Nghệ thuật sống 2015-06-02 07:07:12

Cựu thủ tướng Yingluck trồng nấm khi xa rời chính trường


Cựu chính trị gia Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm qua đăng nhiều ảnh trên facebook chụp cảnh bà thu hoạch nấm trong một túp lều.

    [*]
 

Bà Yingluck khoe chậu nấm đầy phía trước túp lều sơ sài. Ảnh: Facebook Yingluck Shinawatra.

 

Từng tai nấm to được bà cẩn thận hái và đặt trong chậu. Ảnh: Facebook Yingluck Shinawatra.

 

Theo The Nation Multimedia, trong các bức ảnh này, bà Yingluck mặc áo phông trắng có in dòng chữ "cuộc sống bình thường" bằng tiếng Thái Lan. Ảnh: Facebook Yingluck Shinawatra.

 

Cựu chính trị gia tâm sự trên facebook rằng bà có nhiều thời gian trồng các loại rau hữu cơ. Ảnh: Facebook Yingluck Shinawatra.

 

Bà Yingluck từng cho biết mối quan tâm hiện tại của bà là cậu con trai.

"Tôi dồn tất cả năng lượng của mình vào việc chăm sóc con trai Nong Pike, trồng nấm, đọc sách và viết lách. Đó là tất cả", bà Yingluck nói. 

Yingluck chia sẻ chính trị luôn bấp bênh, vượt xa tầm kiểm soát của bà, vì vậy bà cân nhắc làm việc trong lĩnh vực phúc lợi xã hội nếu sự nghiệp chính trị kết thúc, The Phuket News đưa tin hôm 25/11/2014. Ảnh: Facebook Yingluck Shinawatra.

 

Bà Yingluck cùng con trai tới thăm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 25/10/2014. Trước đó, họ cũng có chuyến du lịch tới Nhật Bản. Ảnh: Weibo. 

Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan hồi tháng một buộc tội Yingluck lơ là trách nhiệm trong chương trình trợ giá gạo cho nông dân. Tổng chưởng lý Thái Lan hôm 19/2 truy tố bà. Nếu bị phán quyết là có tội, bà có thể phải đối mặt với 10 năm tù. 

 

Yingluck buộc phải từ chức hồi tháng 5 năm ngoái trước khi chính quyền của bà bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự. Cuộc đảo chính kết thúc nhiều tháng biểu tình do những người phản đối các chính sách dân túy của Yingluck, trong đó có việc trợ giá gạo. Ảnh: Telegraph.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)