Truyện tranh 2014-12-10 03:28:49

" Dạ khúc " cổ tích thời hiện đại"


Lấy bối cảnh cung đình hoàng thất, nhân vật chính là công chúa - nữ hoàng … nhưng lại chẳng có những ngọt ngào lãng mạn như kiểu công chúa ngủ sâu trong rừng đợi nụ hôn của hoàng tử đẹp trai. Lúc còn là công chúa, cô sống theo đúng nghĩa của 1 nàng công chúa trong thế giới tự tạo của chính mình. Phóng khoáng & mơ mộng từ cách yêu cho đến cách sống.
Hoàng tử của cô, cũng lãng tử và hào hoa như trong truyện cổ tích. Lúc trở thành nữ hoàng, cô biến cuộc sống của mình giống như ly cafe đen không đường, lý trí chiếm chọn bộ não cảm xúc. Cô chọn người chồng của mình theo đúng danh nghĩa – Phu quân của Nữ hoàng. Chỉ là cô không ngờ được, cafe đen dù không có đường nhưng khi vị đắng tan biến cũng để lại chút vị ngọt trên đầu môi. Hạnh phúc của từng nhân vật trong Dạ Khúc… chính là một cuộc trao đổi đầy tính thương mại, đánh đổi đau khổ của người này để lấy hạnh phúc của 1 người kia.
Cột chặt con người vào những trách nhiệm và những tình cảm ko định nghĩa được. Tuy nhiên, chưa đi đến bước cuối của đời người sẽ không biết người nào mới là người hạnh phúc nhất. Cũng như từng nhân vật trong truyện, không đọc đến chương cuối sẽ không biết rốt cuộc nhân vật nào có được hạnh phúc trọn vẹn. Trích dẫn một chút lời tác giả Ploy về tình yêu trong Dạ Khúc: "Tình yêu là khối vật chất vô hình xinh đẹp nhất, huyền ảo nhất trần gian. Nhưng nó chỉ là một phép tính trên bàn cờ cuộc sống."


Sau khi phát hành tập truyện ngắn "Phía sau một cô gái", tác giả trẻ Ploy - Ngọc Bích cùng lúc tái bản tập sách này và ra mắt tiểu thuyết đầu tay “Dạ khúc”.

Tập truyện ngắn "Phía sau một cô gái" ra mắt đầu năm 2010 đã gây sốt trong cộng đồng độc giả trẻ. Đó là 14 câu chuyện, công việc, gia đình, tình cảm xoay quanh các nhân vật trong cuốn sách thể hiện sự khéo léo trong giao tiếp, sự thấu tình đạt lý và cháy hết mình của các cô gái trẻ sinh cùng năm tháng. Họ là những cô gái của thời đại dám ước mơ, dám làm và thành công. Ploy - Ngọc Bích từng mang valy rong ruổi nhiều quốc gia và cô đã mang cái không khí của các vùng đất khác nhau vào quyển sách này.


Tập truyện tạo đà cho Ploy- Ngọc Bích xuất bản tiểu thuyết đầu tay. “Dạ khúc” dệt nên những lưới tình và âm mưu trong một chốn cung đình của thế kỷ 21 với nhân vật chính là một nàng công chúa. Hạnh phúc của từng nhân vật trong “Dạ khúc” chính là một cuộc trao đổi đầy tính thương mại, đánh đổi đau khổ của người này để lấy hạnh phúc của người kia. Trong câu chuyện “cổ tích thời hiện đại” này các nhân vật sáng tạo linh hoạt, diễn biến nội tâm phong phú, tình huống truyện độc đáo mang phong cách rất lạ và đặc biệt là cách kết thúc hầu như là mở, tuy nhẹ nhàng nhưng đáng để suy nghĩ. Có lẽ vì thế các tác phẩm của Ploy - Ngọc Bích có một sức cuốn hút rất khó diễn tả. "Tình yêu là khối vật chất vô hình xinh đẹp nhất, huyền ảo nhất trần gian. Nhưng nó chỉ là một phép tính trên bàn cờ cuộc sống", Ploy - Ngọc Bích cho biết. Đặc biệt, tác giả mời nhạc sĩ trẻ Toàn Thắng, người vừa đoạt giải Bài hát được yêu thích nhất trong Gala Bài hát Việt 2010, sáng tác riêng cho “Dạ khúc” hai ca khúc Hứa và cầu vồng đêm, dựa trên bối cảnh của chính “Dạ khúc”. Kết hợp âm nhạc với văn học, Ploy mong muốn giúp người đọc sống sâu hơn vào tâm trạng của các nhân vật và mạch truyện của “Dạ khúc”.
Tốt nghiệp chuyên ngành quảng cáo tại Băngcốc, hiện nay Ploy - Ngọc Bích vừa kết hợp sáng tác văn học, vừa làm việc trong ngành quảng cáo. Cuối năm 2010, Ploy -Ngọc Bích đã đoạt giải “Sư tử Trẻ Việt Nam 2010” trong cuộc thi cùng tên ở thể loại Phim Quảng cáo.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)