đến khi các phần mềm hỗ trợ chơi Đế chế online ra đời. Giờ đây, khi "tuổi đã cao" và mang trên đôi vai gầy bé bỏng của mình bao gánh nặng của công việc và gia đình. Tuy không còn trị vì trên ngai vàng với tư cách là một Ông vua. Nhưng Anh chưa một ngày xa rời Aoe và vẫn là người lính già hết mình dẫn dắt team Song Long chiến đấu khắp nơi như thời còn đỉnh cao phong độ.

3. Linda:

Cũng như Longthieugia, Linda là một cây gạo cội của làng Aoe Việt. Chơi Aoe từ thuở thiếu thời và thành danh khi còn rất trẻ. Cũng trải qua tất cả các giai đoạn thăng trầm của Đế chế Việt Nam và giờ đây vẫn là người lính già tiên phong của team Hà Nội. Cuộc đời và sự nghiệp Aoe của Linda gắn liền với nhiều danh hiệu lớn. Từ Tam giác Bách khoa đến Aoe Club, Từ Chùy Lông đến Gametv rồi sang Hà Nội. Ở đâu Anh cũng gặt hái những thành công và được mọi người yêu quí. Danh hiệu gần đây nhất của Anh là vô địch giải solo Assy Việt Nam năm 2011 và dẫn dắt team Hà Nội dành chức vô địch giải Gametv – Lenovo 2011 ở thể loại 44 random – Danh hiệu vô địch duy nhất mà Việt Nam có được sau khi để các bạn Trung Quốc dành ba chiếc cúp ở 3 thể loại khác. Chiến thắng này theo tôi là một chiến công vô cùng ý nghĩa. Trước tới nay Aoe Việt Nam vẫn tự hào là số 1 ở thể loại 44 random không thành chòi. Sau khi chứng kiến sự thất bại của hàng loạt các team mạnh là ứng cử viên vô địch như Thái Bình, Song Long, Indoor Game. Người hâm mộ Aoe Việt không khỏi lo lắng và mọi hy vọng, mọi con mắt và trái tim người hâm mộ Aoe Việt Nam được đổ dồn về team Hà Nội trong trận chung kết. Và không phụ lòng mong đợi của mọi người. Linda đã cùng các đồng đội đã dành chiến thắng một cách thuyết phục và chóng vánh trước tứ đại cao thủ Aoe Trung Quốc với tỉ số 3- 0. Mọi người theo dõi trận đấu được TTTT trên Gametv.vn vỡ òa trong sung sướng. Cảm ơn Linda, cảm ơn Hà Nội! Cộng đồng Aoe Việt Nam sẽ luôn biết ơn và nhắc đến tên các Anh sau chiến công này…
Với tính cách hiền lành, dễ gần và với Aoe thì vô cùng nhiệt huyết, Linda đã trở thành thần tượng của các tín đồ Aoe Việt Nam nhiều thế hệ. Ngoài những danh hiệu cá nhân và tập thể, Linda còn đóng góp cho cộng đồng Đế chế Việt Nam nhiều bài viết có giá trị. Những phân tích, những kinh nghiệm và chia sẻ của Anh thật sự bổ ích cho những người yêu và chơi Chế.

