Nghệ thuật sống 2013-05-10 12:53:11

<><><>Dân chơi Sài thành với thú xăm 3D<><><>[size=6]Có lẽ những ai yếu bóng vía sẽ hoảng hồn khi nhìn đầu “Thần bò” trong bộ phim kinh dị Minotaur được xăm 3D ngay giữa hai vai anh Đặng Ngọc Hiếu.[/size]

Cặp sừng nhọn hoắt, mắt xanh lè, lưỡi đỏ au được xăm bằng mực UV phát quang khiến cho miệng “Thần bò” càng trở nên… khát máu. Khác với sự sợ hãi của nhiều người, chủ nhân của hình xăm này lại thích thú và tự hào vì sở hữu hình xăm độc. Anh Hiếu (quận 10, TP.HCM) cho biết hình xăm này ra đời do anh bị ám ảnh con bò quái dị trong phim Manotaur.
Xem phim xong, anh quyết định đi xăm. Nhưng lúc đó xăm 3D chưa thịnh hành nên anh xăm thường nhưng thấy không… kinh dị chút nào nên lại đi xóa. Một lần ra Hà Nội chơi, khi ngồi trong quán cà phê thấy một chàng trai bước vào với đàn bọ cạp bò lổm ngổm trên hai cánh tay, trông như thật. Hỏi mới biết đó là xăm 3D. Anh được giới thiệu đến câu lạc bộ hình xăm 3D và một họa sĩ đã thực hiện cho anh hình xăm độc đáo này.
Xăm 3D là trào lưu mới trong giới trẻ.
Hiện nay, đối với giới trẻ, xăm 3D không còn xa lạ. Ngoài một số kiểu xăm đơn giản được nhiều người lựa chọn như: bươm bướm đậu sau vai, nhện bò lồm cồm trên bắp đùi, đại bàng đang vỗ cánh… Còn những người cá tính mạnh thì thích xăm đầu lâu, hình quái vật, cá sấu đang há miệng…
Theo anh Quốc Huy, chủ tiệm xăm 3D ở quận 10, TP.HCM, [size=3]giới trẻ[/size] bây giờ thích những hình xăm lạ và độc đáo. Họ thích xăm nàng tiên cá với bầu ngực trần căng tròn, hình vua sư tử, có người [size=3]xăm hình[/size] chiến binh… Huy cho biết, năm Quý Tỵ anh được mùa xăm rắn. Người thì xăm rắn hổ mang đang phùng má, người lại xăm rắn hổ mây dựng đứng cao hơn cả hươu cao cổ, có người lại xăm con rắn trên chiếc gậy của Âu Dương Phong trong Anh hùng xạ điêu
Theo anh Võ Ngọc An, chủ một câu lạc bộ hình xăm 3D tại TP.HCM, xăm 3D là phương thức xăm tạo ra chiều sâu cho hình xăm qua phương thức đánh bóng, tạo khối, mảng miếng. Để có máy xăm, mực xăm… hiện đại không phải chuyện khó, nhưng để có được một hình xăm 3D đẹp thì lại phụ thuộc vào tay nghề các thợ xăm.
Một hình xăm 3D mất thời gian gấp rưỡi hình xăm bình thường và sau khi xăm, có thể phải mất thêm thời gian nhấn lại một lần nữa nếu như những họa tiết trên hình lớn và phức tạp. Vì quy trình phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng nên chi phí cũng khá cao.
Xăm 3D cũng như các phương thức xăm khác, đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như không sử dụng những phương thức an toàn y tế.
An cho biết, [size=3]xăm 3D[/size] cũng như các phương thức xăm khác, đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như không sử dụng những phương thức an toàn y tế. Điều đầu tiên người thợ xăm cần phải làm là đeo găng tay trong quá trình xăm, sử dụng mực xăm, kim xăm riêng, hướng dẫn bảo quản hình xăm và thuốc bôi chăm sóc da trong quá trình hình xăm bong vảy. Bên cạnh đó cũng phải dùng các loại mực xăm ngoại nhập mới nhất để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn y tế.
Các thợ xăm khuyến cáo hiện nay ở TP.HCM có nhiều thợ xăm người Trung Quốc, họ thường cho thêm một lượng nhỏ a xít Hyaluronic acid vào trong mực để tạo độ bóng, gây dị ứng da, thậm chí có nguy cơ dẫn đến ung thư da. Chính vì vậy, trước khi quyết định xăm, khách hàng nên chọn địa chỉ uy tín, kiểm tra nguồn gốc mực xăm cẩn thận.
Một số hình xăm 3D.

 


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)