4. Đức Vượng – Bé Yêu

Một nhân vật đặc biệt trong top 10 vì khi người viết nhắc đến tên Anh, khi cộng đồng Aoe Việt Nam đang sống trong những ngày hội: Ăn, ngủ cùng Aoe thì Anh không còn nữa. Anh đã bỏ chúng ta ra đi về thế giới bên kia khi tuổi thanh xuân đang tràn nhựa sống. Khi những ước mơ tương lai và những tâm huyết về Aoe được gửi trọn vào Gametv.vn còn dang dở! Nói về Anh, Cộng đồng Aoe VN sẽ nghĩ đến một nghệ sỹ vẽ thành chòi, một Ông bầu nổi tiếng và đặc biệt là một người mà có lẽ sống hết mình với tình yêu Aoe cho đến lúc ra đi. Nói Anh hy sinh cho sự nghiệp Aoe VN thì hơi quá. Nhưng thực sự trong những ngày cuối cùng, Anh đã làm việc kiệt sức! Trăn trở, tìm tòi hướng đi, lập trình xây dựng Website Gametv.vn. (Đó cũng là tiền đề cho bước đột phá của sự phát triển Aoe trong lĩnh vực quay phát. Và để hoàn thành ý nguyện, tâm huyết của cậu em trai, về sau này Đức Thịnh đã không ngừng xây dựng và phát triển một Gametv.vn ngày càng hùng mạnh). Anh đã làm việc miệt mài suốt ngày đêm quên ăn quên ngủ. Nhiều lúc cũng không còn biết mình đã ăn rồi hay chưa. Sức khỏe giảm sút, tinh thần luôn căng thẳng và trăn trở, sức đề kháng của cơ thể không còn. Cơn gió độc quái ác đã làm Anh cảm lạnh… và rồi Anh đã mãi mãi ra đi…
Có thể nói: Longthieugia nổi tiếng và có đóng góp cho việc duy trì Đế chế trong những ngày khó khăn bao nhiêu thì Bé Yêu cũng có công chừng đó. Đàng sau thành công rực rỡ của Longthieugia, Tô Hiệu, Song Long, luôn có bóng dáng của Bé Yêu với tư cách là một Ông bầu, một quân sư và một thành viên không thể thiếu trong team. Giờ đây Anh đã đi xa, chúc Anh bình yên nơi chín suối, cộng đồng Aoe VN sẽ luôn nhớ về Anh!

5. Diego86

Cái tên gợi cho ta nhớ đến huyền thoại bóng đá Diego Maradona và đỉnh cao trong sự nghiệp lẫy lừng của Anh khi dẫn dắt các đồng đội tuyển Argentina vô địch World cup 1986. Sự thật thì Diego Việt Nam không nổi tiếng tầm thế giới như Diego Argentina. Nhưng những đóng góp và ảnh hưởng của Anh đối với Aoe Việt Nam nói chung và Aoe Thái Bình nói riêng là không thể phủ nhận. Với tư cách là một ông bầu, Anh đã truyền ngọn lửa đam mê Aoe rộng khắp đất Thái Bình. Dẫn dắt dream team Aoe quê lúa gặt hái vô vàn danh hiệu. Anh là người rất có uy tín và tiếng nói vô cùng trọng lượng với cộng đồng Aoe Việt. Việc được bầu làm trưởng ban tổ chức giải đấu lớn và uy tín nhất lịch sử Aoe Việt Nam (Aoe Gametv – Lenovo 2011) đủ biết năng lực, đóng góp và ảnh hưởng của Anh đối với Aoe Việt Nam như thế nào.

6. Bia hơi HN

Trước khi nói về Anh, người viết xin giới thiệu đôi chút về phong trào Aoe Thanh Hóa. Có thể nói đây là địa phương rất mạnh về sự phát triển bề rộng của phong trào chơi Đế chế. Chiều dài lịch sử Aoe Việt Nam dài bao nhiêu thì quá trình chơi Chế của các game thủ Aoe xứ Thanh cũng trải qua từng ấy năm trời. Ai đã về Thanh Hóa và quan tâm đến Aoe đều dễ dàng nhận thấy một điều: Quán quán Aoe, hàng hàng Aoe. Huyện, thị chơi Chế. Xã, phường chơi Chế. Số lượng người chơi Chế ở các quán Nét luôn chiếm số lượng áp đảo so với các thể loại game khác. Phong trào ở địa phương vốn dĩ đã cực mạnh. Aoe Thanh Hóa lại được bổ sung một lực lượng hùng hậu là các bạn HSSV và những người yêu chế nhiều thế hệ đang học tập và công tác tại Hà Nội. “Bia hơi” cũng là một người con xứ Thanh yêu chế điên cuồng. Trưởng thành từ lò đào tạo “Ngã ba bia” với luật chơi rất…dở hơi là đời 3 thành chòi không công pháo! Năm 18 tuổi, chàng trai trẻ Bia hơi quyết tâm rời xa quê hương lên đường ra Hà Nội lập thân và tìm kiếm danh hiệu Aoe. Nhưng có lẽ không có duyên nên sự nghiệp Game thủ được Anh kết thúc rất nhanh để chuyển sang thành một Ông bầu Aoe. Giống như Jose.Mourinho trong bóng đá, Bia hơi đã sớm nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho Aoe Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng. Với cương vị là một Ông bầu, Anh Bia đã xây dựng được team Aoe xứ Thanh từ hạng trung bình lên hàng số má. Tuy danh hiệu chưa có nhiều vì trong đội hình chưa có cá nhân nào kiệt xuất. Nhưng nói về sự đồng đều và tinh thần máu chiến thì có thể nói không xoắn bất kỳ đối thủ nào. Ngoài ảnh hưởng và đóng góp lớn đến phong trào chơi Chế của xứ Thanh. Anh Bia còn có vai trò, vị thế, tiếng nói rất quan trọng trên diễn đàn Aoevietnam.org. Là trưởng lão của hội đồng bô lão, Anh xứng đáng là lá cờ đầu của việc thúc đẩy sự phát triển phong trào và thực tế cho thấy lượng Member của Aoevietnam.org ngày càng đông và vô cùng chất lượng.

7. Sathudaucomu

Đến nhân vật này, chắc trong số các bạn sẽ có nhiều người thắc mắc. Nhưng như đã nói ở trên, đây là ý kiến cá nhân nên người viết có cái lý riêng của mình. Có thể Sathudaucomu không nổi tiếng bằng Tjeub@chlong, chưa nhiều danh hiệu bằng Tutj vì sự nghiệp Game thủ của Anh rất ngắn. Nhưng nếu nói về tầm Ảnh hưởng cũng như công lao đối với sự phát triển của Aoe Việt Nam từ thời kỳ quá độ (Quẩy đá cung trần) lên đời 3 không thành có bơm thì một vị trí trong top 10 của Anh là hoàn toàn xứng đáng. Anh là điển hình nếu không muốn nói là người mở đường cho lối đánh chém phũ phàng mà cho đến thời điểm này đang rất thịnh hành. Thời của Anh, cầm Per đầu 9 kick đời, chém feat 3 nhà cho đồng đội yên bình đắp chăn hô chiến thắng thì đúng là vô cùng bá đạo. Tôi dám đảm bảo, clip về trận đấu ấy của Anh là một tư liệu qúi giá cho các Pro đánh chém sau này. Và thực tế nó đã thành một cơn sốt lan truyền qua nhiều thế hệ yêu và chơi Aoe. Không chỉ có vậy, Sathudaucomu còn là tấm gương điển hình cho việc “Vui chơi ra sản phẩm”. À quên, “Vui chơi không quên nhiệu vụ”. Anh tốt nghiệp Đại học Xây dựng đúng tiến độ với tấm bằng ưu. Ra trường, có vị trí tốt trong xã hội và tất nhiên là không bao giờ quên Đế chế. Sự trở lại (tuy không được thường xuyên) của Anh cũng góp phần vào việc cỗ vũ phong trào, động viên tinh thần cho thế hệ trẻ.

8. Fio Runa

Nếu như Daucomu điển hình cho lối đánh chém cống hiến thì Fio lại là người khơi nguồn và mở đường cho lối đánh cung. Anh mang phong trào Solo Asyy từ đất Hải Phong lên Hà Nội và đây thực sự là mảnh đất Mầu mỡ cho việc phát triển phong trào cũng như khẳng định tên tuổi của Anh. Đó cũng là tiền đề cho việc phổ biến rộng rãi phong trào chơi cung R (Asyy và Shang) ở Việt Nam về sau này. Thời đỉnh cao của Anh, nói về việc solo cung R thì tất cả các cao thủ đều dùng từ kính nể. Nhiều huyền thoại thời bấy giờ bị sấp mặt mà không rõ lý do. Thua…Lại thua…Nhưng tại sao thua? Mặc dù “Tao lên đời sớm hơn, tao đông quân hơn”. Chỉ biết ngửa mặt lên trời than rằng có lẽ nó Pro quá! Giờ đây tuy không còn phong độ đỉnh cao và thế hệ trẻ cũng như các đồng đội cũ đã tiến bộ nhiều. Nhưng Anh mãi là người mở đường cho việc phát triển solo cung R mà cộng đồng Aoe Việt Nam ghi nhận.

9. Anhtuanpro

Trong tất cả các nhân vật tôi đã nêu tên thì đối với Aoe có lẽ Anhtuanpro là người ngoại đạo (Anh làm du lịch). Nói như vậy để biết rằng: Những gì Anh đã mang lại cho Aoe Việt Nam thật đáng trân trọng và càng thêm ý nghĩa. Là đại sứ làm cầu nối cho việc giao lưu giữa hai nền Đế chế Trung Quốc và Việt Nam qua nhiều năm. Từ những ngày đầu “môi giới” các trận lẻ tẻ trên CGA, đến những sự kiện Aoe bùng nổ năm 2011. Ở đâu cũng có bóng dáng và đóng góp của Anh. Tâm huyết Anh đành cho Aoe là quá lớn. Công bằng mà nói, không có sự giao lưu Aoe Việt Trung thì chắc gì phong trào Chơi Chế, yêu Chế ở cả hai quốc gia mạnh như bây giờ. Tuy vẫn còn đó nhưng chuyện…bên lề. Nhưng mâu thuẫn là qui luật và có khi lại là động lực thúc đẩy sự phát triển. Và xét cho cùng, cũng vì yêu Chế mà ra. Không có tình yêu Aoe vô bờ bến, chắc Anh cũng chẳng ăn bạc thước gì mà ôm rơm cho nặng bụng. Dù như thế nào thì những đóng góp của Anh cho nền Đế chế Việt Nam vẫn đáng được trân trọng và ghi nhận!

10. Chimsedinang

Chuyện kể rằng: Năm 95 triều Microsoft, khi Bill Gate tuyên bố ra đời dòng game chiến thuật Aoe. Hôm ấy trời đang mưa dầm thì bỗng nhiên nắng ửng hồng lên rực rỡ. Ở phía đàng xa xuất hiện một chú chim đầu trần đi ngoài nắng chang chang dọc bờ sông trắng xóa! Đi suốt một ngày rồi chim lại cất cánh bay tít tận trời cao hót líu lo mà tiếng hót bay xa có thể nói khắp toàn thế giới. Cũng năm ấy, ở phía trời Nam một sinh linh bé nhỏ cũng được phôi thai và một năm sau thiên thần ấy đã cất tiếng khóc chào đời. Ai biết đâu rằng, ngày sau Em đã thành một tên tuổi lớn. Một thần đồng Aoe làm rung động bao trái tim người yêu chế Việt Nam. Một nhân vật có thể mang đến cho rất, rất nhiều người niềm đam mê, cảm hứng. Vâng. Em chính là Chimsedinang!!! Cái tên mà khi nhắc đến Em, người viết không còn mỹ từ nào để nói về Em nữa. Không phải nói nhiều và không cần bàn cãi. Chimsedinang xứng đáng là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời Aoe Việt ở thời điểm hiện tại. Tầm ảnh hưởng và những đóng góp của Em cho nền Aoe Việt Nam thật đáng trận trọng và rất đỗi tự hào. Chúc Em thành công trên con đường học tập! Khi đã thành công thì càng có điều kiện để sống hết mình cho niềm đam mê Aoe của mình.

Trên đây là 10 nhân vật mà theo quan điểm cá nhân người viết mạo muội đề cử. Còn rất tên tuổi mà ảnh hưởng và đóng góp của các Anh cho Đế chế Việt Nam cũng không hề nhỏ. Nhưng trong khuôn khổ top 10, xin lấy những cá nhân điển hình ra làm đại diện. Xin cảm ơn những đóng góp của các Anh. Cộng đồng Aoe Việt Nam vẫn luôn ghi nhận điều đó!


Note: Danh sách chỉ có tính chất nêu tên và giới thiệu 10 nhân vật cho phù hợp với tiến trình của sự phát triển Đế chế Việt. Hoàn toàn không có tính chất thứ tự xếp hạng của của các nhân vật từ 1 đến 10.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)